01/04/2023
Mẹo vặt máy tính Thủ thuật

Sửa lỗi You need permission to perform this action

Sửa lỗi You need permission to perform this action

Microsoft cung cấp một số giải pháp ngăn chặn các tệp, dữ liệu của bạn bị xóa, đổi tên hoặc sửa đổi trong Windows để đảm bảo rằng thông tin không bị rơi vào tay kẻ xấu.

Tuy nhiên, một số biện pháp bảo vệ có thể vượt quá tầm kiểm soát, dẫn đến các lỗi như lỗi “You need permission to perform this action“. Vấn đề này có thể xảy ra khi bạn đang cố gắng mở một tệp, xóa một thư mục hoặc chạy một ứng dụng. Đôi khi Windows thậm chí có thể khóa các tác vụ hoặc hành động nhất định cho dù bạn có phải là quản trị viên hay không.

Hướng dẫn sửa lỗi You need permission to perform this action

Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy tìm hiểu cách khắc phục bằng các giải pháp trong bài viết dưới đây.

Phần mềm bảo mật trên máy tính – phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa – có thể gây ra xung đột và xảy ra lỗi. Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút là cách tốt nhất và an toàn nhất để kiểm tra vấn đề này. Nếu giải quyết được sự cố, hãy kiểm tra nhà cung cấp dịch vụ phần mềm hoặc chuyển sang các tùy chọn phần mềm chống vi-rút tốt hơn.

Lưu ý: Khi phần mềm chống vi-rút bên thứ ba bị vô hiệu hóa, hãy bật Windows Defender, phần mềm bảo mật tích hợp sẵn trên Windows 10, để cung cấp cho PC của bạn sự bảo vệ cần thiết khi bạn cố gắng khắc phục lỗi này.

Tắt phần mềm bảo mật của bên thứ ba

Một cách để tắt phần mềm chống vi-rút nữa là sử dụng Task Manager. Nhấn đồng thời các phím Ctrl + Alt + Del và chọn Task Manager hoặc nhấp chuột phải vào thanh taskbar và chọn Task Manager từ menu.

Trong Task Manager, nhấp vào tab Startup và kiểm tra các ứng dụng khởi động khi máy tính khởi chạy. Chọn ứng dụng chống vi-rút bên thứ ba và nhấp vào Disable để thay đổi trạng thái của ứng dụng đó.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 1

Làm tương tự với mọi ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba khác trên PC và khởi động lại máy tính. Kiểm tra xem lỗi có biến mất hay không, nếu không, hãy tham khảo các cách sửa lỗi You need permission to perform this action trên Windows 10 tiếp theo bên dưới. Nếu hữu ích, bạn có thể tắt Windows Defender và bật lại phần mềm chống vi-rút của mình.

Quét phần mềm độc hại với Windows Defender

PC có thể bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại và gây ra lỗi You need permission to perform this action. Chạy Windows Defender để kiểm tra xem có phần mềm độc hại nào trên máy tính không và xóa chúng, sau đó kiểm tra lại xem thử lỗi này đã được khắc phục hay chưa.

Để thực hiện tác vụ này, hãy nhấp vào Start > Settings và chọn Update & Security.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 2

Click Windows Security từ menu bên trái và chọn Virus & Threat Protection.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 3

Trong cửa sổ mới, nhấp vào Scan Options và chọn Full Scan. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ những phần mềm độc hại đang tồn tại trên máy tính, mặc dù nó tốn nhiều thời gian hơn khi chạy Fast Scan.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 4

Sử dụng SFC Scan để khắc phục lỗi You need permission to perform this action

System File Checker (SFC) là một trong những công cụ khắc phục sự cố You need permission to perform this action Windows 10, phát hiện và giải quyết các vấn đề hệ thống khác nhau trên PC.

Mở Command Prompt nâng cao bằng cách nhập CMD vào thanh search và chọn Run as Administrator.

Nhập lệnh này: sfc / scannow

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 5

Khi quá trình quét hoàn tất, máy quét SFC sẽ cố gắng tự động khắc phục mọi sự cố đã xác định.

