Bài viết sau đây tổng hợp 5 ứng dụng edit video trên điện thoại miễn phí và tốt nhất trong năm 2021, cùng với mình tìm xem đâu là phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại phù hợp với bạn nhất nhé.

Ứng dụng edit video trên điện thoại iMovie

iMovie một phần mềm đến từ nhà táo mà chắc chắn anh em nào fan của Apple là không biết đến. iMovie là phần mềm chỉnh chỉnh sửa video mà Apple xây dựng miễn phí dành riêng cho hệ điều hành iOS (và macOS) vừa là phần mềm chỉnh video trên điện thoại và ứng dụng edit video máy tính.

iMovie là app chỉnh video trên điện thoại có thể xuất ra video chất lượng cao 1080p và độ phân giải hỗ trợ video 4K. iMovie giúp bạn tạo ra các trailer phim theo phong cách Hollywood.

Bạn có thể thao tác chỉnh sửa hiệu ứng riêng hoặc xóa luôn một đoạn video, tính năng này tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Các chức năng nhân đôi video, điều chỉnh tốc độ nhanh chậm hoặc đóng băng đưa vào trạng thái tĩnh một đoạn video. 

App chỉnh video trên điện thoại iMovie

Anh em nào fan của Apple và có đam mê quay phim thì cũng đừng nên bỏ lỡ ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại này. Hiện bạn có thể download nó ở trên Appstore.

Xem thêm:

Phần mềm chỉnh video trên điện thoại Adobe Premiere Rush

Là 1 trong 3 anh em của nhà Adobe về phần chỉnh sửa video. Thì Adobe Premiere Rush cũng tương tự như bản Pro, ứng dụng edit video trên điện thoại này có đầy đủ các chức năng edit video và nó hoàn toàn miễn phí nhưng không lép vế đối với bản Pro nhé. Nó cũng có thể chạy trên máy tính và cả trên điện thoại, cũng là một ứng dụng edit video đáng gờm để so sánh với iMovie của nhà “Táo” đó.

Nó dành cho những bạn không giỏi về công nghệ lắm nhưng vẫn muốn làm những video chất lượng thì đây là một app chỉnh video trên điện thoại thích hợp với bạn.

Phần mềm chỉnh video trên điện thoại Adobe Premiere Rush

Phần mềm có giao diện đơn giản và dễ sử dụng với các chức năng như cắt, ghép nhiều video lại với nhau, chèn nhạc, chỉnh sửa độ sáng, thêm tiêu đề, bộ lọc thay đổi sắc thái cho video… Có thể chuyển file từ máy tính sang điện thoại và ngược lại, cho bạn linh hoạt hơn trong công việc. Hiện nó có mặt trên Appstore lẫn Google play.

Ứng dụng edit video trên điện thoại AndroidVid

Nếu anh em nào đang sử dụng các điện thoại hệ điều hành android thì không thể bỏ qua app chỉnh video trên điện thoai thú vị này đâu. Nó là một ứng dụng dành riêng cho Android.

Một trong những tính năng thú vị của phần mềm là khả năng xử lý đầu vào, chuyển đổi dưới nhiều định dạng video khác nhau bao gồm MP4, GIF, 3GP, AVI, FLV, MPG, MOV, WMV và VOB.

AndroVid còn cho phép chuyển đổi bất kỳ video nào sang định dạng audio MP3. Ngoài ra còn thêm chức năng nén thay đổi độ phân giải để video của bạn có dung lượng nhỏ hơn.

Bạn cũng có thể đổi tên, cắt ghép video như ý muốn, đảo ngược, xoay, lật video và hình ảnh. Hoặc bạn có thể trích xuất khung hình tại bất cứ thời điểm nào của video. Điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa. Chèn nhạc, điều chỉnh âm lượng video và nhạc.

 Đặc biệt, phần mềm còn cho phép bạn làm việc trên dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive.

Ứng dụng edit video trên điện thoại AndroidVid

Phần mềm edit video trên điện thoại tốt nhất Quik

Một ứng dụng edit video trên điện thoại với các thao tác dễ dàng sử dụng, nếu như anh em là một Tiktoker hay thích làm những video ngắn với chất lương cao thì ứng dụng chỉnh sử video trên điện thoại này hoàn toàn phù hợp.

Điểm chú ý của nó xử lý nhanh, tạo ra các video ngắn. Được đánh giá có giao diện thân thiện dễ sử dụng, xử lý mượt mà với tốc độ nhanh. Đặc biệt có thể xuất video chất lượng cao 1080p hoặc thấp hơn với độ dài trên dưới vài phút, thích hợp để tạo ra các đoạn video ngắn.

Ngoài ra, với tính năng Save for seven days, anh em có thể lưu lại công việc dang dở đang làm trong vòng 7 ngày để tiếp tục chỉnh sửa khi rảnh rỗi.

Nó cho phép ta có thể chọn chủ đề, nhạc nền, phần việc còn lại phần mềm sẽ tự động làm thay; hay tự mình chỉnh sửa với các chức năng nổi bật như tùy chỉnh thời lượng video, điều chỉnh tốc độ, tắt hoặc điều chỉnh âm lượng nhạc nền so với nhạc trong video, highlight khoảnh khắc, cắt khung hình hiển thị…

Nó có thể tải trên cả 2 nền tảng iOS và Android.

Phần mềm edit video trên điện thoại tốt nhất Quik

App edit video trên điện thoại miễn phí VivaVideo

Đây cũng là một ứng dụng edit video trên điện thoại khá phổ biến mà các anh em nên sử dụng. Nó cho phép anh em tự quay video hoặc chụp hình và chỉnh sửa ngay khi vừa quay hoặc chụp xong.

Là một trong những ứng dụng được nhiều người yêu thích với nhiều hiệu ứng nền và chuyển cảnh đẹp mắt, đảo ngược trình tự xuất hiện trong video. Hỗ trợ các fillter hay sticker dễ thương giúp cho anh em có những Video chất lượng về nội dung.

Đặc biệt, anh em có thể tự tay chụp hình hoặc quay video ngay trên VivaVideo rồi tiến hành chỉnh sửa ngay. Bạn phải trả phí để sử dụng các chức năng nâng cao như che mờ, hình mờ, điều chỉnh ánh sáng, xóa Watermark…

Ứng dụng edit video trên điện thoại này hiện hổ trợ cả 2 nên tảng iOS và Android.

App edit video trên điện thoại miễn phí VivaVideo

Lời Kết

Với 5 ứng dụng edit video trên điện thoại mà ThuthuatCNTT đã chia sẻ, thì bạn thấy đâu là phần mềm phù hợp với bạn nhất. Chúc các bạn thành công với những phần mềm chúng tôi đã giới thiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published