27/01/2023
MacOS / iPhone / iPad Thủ thuật

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone/iPad

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone/iPad

Thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh rất có lợi trên nhiều mặt. Chỉ với vài cú nhấp chuột hoặc chạm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nguồn gốc của một bức ảnh, xác minh tính xác thực của nó, theo dõi các bản sao hoặc xác định các đối tượng trong một bức ảnh.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone và iPad. Nhiều người dựa vào các công cụ trên web để thực hiện tìm kiếm hình ảnh nhưng các ứng dụng tìm kiếm chuyên dụng tốt hơn rất nhiều. Chúng thường có các tính năng phức tạp và công nghệ nâng cao. Xem thêm cách bật cookie trên điện thoại iPhone.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone thông qua ứng dụng Google (Miễn phí)

Các ứng dụng Google cho iOS và iPadOS có đầy đủ tính năng nhưng được đánh giá khá thấp và chưa được tận dụng. Dưới đây là cách sử dụng ứng dụng để thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone:

1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Google trên iPhone hoặc iPad từ App Store.

2. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên thanh tìm kiếm và chọn Open camera.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone - hình 1

3. Bạn sẽ cần cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào máy ảnh nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng để thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh. Chọn OK để tiếp tục.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone - hình 2

4. Nhấn vào biểu tượng hình ảnh bên cạnh biểu tượng tìm kiếm và chọn Allow Access to All Photos để cấp quyền ứng dụng Google cho thư viện phương tiện của bạn.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone - hình 3

5. Cuối cùng, chọn ảnh và đợi công cụ tìm kiếm ảnh của Google xử lý và hiển thị kết quả.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone - hình 4

Lưu ý rằng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh của ứng dụng Google chỉ có thể chụp một phần của hình ảnh, nhưng kết quả trả về khá chính xác. Theo Google, ứng dụng chụp một vùng nhỏ hơn trên hình ảnh theo mặc định để cung cấp kết quả cụ thể hơn. Nhưng bạn luôn có thể điều chỉnh lại phần đã chụp của hình ảnh bằng cách thay đổi kích thước vùng sáng.

Kéo bất kỳ góc nào trong số bốn góc để thu được nhiều diện tích hơn trên màn hình và thả ngón tay của bạn khỏi màn hình. Ứng dụng Google sẽ làm mới tìm kiếm và tải lại kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone - hình 5

Vuốt thẻ Visual matches lên để xem thêm kết quả.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone - hình 6

Tìm kiếm hình ảnh trên iPhone bằng Google Chrome (Miễn phí)

Nếu Google Chrome là trình duyệt mặc định trên iPhone, bạn có thể không cần ứng dụng tìm kiếm hình ảnh chuyên nghiệp để tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone. Bạn có thể nhanh chóng xác định nguồn gốc của hình ảnh trên một trang web mà không cần phải tải hình ảnh xuống thư viện phương tiện iPhone hoặc iPad.

Chỉ cần chạm và giữ hình ảnh trên một trang web bất kỳ và chọn Search Google for This Image trên menu ngữ cảnh. 

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone - hình 7

Chrome sẽ mở một tab tìm kiếm mới của Google hiển thị các trang web có hình ảnh chính xác hoặc các biến thể tương tự. Kéo đến phần “Visually similar images” và chọn Show all images để xem các phiên bản hoặc hình ảnh tương tự. Bạn có tìm kiếm bằng hình ảnh trên bất kỳ trang web nào bằng tính năng này của Chrome.

Reverse Image Search App

Reverse Image Search là ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh thông qua Google Image Search, Bing Image Search, Yandex Image Search và TinEye Image Search.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

  • Trực tiếp tìm kiếm hình ảnh từ thư viện ảnh hoặc máy ảnh trên điện thoại.
  • Tìm kiếm hình ảnh qua URL hình ảnh.
  • Lưu hình ảnh vào điện thoại của bạn trong trình duyệt web.

Trên trang tổng quan của ứng dụng, chọn Photos để chọn một hình ảnh có sẵn từ thư viện hoặc bấm vào Camera để chụp ảnh mới. Chọn Files để chọn file hình ảnh trong ứng dụng Files. Sau đó, cắt hoặc thay đổi kích thước hình ảnh để đánh dấu phần bạn muốn tìm kiếm và nhấn Search

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone - hình 8

Có một tab công cụ cho phép tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone thông qua Google Image Search, Bing Image Search, Yandex Image Search và TinEye Image Search.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone - hình 9

Để tìm kiếm hình ảnh từ một trang web, chạm và giữ hình ảnh, chọn Copy Image (hoặc Copy picture – tùy thuộc vào trình duyệt) và mở ứng dụng Reverse Image Search. Dán vào phần “Paste” và bạn sẽ thấy bản xem trước của hình ảnh bạn vừa sao chép bên cạnh tùy chọn Clipboard Image. Nhấn vào Clipboard Image để tìm kiếm bằng hình ảnh. 

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone - hình 10

Ứng dụng Reverse Image Search sử dụng công cụ tìm kiếm của Google theo mặc định nhưng bạn có thể chuyển sang một công cụ tìm kiếm khác.

Mở menu Setting của ứng dụng, chọn Default Search Engine và chọn các tùy chọn công cụ tìm kiếm khác.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone - hình 11

Lưu ý rằng các tính năng nâng cao như tìm kiếm “Image URL” và “Clipboard Image” là các tính năng trả phí. Bạn có thể thực hiện các tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone miễn phí nhưng nó sẽ bị xuất hiện quảng cáo liên tục.

Reversee

Reversee là một ứng dụng tìm kiếm bằng hình ảnh khác đáng được đề cập. Đây là một ứng dụng miễn phí nhưng bạn sẽ cần trả phí để loại bỏ các quảng cáo, sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm, tự động cắt hình ảnh và tìm kiếm hình ảnh từ khay nhớ tạm.

Giao diện ứng dụng gọn gàng và siêu dễ sử dụng. Tuy nhiên, các cửa sổ bật lên liên tục gợi ý nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp hơi khó chịu, đặc biệt là vì các tính năng trả phí có sẵn miễn phí trong ứng dụng Google và Google Chrome. Tuy nhiên, đó là một lựa chọn đáng để thử.

Nhấn vào Choose a Picture, cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào thư viện ảnh, chọn và cắt ảnh bạn muốn tìm kiếm. Sau đó, chọn công cụ tìm kiếm ưa thích (Google là công cụ tìm kiếm duy nhất có sẵn cho người dùng miễn phí) và nhấn Search.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone - hình 12

Phần kết

Từ các thử nghiệm của chúng tôi, ứng dụng Google đã cung cấp kết quả chính xác nhất. Được hỗ trợ bởi Google Lens, ứng dụng tự động cắt hình ảnh và cắt bỏ những vùng thừa có thể làm sai lệch kết quả. Ngoài việc cực kỳ chính xác, ứng dụng Google hoàn toàn miễn phí để sử dụng tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone an toàn và không có quảng cáo. Chất lượng hình ảnh trên trang kết quả cũng không giảm. Chúng tôi hoàn toàn khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng Google – 9,8/10!

Đánh giá bài viết
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận