Hiện nay, quảng cáo là nguồn thu chủ yếu của những trang web, nhưng đôi khi những đoạn phim quảng cáo xuất hiện bất chợt sẽ làm gián đoạn và gây ra cảm giác khó chịu đối với người dùng. Làm thế nào để tắt đi những quảng cáo đó?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 4 ứng dụng chặn quảng cáo trên Android đơn giản và hiệu quả nhất.

Ứng dụng chặn quảng cáo trên Android AdAway (yêu cầu root)

Price: Miễn phí

Phần mềm này trước đây đã từng xuất hiện trên Google Play nhưng hiện nay đã bị gỡ bỏ do vi phạm một số điều khoản của Google.

AdAway là một ứng dụng có tác dụng chặn quảng cáo rất đơn giản và hiệu quả. Nó chặn quảng cáo trên ứng dụng Android bằng cách sửa đổi tệp HOSTS của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. AdAway có thể chặn quảng cáo từ tất cả các trình duyệt, ứng dụng, trò chơi, trang web, v.v. 

Để sử dụng AdAway, bạn nên có quyền truy cập vào Root, tức ứng dụng AdAway chỉ khả dụng trên thiết bị Android đã root. Lúc này bạn cần có một thiết bị đã được root. Nếu bạn không biết cách root thiết bị của mình, bạn có thể dùng thử KingoRoot, nơi cung cấp công cụ root miễn phí tốt nhất và có tỷ lệ thành công cao hơn.

Ứng dụng chặn quảng cáo trên android AdAway

Hướng dẫn sử dụng AdAway

  • Khi bạn mở ứng dụng lần đầu, lời nhắc sẽ yêu cầu quyền root, bạn chỉ cần nhấn OK để cấp quyền truy cập.
  • Nhấn vào nút “Tải xuống tệp và áp dụng chặn quảng cáo”, ứng dụng sẽ tải xuống và áp dụng các tệp máy chủ sau đó chặn quảng cáo sẽ bắt đầu.
  • Khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên để khởi động lại điện thoại của mình.
  • Bạn có thể quét Phần mềm quảng cáo từ menu.

Sau khi hoàn tất, tất cả quảng cáo trong tất cả các ứng dụng và trên tất cả các trang web sẽ bị chặn. Khi không muốn dùng nữa thì bạn cần vào lại phần mềm nhấn vào “Tắt chặn quảng cáo”.

Xem thêm:

Ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại AdLock Plus

Price: Miễn phí

Adblocker Plus được cho là một trong những ứng dụng chặn quảng cáo trên Android được sử dụng phổ biến nhất với các tiện ích mở rộng có sẵn cho Firefox, Chrome, Safari, Edge và Opera. Đặc biệt Adblocker Plus hoạt động trên cả thiết bị đã root và chưa root.

ABP có tính năng thiết lập nhanh, tải danh sách bộ lọc đặt trước cho phép người dùng nhanh chóng chặn hầu hết các quảng cáo, cũng như tùy chọn lọc phần mềm độc hại và các nút mạng xã hội. 

Trên Android, AdBlock Browser cung cấp trình duyệt dựa trên Firefox để chặn quảng cáo đến

Ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại Android AdLock Plus

App chặn quảng cáo android Adblocker Plus

Adblock Plus cũng có sẵn cho các thiết bị Android. Tuy nhiên cần lưu ý là có một vài hạn chế đối với các thiết bị chưa root. Để cài đặt Adblock Plus, bạn cần cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định:

  • Mở “Cài đặt” và chuyển đến tùy chọn “Nguồn không xác định” (trong “Ứng dụng” hoặc “Bảo mật” tùy thuộc vào thiết bị của bạn)
  • Nhấn vào hộp kiểm và xác nhận tin nhắn sắp tới bằng “OK”

Để tải xuống Adblock Plus cho Android, hãy truy cập Google Play, tải xuống ứng dụng và tiến hành mở nó.

Khi Adblock Plus đã được cài đặt, kích hoạt và định cấu hình, tất cả quảng cáo sẽ bị chặn.

Phần mềm ứng dụng chặn quảng cáo trên Android AdGuard

AdGuard là ứng dụng chặn quảng cáo trên Android hoàn hảo cho tất cả người dùng internet thường xuyên quan tâm đến quyền riêng tư trực tuyến, hạn chế sự ảnh hưởng từ các video quảng cáo và bảo mật web

AdGuard – ứng dụng chặn quảng cáo trên Android được thiết kế để giúp người dùng chặn các quảng cáo xâm nhập và bảo vệ thiết bị khỏi các cuộc tấn công của phần mềm độc hại. Adguard quản lý cửa sổ bật lên và quảng cáo video, chặn các trang web lừa đảo. Đồng thời bảo mật dữ liệu từ vô số trình theo dõi và phân tích hoạt động. 

AdGuard cho phép quản trị chặn quảng cáo và tăng tốc quá trình tải trang giúp tăng trải nghiệm người dùng. Nền tảng này cũng hạn chế trẻ em truy cập nội dung người lớn.

Phần mềm ứng dụng chặn quảng cáo trên android AdGuard

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng AdGuard để chặn quảng cáo trên Android

Sau khi hoàn tất cài đặt và khởi động phần mềm.

Bấm Settings > Filtered Apps, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ứng dụng được chọn sẵn để chặn quảng cáo như Microsoft Edge, Chrome, ứng dụng Universal App,…

Bấm Add Application > chọn trong danh sách hiện ra > Add Selected để thêm vào danh sách chặn quảng cáo cho ứng dụng nào đó.

Hoặc Browse for executablet để duyệt đến tập tin thực thi exe của ứng dụng đó. Ngược lại, muốn hủy bỏ chặn thì chỉ việc bỏ dấu chọn tại ứng dụng tương ứng.

Lời kết

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu 4 ứng dụng chặn quảng cáo trên Android đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng với kiến thức mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ ngăn được những quảng cáo không mong muốn. Chúc bạn thành công. 

Leave a Reply

Your email address will not be published