Để tăng thời lượng pin sử dụng luôn là vấn đề được quan tâm cho dù bạn đang sử dụng Windows 10 hay Windows 7 đi chăng nữa. Dường như các nhà sản xuất chỉ chú trọng đến việc phát triển các phần cứng có tốc độ cao hiệu năng mạnh mà quên mất rằng công nghệ pin hiện nay chưa thể theo kịp vấn đề trên. Một trong số những cách tiết kiệm pin cho laptop sẽ được nêu dưới đây.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin cho laptop

Khi bạn sử dụng máy tính của mình, Windows sẽ hiển thị mức pin của bạn trên thanh taskbar. Lúc này, bạn cần nhấp vào chỉ báo mức pin và làm theo hướng dẫn dưới đây:

Nhấp vào Battery Saver > Battery > Gạt nút On trong mục Battery saver

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin cho laptop

Mặc dù với lựa chọn này, máy tính của bạn có thể hoạt động tải trang, loading yếu hơn một chút nhưng nếu bạn không chơi game, chỉnh sửa ảnh hoặc video hoặc hoàn thành các tác vụ đòi hỏi nhiều pin, bạn sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt. Tiết kiệm pin cho laptop theo cách này cũng khá hiệu quả đó.

Rút phích cắm các thiết bị ngoại vi không sử dụng để tiết kiệm pin cho laptop

Bạn nên rút phích cắm của bất kỳ thiết bị nào kết nối vào máy tính, chẳng hạn như ổ cứng ngoài, usb hoặc webcam khi đang sử dụng pin. Ngoài việc truyền dữ liệu giữa thiết bị và máy tính xách tay của bạn, cáp đó cũng lấy điện cho chính thiết bị ngoại vi ngay cả khi bạn không sử dụng. Viêc này cũng tiêu hao rất nhiều năng lượng pin trên máy tính xách tay.

Hãy đảm bảo rằng luôn cắm cáp sạc trước khi máy tính sập nguồn

Hãy lưu ý rằng đừng để pin máy tính của bạn giảm xuống mức còn 0%.

Việc này thật khó hiểu, tuy nhiên có rất nhiều người trong chúng ta có một thói quen đợi cho đến khi máy tính xách tay của mình hết pin rồi mới cắm nó vào, điều này rất có hại cho pin. Nếu có thể, đừng bao giờ tiêu hao pin máy tính xách tay dưới mức sạc 20%. Giữ được thói quen này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin khá lâu đó.

Giữ cho máy tính xách tay được sử dụng trong môi trường nhiệt độ trung bình

Nên sử dụng máy tính xách tay trong những trường hợp nhiệt độ môi trường không nóng cũng không lạnh. Nhiệt độ quá cao khiến máy tính phải hoạt động nhiều hơn, từ đó làm hao pin laptop nhanh. Tiếp xúc quá nhiều với những điều kiện cực đoan này cũng có thể làm hỏng pin, làm giảm tuổi thọ sử dụng của pin đó nhé.

Có đủ RAM sẽ giúp tiết kiệm pin đáng kể

Nhà sản xuất máy tính Dell có một gợi ý thú vị để kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn: Đảm bảo rằng nó có đủ RAM để thực hiện các công việc. Nếu một máy tính không có đủ dữ liệu để có thể lưu trữ thông tin trong RAM thay vì trên đó là trên ổ cứng. Đây là cách nhanh hơn để truy xuất dữ liệu và cũng giúp ổ cứng không hoạt động nhiều, điều này làm giảm hao pin đáng kể.

Không cắm sạc liên tục để tiết kiệm pin cho laptop

Wired cảnh báo người dùng máy tính xách tay không nên cắm sạc cho máy tính mọi lúc. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra tuổi thọ pin của những người có thói quen cắm sạc liên tục so với những người giữ pin chênh lệch từ 20% đến 80%.

Vì vậy, không cần phải luôn sạc đầy pin; nó không cần thiết cho lắm. (Một số máy tính có thể có chế độ sạc thông minh sẽ ưu tiên sức khỏe của pin, trong trường hợp đó, bạn có thể tiếp tục cắm điện).

Giảm độ sáng màn hình

Hãy giữ thói quen bật sáng màn hình khi cần thiết. HowToGeek cho biết  cài đặt độ sáng màn hình thấp hơn sẽ giúp tiết kiệm pin máy tính xách tay, vì màn hình là điểm tiêu hao lớn trên hầu hết các thiết bị.

Trang web cũng khuyên bạn nên xem xét thay đổi cài đặt hiển thị để màn hình của bạn tắt sau một thời gian ngắn không sử dụng. Chế độ tiết kiệm năng lượng có thể tự động thực hiện một số điều chỉnh này.

Tắt Wi-Fi và Bluetooth để tiết kiệm pin cho laptop

Khi không cần kết nối hãy tạm thời tắt nó đi nhé. Có thể nói rằng, ngay cả khi máy tính đã được kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth, nhưng nó vẫn tiếp tục tìm kiếm các kết nối khác. Điều đó có thể làm tiêu hao pin, mặc dù không nhiều. Vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu kết nối, chỉ cần tắt nó cho đến khi bạn cần.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu chi tiết 8 cách tiết kiệm pin cho laptop mà ai cũng có thể dễ dàng cài đặt và sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ đó. Bạn hãy thử làm theo và comment cho chúng tôi biết kết quả nhé. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published