27/01/2023
Phần mềm Phần mềm máy tính

7 tiện ích mở rộng của Chrome giúp tăng tốc Google Drive

7 tiện ích mở rộng của Chrome giúp tăng tốc Google Drive

Thêm các tiện ích mở rộng này để Chrome hoạt động nhanh hơn, thông minh hơn với Google Drive và các ứng dụng Google Docs, Sheets và Slides.

Tiện ích mở rộng AwesomeDrive cho Google Drive

AwesomeDrive cho phép bạn tạo, chỉnh sửa các tài liệu (docx, xlsx, pptx) lưu trên Google Drive trực tiếp bằng chương trình Microsoft Office của máy tính.

Sau khi chỉnh sửa và lưu tài liệu trong Office, phiên bản mới của nó sẽ được lưu trở lại Google Drive. Do đó, AwesomeDrive giúp bạn rút ngắn thao tác, không phải tải xuống thủ công các tài liệu Office của mình từ Google Drive và tải chúng lên lại sau khi bạn đã chỉnh sửa trong Microsoft Office.

Để sử dụng bạn chỉ cần tải tiện ích và vào Google Drive để chấp nhận yêu cầu kết nối.

Để tạo tài liệu Microsoft Office, bạn bấm nút “Mới” thì sẽ thấy các định dạng docx, xlsx, pptx như hình bên dưới.

AwesomeDrive cho Google Drive - hình 1

Để chỉnh sửa tài liệu với Microsoft Office, bạn cần chuyển Google Drive sang chế độ xem danh sách. Bấm biểu tượng list bên trái dấu chấm than ở cạnh phải để chuyển đổi.

Tiếp theo, tới tài liệu cần chỉnh sửa > bấm lên biểu tượng Open file. Tài liệu sẽ được mở trong Microsoft Office. Nếu bạn dùng chế độ xem lưới thì sẽ không thấy biểu tượng Open file.

AwesomeDrive cho Google Drive - hình 2

Checker Plus cho Google Drive

Checker Plus cho phép bạn truy cập Google Drive và quản lý tệp mà không cần mở màn hình chính Google Drive trong tab Chrome. Nhấp vào biểu tượng Checker Plus trên thanh công cụ Chrome sẽ mở ra một bảng hiển thị các tệp của bạn trong Google Drive. Tại đây, bạn có thể duyệt hoặc tìm kiếm các tệp, cũng như xóa hoặc đổi tên chúng.

Checker Plus cho Google Drive

Khi bạn nhấp vào tên tệp, tài liệu sẽ mở trong ứng dụng Google office thích hợp bên trong tab trình duyệt mới. Bạn cũng có thể sao chép các liên kết web có thể chia sẻ vào tệp, gắn dấu sao các mục để chúng dễ theo dõi và tải tệp từ máy tính lên Google Drive.

Ngoài ra, Checker Plus có thể thông báo cho bạn khi một tệp nào đó bị chỉnh sửa (chẳng hạn như tài liệu mà bạn đã chia sẻ với ai đó để chỉnh sửa). Các thông báo này được gửi dưới dạng thẻ thông báo bật lên từ góc dưới bên phải màn hình máy tính và từ biểu tượng Checker Plus trên thanh công cụ Chrome.

Drive Anywhere

Drive Anywhere tương tự như Checker Plus, nhưng có ít chức năng hơn để quản lý tệp. Vì vậy, tại sao bạn sẽ cân nhắc sử dụng nó? Drive Anywhere cho phép bạn tải xuống các tệp của mình thông qua bảng điều khiển thanh công cụ của nó, điều mà bạn không thể thực hiện thông qua Checker Plus.

Tiện ích mở rộng OmniDrive

Checker Plus và Drive Anywhere cho phép bạn có thể xem và tìm kiếm file mà không cần phải mở màn hình chính của Google Drive, thì OmniDrive còn làm cho nó nhanh hơn bằng cách thêm khả năng tìm kiếm tệp Drive ngay từ thanh địa chỉ Chrome.

Với tiện ích mở rộng này, bạn chỉ cần nhập “drive” vào thanh địa chỉ của Google – còn gọi là thanh tìm kiếm – nhấn phím cách và sau đó nhập tên tệp bạn đang tìm kiếm được lưu trong Google Drive.

OmniDrive

Lưu ý: Tiện ích mở rộng này đã không được cập nhật trong vài năm, nhưng nó vẫn hoạt động rất tốt và mã của nó có sẵn công khai dưới dạng mã nguồn mở.

Tiện ích mở rộng Google Docs Quick Create

Tiện ích mở rộng này cho phép bạn tạo nhanh chóng một tài liệu, bảng tính, bản trình bày, bản vẽ hoặc biểu mẫu Google Drive mới. Nhấp vào icon Google Docs Quick Create trên thanh công cụ Chrome và một bảng điều khiển mở ra. Nhấp vào biểu tượng để khởi chạy ứng dụng văn phòng Google Drive tương ứng (Google tài liệu, trang tính, trang trình bày, v.v.) bên trong tab trình duyệt mới.

Google Docs Quick Create

Tiện ích Open with Google Drive Viewer

Open with Google Drive Viewer giúp bạn xem tài liệu và các tệp khác trên web mà không cần phải tải chúng xuống trước. Bằng cách nhấp chuột phải vào liên kết web tới tài liệu và chọn Open with Google Drive Viewer, tiện ích mở rộng sẽ mở tài liệu được liên kết trong ứng dụng Google office thích hợp. (Bạn có thể cần tải lại tab trình duyệt để tài liệu xuất hiện, đặc biệt nếu đó là tệp .ppt).

Các tệp được hỗ trợ bao gồm các định dạng Microsoft Office (.doc, .docx, .ppt, .pptx, .xls, .xlsx) cũng như các tệp .txt và .zip, PDF, v.v.

Tiện ích mở rộng Save to Google Drive

Đây là một tiện ích mở rộng hữu ích khác của Chrome từ các nhà phát triển Google Drive. Với Save to Google Drive, bạn có thể lưu trữ các mục mà bạn bắt gặp khi duyệt web, chẳng hạn như tài liệu, hình ảnh và phương tiện, trực tiếp trong Google Drive mà không cần phải tải chúng xuống trước. Ví dụ: nếu bạn muốn lưu hình ảnh mà bạn thấy trên trình duyệt, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh đó rồi nhấp vào Save Image to Google Drive từ menu popup.

Save to Google Drive

Save to Google Drive cũng thêm biểu tượng của nó vào thanh công cụ Chrome; khi được nhấp vào, nó sẽ chụp màn hình trang web trong tab trình duyệt hiện đang hoạt động và tải hình ảnh này lên Google Drive. 

Những tính năng của tiện ích lưu nội dung trang web Save to Google Drive

  • Lưu hình ảnh và nội dung web với một cú click chuột phải.
  • Lưu giữ toàn bộ trang web dưới nhiều dịnh dạng được lựa chọn trong thanh công cụ.
  • Tùy chỉnh cho tiện ích thông qua nhiều lựa chọn cài đặt.
  • Lưu trữ hình ảnh màn hình.
  • Lưu các siêu liên kết hay phương tiện truyền thông (media) với thao tác click chọn chuột phải.
  • Thiết lập các cài đặt khác.

Kết luận

Trên đây là 7 tiện ích mở rộng của Chrome giúp tăng hiệu quả làm việc trên Google Drive. Bạn đã cài đặt tiện ích nào trong số các tiện ích được kể trên chưa? Hãy trải nghiệm và lựa chọn những công cụ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mình nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận