01/04/2023
Phần mềm Phần mềm điện thoại

WhatsApp là gì? WhatsApp VS WhatsApp Business

WhatsApp là gì? WhatsApp VS WhatsApp Business

Giữa thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc như hiện nay, việc các ứng dụng nhắn tin ra đời hàng loạt là điều không thể tránh khỏi. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng khá hiệu quả và hữu ích trong việc giao tiếp qua Internet, đó là WhatsApp. Cùng tìm hiểu xem WhatsApp là gì và nó hiệu quả như thế nào qua bài viết sau đây!

Hiện nay có 3 khái niệm mà mọi người vẫn thường hay tưởng nó là một. Đó là WhatsApp, WhatsApp Messenger và WhatsApp Business. Hãy xem thử 3 loại này khác nhau như thế nào cũng như tìm hiểu xem tài khoản WhatsApp là gì nhé!

WhatsApp là gì?

WhatsApp Messenger là một ứng dụng nhắn tin MIỄN PHÍ cho Android và nhiều dòng điện thoại thông minh khác. WhatsApp sử dụng kết nối Internet (4G/3G/2G/EDGE hoặc Wi-Fi nếu có) để gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi tới bạn bè và gia đình của bạn.

Nó được phát triển vào năm 2009 để dễ dàng giao tiếp cho người đăng ký. Đồng thời phần mềm đó đã tạo ra một ứng dụng đẳng cấp thế giới: WhatsApp. Định nghĩa của WhatsApp là: một phần mềm nhắn tin toàn cầu là một ứng dụng đã cách mạng hóa cách mọi người giữ liên lạc với nhau.

WhatsApp là gì?

Dưới nhãn hiệu WhatsApp đã được phát triển các ứng dụng khác như WhatsApp Beta và WhatsApp Business, áp dụng cho các ngách khác nhau trên thị trường, như một cách tạo ra và khác biệt hóa trải nghiệm của khách hàng. Ứng dụng Whatsapp đã được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng điện thoại thông minh, ngoài ra nó cũng có thể được truy cập trên máy tính để bàn của một người.

Bạn chỉ có thể truy cập nó bằng cách tải xuống ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Google dành cho người dùng Android và cửa hàng Apple cho những cá nhân có sản phẩm Apple; bạn cũng có thể tìm thấy nó trên trang web WhatsApp. Ứng dụng này cho phép bạn nhắn tin, ghi lại các tin nhắn âm thanh và video mà bạn gửi cho các bên khác miễn phí.

Nói tóm lại, WhatsApp là ứng dụng nhắn tin đa dạng, miễn phí cho phép bạn thực hiện cuộc gọi điện video và thoại, gửi tin nhắn văn bản, v.v. – tất cả chỉ với kết nối Wi-Fi. Tính đến thời điểm hiện tại: WhatsApp được hơn 2 tỷ người dùng ưa thích vì khả năng hợp lý hóa liên lạc, bất kể thiết bị hoặc vị trí của họ. WhatsApp không chỉ đơn giản để sử dụng, nó còn cung cấp nhiều tính năng và tùy chỉnh hơn nhiều so với nhắn tin SMS truyền thống – tất nhiên là đều miễn phí.

WhatsApp hoạt động như thế nào?

Thoạt nhìn, WhatsApp có vẻ không khác gì một ứng dụng nhắn tin văn bản, nhưng nó còn có thể làm được nhiều hơn thế. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về các tính năng cốt lõi của WhatsApp:

 • Cuộc gọi thoại và video: Ngoài các cuộc gọi thoại, WhatsApp cũng cung cấp các cuộc gọi video, bao gồm chức năng nhóm, cho phép tối đa tám người tham gia trong một cuộc gọi. 
 • Nhắn tin thoại: Bạn có thể ghi và gửi tin nhắn thoại đến các cuộc trò chuyện riêng lẻ hoặc cuộc trò chuyện nhóm.
 • Nhắn tin an toàn: WhatsApp sử dụng mã hóa đầu cuối , một tiêu chuẩn giao tiếp an toàn mà chỉ những người đang nhắn tin mới có thể đọc được tin nhắn. 
 • Chia sẻ ảnh và video: Bạn có thể gửi video, ảnh và GIF mà không cần lo lắng rằng hình ảnh của bạn sẽ bị tạo pixel hoặc không thể tải xuống, điều này đôi khi có thể xảy ra trên các tin nhắn SMS giữa các nền tảng di động và nhà cung cấp dịch vụ không dây khác nhau. 
 • Chia sẻ tài liệu: WhatsApp cho phép bạn gửi tất cả các loại tài liệu, chẳng hạn như PDF, bảng tính và trình chiếu mà không gặp rắc rối với email hoặc các ứng dụng chia sẻ tài liệu riêng biệt. 
 • Truy cập máy tính để bàn: WhatsApp cung cấp phiên bản máy tính để bàn cho Mac và cho PC . 
 • WhatsApp Business: Tài khoản dành riêng cho doanh nghiệp của WhatsApp được thiết kế để các doanh nhân có thể giới thiệu sản phẩm của họ và kết nối với khách hàng của họ trên một nền tảng thuận tiện và quen thuộc.