Thêm tài khoản của bạn vào Administrator Group

Nếu có nhiều tài khoản quản trị viên và bạn đang cố gắng truy cập nội dung của các quản trị viên khác, bạn có thể gặp phải thông báo lỗi You need permission to perform this action.

Bấm chuột phải vào Start và chọn Computer Management.

Đi tới Local Users and Groups và nhấp đúp vào thư mục Users.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 6

Bấm đúp vào tài khoản của bạn trong menu bên trái.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 7

Nhấp vào nút Add trong tab Member Of.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 8

Nhập Administrators vào ô Enter the object names to select, sau đó bấm Check Names > OK. Sau đó quay ra màn hình chọn Administrators > click Apply > OK.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 9

Khi tài khoản của bạn đã ở trong nhóm quản trị viên, hãy kiểm tra xem lỗi có còn xuất hiện khi thực hiện hành động bạn muốn hay không.

Kiểm tra xem các thư mục có nằm trong tài khoản Administrator khác không

Nhấp chuột phải vào Start > Run, nhập netplwiz và nhấn Enter.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 10

Trong cửa sổ mới, bạn sẽ thấy các tài khoản người dùng và loại tài khoản của họ. Để thay đổi loại tài khoản cho các tài khoản thuộc quyền bạn quản trị, hãy nhấp vào tab Users và chọn tài khoản bạn muốn thay đổi trong phần Users of this computer.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 11

Nhấp vào Properties.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 12

Nhấp vào tab Group Membership và chọn Standard hoặc Administrator cho loại tài khoản người dùng. Nhấp vào Apply > OK để kết thúc quá trình.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 13

Kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Nếu lỗi You need permission to perform this action vẫn xuất hiện, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Sử dụng Unlocker để xóa một thư mục hoặc file

Nếu bạn đang cố gắng mở một thư mục và lỗi xuất hiện, bạn có thể sử dụng chương trình Unlocker miễn phí để xác định các chương trình hoặc quy trình đang khóa thư mục.

Lưu ý: Khi cài đặt Unlocker, hãy nhấp vào Skip khi nó yêu cầu bạn cài đặt các chương trình khác.

Cài đặt Unlocker, nhấp vào Advanced và bỏ chọn Install Delta Toolbar Setting. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy chuyển đến thư mục của nó trong File Explorer, nhấp chuột phải và chọn Unlocker. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên với danh sách các quy trình hoặc chương trình đang khóa thư mục. Nếu không có, nó sẽ cho bạn biết rằng không có bất kỳ thư mục nào bị khóa.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 14

Nếu có một danh sách, bạn có ba tùy chọn: hủy quy trình, mở khóa một mục cụ thể hoặc mở khóa tất cả để giải phóng tất cả các khóa trên thư mục.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 15

Cài đặt lại ứng dụng bị lỗi

Nếu lỗi You need permission to perform this action xuất hiện khi mở một ứng dụng cụ thể, hãy cài đặt lại ứng dụng đó và xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không.

Click Start > Settings > Apps.

Sửa lỗi You need permission to perform this action - hình 16

Tìm ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt, chọn nó và nhấp vào Uninstall. Sau khi gỡ cài đặt, hãy cài đặt lại ứng dụng và xem lỗi có biến mất hay không.

Nếu không có giải pháp nào trong số này có tác dụng, bạn có thể phải cài đặt lại hệ thống của mình nhưng đó chỉ là biện pháp cuối cùng vì thao tác này sẽ xóa sạch hoàn toàn ổ đĩa. Nếu chọn giải pháp cài đặt lại hệ thống, trước tiên hãy sao lưu các tệp cá nhân và dữ liệu khác của mình. Bạn có thể chọn các tùy chọn sao lưu khác như lưu trữ đám mây, sử dụng ổ cứng ngoài hoặc di chuyển tệp của mình sang một máy tính khác. Tham khảo hướng dẫn tạo điểm khôi phục hệ thống trên Windows 10.

Đánh giá bài viết
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận