Avast Antivirus là gì? Liệu phần mềm Avast Free Antivirus có tốt không là câu hỏi chung của rất nhiều người. Avast Antivirus là tên một chương trình diệt virus miễn phí. Được coi là top những phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới.

Đặc biệt Avast Antivirus được sử dụng miễn phí cho cá nhân và phi thương mại. Bài viết này sẽ giải thích toàn bộ khái niệm và đặc điểm liên quan tới Avast Antivirus, cùng tìm hiểu nhé.

Avast Antivirus là gì?

Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus miễn phí giúp máy tính chống khỏi sự xâm nhập của các virus gây hại cho thiết bị được phát triển bởi hãng phần mềm Avast Software ở Praha, Cộng hoà Séc Avast cho biết phần mềm này được 435 triệu người trên thế giới sử dụng mỗi tháng và được xếp hạng trong số các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho chủ sở hữu PC và Mac. Vào năm 2020, Avast là nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút Windows có thị phần lớn thứ hai trên thế giới.

Avast Free Antivirus được đánh giá khá dễ dàng sử dụng bởi giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng.

Phần mềm Avast Free Antivirus có tốt không

Để biết được phần mềm Avast Free Antivirus có tốt không thì chúng ta cùng xem xét ưu, nhược điểm của nó.

Ưu điểm

  • Khả năng bảo vệ tuyệt vời cho tất cả các thiết bị: Avast đạt điểm cao trong các bài kiểm tra từ các chuyên gia, phần mềm này trở thành lựa chọn an toàn để bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến.
  • Bảo vệ tuyệt vời và miễn phí dành cho Android.
  • Đánh giá của người dùng rất xuất sắc: Avast có hơn 5 triệu đánh giá của người dùng trong Cửa hàng Google Play, điểm trung bình là 9,1.

Nhược điểm

  • Avast đã đánh cắp và bán lại dữ liệu người dùng: Vào năm 2020, Avast đã thu thập dữ liệu từ người dùng và bán dữ liệu đó cho các công ty dữ liệu như Google. Nó bao gồm các lượt xem YouTube, lịch sử duyệt web và các vị trí trên Google Maps

Phần mềm Avast Free Antivirus có tốt không và các chức năng chính đi kèm

Trên thực tế, gói miễn phí của Avast đi kèm với tất cả các chức năng và tính năng cơ bản mà bạn có thể kết hợp với phần mềm chống vi-rút. rất hiệu quả. Avast Free Antivirus là công cụ được đánh giá cao trong việc bảo vệ chống lại các mối đe dọa từ Internet, email, file cục bộ, kết nối P2P, tin nhắn tức thời, v.v…

Các tính năng của Avast Free Antivirus

Diệt virus miễn phí

Avast Free Antivirus là phần mềm Antivirus miễn phí có sẵn trên tất cả các nền tảng chính bao gồm macOS, iOS và Android. Vì vậy, nó là một giải pháp toàn diện cho người dùng cá nhân muốn bảo vệ chất lượng, chống lại các cuộc xâm nhập virus ngoài ý muốn.

Avast Free Antivirus giúp bảo vệ người dùng khỏi các loại virus mới cũng như các mối đe dọa khác.

Behavior Shield là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Avast. Với tính năng này, Avast quét hành vi của các ứng dụng riêng lẻ để phát hiện bất kỳ điều gì xảy ra.

Tính năng CyberCapture chạy trên Avast Cloud, nó tự động phát hiện các tệp đáng ngờ và gửi chúng lên Cloud để kiểm tra.

Phiên bản miễn phí cũng có thể giúp quản lý mật khẩu, dọn dẹp trình duyệt và bảo vệ mạng. Nó cũng có chế độ Không làm phiền, vô hiệu hóa các cửa sổ bật lên khi người dùng đang xem phim hoặc chơi trò chơi.

Tăng hiệu suất

Avast Free Antivirus đã nhận được điểm cao trong các thử nghiệm AV-Test gần đây khiến Avast trở thành một trong những phần mềm diệt vi rút nhẹ nhất dành cho PC.

Avast cho Mac (phiên bản miễn phí) liên tục đạt điểm cao về hiệu suất, phần lớn thời gian đạt 5.0 trở lên.

Avast Free Antivirus đã hoạt động tốt trong các bài kiểm tra hiệu suất của AV-Comparatives trong những năm gần đây. Ứng dụng có xếp hạng “Nhanh” và “Rất nhanh” trong tất cả các danh mục được kiểm tra.

Xem thêm:

Hướng dẫn cài đặt Avast Free Antivirus trên PC

Lưu ý: Để cài đặt Avast Free Antivirus, bạn cần đảm bảo không có ứng dụng diệt virus nào đang chạy song song trên máy tính của bạn.

Bước 1: Tải xuống tệp thiết lập Avast Free Antivirus và lưu tệp đó vào một vị trí quen thuộc trên PC của bạn (theo mặc định, các tệp đã tải xuống được lưu vào thư mục Download).

Bước 2: Nhấp chuột phải vào tệp thiết lập đã tải xuống avast_free_antivirus_setup_online.exe và chọn Run as administrator.

Phần mềm avast free antivirus có tốt không

Bước 3: Nếu hộp thoại Kiểm soát Tài khoản Người dùng nhắc cấp quyền, hãy bấm Yes

cài đặt Avast Free Antivirus - hình 2

Bước 4: Để thay đổi ngôn ngữ thiết lập mặc định, hãy nhấp vào ngôn ngữ hiện tại ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, nhấp vào Cài đặt để tiến hành cài đặt mặc định hoặc nhấp vào Tùy chỉnh nếu bạn cần thay đổi thiết lập mặc định.

cài đặt Avast Free Antivirus - hình 3

Bước 5: Tiếp tục chờ trong khi thiết lập sẽ cài đặt Avast Free Antivirus trên PC

cài đặt Avast Free Antivirus - hình 4

Bước 6: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào Continue trên màn hình You’re protected

cài đặt Avast Free Antivirus - hình 5

Bước 7: Nhấp vào I Agree nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu người dùng ẩn danh với Avast và các bên thứ ba khác. Nếu bạn không muốn chia sẻ dữ liệu người dùng, hãy nhấp vào NO, THANKS

cài đặt Avast Free Antivirus - hình 6

Bước 8: Nhấp vào Run First Scan để kích hoạt Smart Scan toàn diện nhằm phát hiện virus, phần mềm độc hại, tiện ích bổ sung của trình duyệt xấu và các sự cố khác trên PC của bạn.

cài đặt Avast Free Antivirus - hình 7

Kết luận

Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus miễn phí được tích hợp nhiều tính năng cực kì hữu ích đối với người dùng. Hi vọng với những tài liệu thuthuatcntt.net chia sẻ bạn có thể tự trả lời được câu hỏi liệu phần mềm Avast Free Antivirus có tốt không và cài đặt cho mình phần mềm diệt virus dễ dàng. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published