WhatsApp Messenger là gì?

Vào năm 2014, Facebook của Mark Zuckerberg đã mua nhượng quyền WhatsApp với giá khổng lồ 19 triệu đô la và WhatsApp Messenger là sản phẩm của sự tiếp quản. Facebook Messenger ban đầu là bộ phận nhắn tin của thương hiệu Facebook, do đó WhatsApp Messenger là một cái gật đầu cho cả WhatsApp và Facebook Messenger.

Kể từ khi tiếp quản, bạn sẽ nhận thấy rằng logo WhatsApp đã thay đổi từ chú thích của một chiếc loa màu xanh lá cây với hình ảnh chiếc điện thoại trong đó sang chú thích nằm trong một hộp có màu xanh lá cây. Khi bạn truy cập cửa hàng ứng dụng của điện thoại (Google App store cho điện thoại chạy Android và Apple store cho điện thoại chạy iOS) và tìm kiếm WhatsApp, bạn sẽ thấy WhatsApp Messenger là tùy chọn ưu tiên để tải xuống.

Những người có phiên bản cũ của WhatsApp chắc chắn được nhắc cập nhật ứng dụng của họ bằng cách truy cập cửa hàng hoặc đơn giản bằng cách chấp nhận nâng cấp; phần mềm đã chạy bản cập nhật trong nền.

WhatsApp Messenger chỉ là một ứng dụng và đi kèm với tất cả các đặc quyền của ứng dụng WhatsApp gốc, chẳng hạn như nhắn tin văn bản miễn phí, tin nhắn âm thanh miễn phí cũng như nhắn tin video cả trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, WhatsApp Messenger thậm chí còn tốt hơn, vì nó cho phép người dùng cập nhật trạng thái của họ bằng các đoạn ngắn video và ảnh bao nhiêu tùy thích. Nó cũng có các tùy chọn cho ảnh GIF và nhiều biểu tượng cảm xúc khác. Điều này đã làm cho nền tảng WhatsApp Messenger không chỉ là một công cụ giao tiếp. Đó là một nền tảng truyền thông xã hội, cung cấp thông tin và giải trí.

Sự khác biệt giữa WhatsApp và WhatsApp Messenger

Cơ sở so sánhWhatsAppWhatsApp Messenger
Định nghĩaBan đầu là một phần mềm mà theo đó có nhiều ứng dụng khác nhau như WhatsApp Messenger, WhatsApp Business và WhatsApp Beta.Một ứng dụng được phần mềm WhatsApp hỗ trợ. Tên này đã được đổi thành WhatsApp Messenger sau khi Facebook mua lại WhatsApp vào năm 2014 với giá 19 triệu USD.
Cách thức hoạt độngBạn có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại và video miễn phí trên toàn thế giới.Ngoài việc sử dụng nó để gửi tin nhắn, tùy chọn trạng thái của nó hoạt động như một nền tảng truyền thông xã hội.

Nhìn chung, sự khác biệt rõ ràng giữa WhatsApp và WhatsApp Messenger nằm ở chỗ một cái là phần mềm và ứng dụng, trong khi cái kia chỉ là ứng dụng.

WhatsApp Business là gì?

WhatsApp Business là ứng dụng miễn phí và chú trọng đến các chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng kết nối trực tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ một cách ấn tượng cũng như trả lời câu hỏi của khách hàng trong suốt hành trình mua sắm của họ.

Thật ra WhatsApp Business cũng tương tự như WhatsApp, chúng đều thuộc sở hữu của một công ty và có các chức năng khá giống nhau:

 •  Bạn có thể sử dụng chúng để trò chuyện với các liên hệ của mình, trao đổi các tập tin media, bao gồm nhãn dán, chia sẻ tài liệu, v.v.
 • Ngoài ra, cả hai ứng dụng đều có thể được liên kết với WhatsApp Web để bạn có thể truy cập chúng trên máy tính của mình.
 • Vì giao diện người dùng của cả WhatsApp và WhatsApp Business khá giống nhau nên bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi truy cập các tính năng của chúng.
 • Chúng có thể được liên kết với tài khoản iCloud hoặc Google Drive để sao lưu và khôi phục dữ liệu của bạn.
WhatsApp Business là gì?

Sự khác biệt giữa WhatsApp và WhatsApp Business

Sau khi sử dụng WhatsApp Business, bạn sẽ gặp phải một số tính năng độc quyền này trong ứng dụng mà hiện chưa có trong WhatsApp.

 • Tạo hồ sơ doanh nghiệp

Một trong những điều chính để phân biệt WhatsApp Doanh nghiệp (Business) và Cá nhân là việc tạo hồ sơ doanh nghiệp. Không giống như một hồ sơ tiêu chuẩn, nó sẽ bao gồm thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn, thông tin liên hệ và thậm chí bạn có thể có một danh mục sản phẩm / dịch vụ của mình tại đây.

Tạo hồ sơ doanh nghiệp trên WhatsApp Business
 • Tin nhắn chào mừng tự động

Bạn có thể đi tới cài đặt của ứng dụng WhatsApp Business của mình để đặt tin nhắn chúc mừng tự động. Bất cứ khi nào bất kỳ ai nhắn tin cho bạn điều gì đó vào tài khoản WhatsApp Business của bạn, họ sẽ nhận được văn bản lời chào mà bạn có thể đặt cho phù hợp.

Cài đặt tin nhắn chào mừng tự động trên WhatsApp Business
 • Thông báo không có sẵn

Nếu bạn sắp đi xa và không thể liên lạc với khách hàng của mình, thì bạn cũng có thể đặt tin nhắn cho tương tự. Chỉ cần chuyển đến tính năng “Tin nhắn đi vắng” trên WhatsApp Business, bật tính năng này và đặt các tin nhắn tự động mà khách hàng của bạn sẽ nhận được trong thời gian bạn không có mặt.

Thông báo vắng mặt trên WhatsApp Business
 • Bộ lọc Tìm kiếm Nâng cao

Đây là một tính năng khác khiến WhatsApp và WhatsApp Business trở nên khác biệt. Có một số bộ lọc tìm kiếm nâng cao trong ứng dụng Doanh nghiệp mà bạn không thể tìm thấy trong ứng dụng chuẩn. Sử dụng chúng, bạn có thể tìm kiếm văn bản nhóm, tin nhắn chưa đọc, tin nhắn quảng bá hoặc cuộc trò chuyện dưới một nhãn nhất định.

Bộ lọc tìm kiếm nâng cao trên WhatsApp Business
 • Chia sẻ liên kết ngắn

Trong WhatsApp, trước tiên chúng ta cần lưu số trong danh bạ của mình để trò chuyện với người dùng. Để tránh điều này, WhatsApp Business đã đưa ra tính năng liên kết ngắn. Bạn có thể sử dụng để tạo liên kết ngắn cho tài khoản Doanh nghiệp của mình và chia sẻ liên kết đó với ai đó. Người dùng khác có thể chỉ cần nhấn vào liên kết và bắt đầu trò chuyện với bạn mà không cần lưu số của bạn.

Chia sẻ liên kết trên WhatsApp Business
 • Trả lời nhanh

Đôi khi, người dùng phải nhập lại các thông báo giống nhau cho các khách hàng khác nhau. Để tiết kiệm thời gian của bạn, WhatsApp Business đã đưa ra tính năng Trả lời nhanh. Bạn có thể đi tới cài đặt của nó để đặt trả lời nhanh cho các truy vấn thường được hỏi khác nhau. Trong khi trò chuyện, bạn chỉ cần nhập “/” và chọn các câu trả lời nhanh đã lưu để chọn.

Trả lời nhanh trên WhatsApp Business
 • Nhãn trò chuyện

Sự khác biệt nổi bật cuối cùng giữa WhatsApp Business và WhatsApp là tính năng nhãn trò chuyện. Bạn có thể gán các nhãn khác nhau cho mỗi cuộc trò chuyện và thậm chí phân bổ chúng bằng nhiều màu sắc khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi đơn đặt hàng, tạo khách hàng tiềm năng và giữ cho tài khoản Doanh nghiệp WhatsApp của bạn có tổ chức.

Tạo nhãn trò chuyện trên WhatsApp Business

Bài viết trên đã giới thiệu được WhatsApp là gì? WhatsApp Business là gì? WhatsApp Messenger là gì? cũng như phân biệt giữa WhatsApp với WhatsApp Messenger và WhatsApp Business. Nhìn chung, đây là một ứng dụng rất hiệu quả giúp kết nối mọi người lại với nhau, phục vụ cho cả mục đích cá nhân và doanh nghiệp. Vậy thì hãy nhanh tay tải ngay ứng dụng này về và tạo cho mình 1 tài khoản WhatsApp liền đi nhé!

Đánh giá bài viết
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận