Hiện nay có rất nhiều phần mềm hướng dẫn cách add sub vào video, nhưng có lẽ không phải phềm nào cũng dễ thực hiện và có thể phải trả phí rất cao. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu và đang gặp khó khăn, dưới đây sẽ giới thiệu 7 phần mềm add sub vào video cực kì đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Những lý do vì sao bạn nên sử dụng phần mềm add sub vào video

Đối tượng người xem là người khiếm thính có thể hiểu được nội dung video của bạn.

Khi bạn xem một bộ phim bằng ngôn ngữ khác để cải thiện trình độ ngôn ngữ của mình, phụ đề có thể giúp bạn hiểu những gì diễn ra trong phim. Người xem có thể dễ dàng theo dõi và hiểu rõ hơn nội dung cần truyền tải trong video. Hoặc ví dụ như lời bài hát nếu đó là một video âm nhạc.

Phụ đề video có thể được phiên dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, đối tượng truy cập video của bạn sẽ trở nên rộng rãi hơn.

Xem thêm:

Phần mềm add sub vào video Jubler

Jubler - Phần mềm sub video miễn phí

Jubler là phần mềm đồ họa được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java cho phép bạn thao tác chèn tạo sub, phụ đề mới hay sửa chữa, biên tập chuyển đổi từ các phụ đề có sẵn. Jubler hỗ trợ tất cả các định dạng phụ đề phổ biến, ví dụ như: Advanced SubStation, SubStation Alpha, MicroDVD, MPL2 và Spruce DVDSubRip. Trước khi lưu phụ đề và xuất bản, bạn có thể dùng tính năng xem trước với MPlayer.

Phần mềm chèn sub vào video Jubler sở hữu thuật toán giúp khắc phục sự cố không nhất quán về thời gian giữa phụ đề và khung hình, nó cho phép bạn thoải mái sáng tạo và thay đổi tốc độ cảnh quay. Chỉnh sửa phụ đề thật đơn giản và sáng tạo khi bạn còn có thể tùy ý cài đặt màu sắc của phụ đề, kiểm tra chính tả, chọn chế độ dịch thuật.

Jubler được sử dụng trên hệ điều hành Windows, Linux, Mac OS X.

Phần mềm add sub miễn phí Subtitle Workshop

Subtitle Workshop - Phần mềm chèn sub vào video

Subtitle Workshop là phần mềm add sub mã nguồn mở được phát hành theo giấy phép của GPL dành cho hệ điều hành Windows Vista. Đây là một phần mềm add sub vào video miễn phí, nó được đánh giá là tốt nhất với giao diện thân thiện người dùng và dễ dàng thao tác.

Subtitle Workshop hỗ trợ tất cả các định dạng phụ đề phổ biến, chẳng hạn như: ASS, DKS, SCR, SUB,…

Các chức năng chính

 • Phần mềm này hỗ trợ 35 ngôn ngữ khác nhau và bạn có thể tùy chọn chế độ dịch thuật.
 • Thao tác tạo, chỉnh sửa và chuyển đổi phụ đề dễ dàng và nhanh chóng.
 • Subtitle Workshop hỗ trợ kiếm tra lỗi chính tả, xem trước video.

Phần mềm ghép sub vào video chuyên nghiệp Aegisub Advanced Subtitle Editor

Aegisub Advanced Subtitle Editor - Phần mềm ghép sub vào video

Aegisub là công cụ mã nguồn mở miễn phí, có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac và UNIX. Phần mềm này hỗ trợ đa nền tảng, giúp bạn tạo và chỉnh sửa phụ đề cho video trở nên dễ dàng hơn kể cả cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu cách add sub vào video. Đây là phần mềm được yêu thích bởi tính năng thân thiện với người dùng.

Aegisub sở hữu nhiều tính năng đa dạng, chẳng hạn như: xem trước video đang làm phụ đề tại thời gian thực. trình xem dạng sóng âm thanh sẽ giúp bạn định hình thời gian cho các tệp phụ đề trong video.

Các tính năng chính:

 • Aegisub giúp đồng bộ hóa phụ đề với âm thanh, bạn có thể tiết kiệm được khoản thời gian lớn nhờ tính năng này.
 • Phần mềm sở hữu nhiều tính năng tạo phụ đề, bạn có thể thỏa sức chèn phụ đề cho video, dịch phim nước ngoài, làm đẹp kiểu chữ hay thậm chí là làm hiệu ứng karaoke.
 • Hỗ trợ dịch thuật.
 • Aegisub được tích hợp với trình kiểm tra chính tả.
 • An toàn với chức năng tự động lưu và sao lưu trong Aegisub.
 • Hiển thị dạng sóng âm thanh

Phần mềm add sub vào video nhanh chóng ProShow Producer

Phần mềm add sub vào videoProShow Producer

ProShow Producer là một phần mềm làm video trên máy tính, được tạo ra nhằm hỗ trợ người dùng trong việc tạo nên những thước phim chuyên chuyên nghiệp một cách nhanh chóng. Sở hữu các tính năng nổi bật và giao diện cực kỳ thân thiện cho người dùng như chuyển cảnh, chuyển động hình.

ProShow Producer có nhiều tính năng nổi bật như sau:

 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng cho những người mới bắt đầu.
 • Có khả năng xuất video 4k siêu nét.
 • Được tối ưu hóa hiệu ứng chèn nhạc.
 • Có chức năng làm mờ cho video thêm hấp dẫn hơn.
 • Điều chỉnh khung hình một cách dễ dàng.
 • Độ trong suốt được hỗ trợ khi xuất ảnh có định dạng PNG, GIF, PSD và TIFF.

Phần mềm ghép phụ đề vào video Subtitle Edit

Phần mềm ghép phụ đề vào video Subtitle Edit

Subtitle Edit là một trong những phần mềm add sub vào video giúp người dùng có thể chỉnh lại thời gian hiện thị các phụ đề thay đổi font chữ, cỡ chữ, vị trí hiện thị phụ đề một cách đơn giản. Đặc biệt chương trình còn giúp người dùng tạo mới, làm mới phụ đề cho một đoạn video, clip.

Subtitle Edit có thể được cài đặt trên Window XP và yêu cầu Microsoft .NET Framework Version 2.0 trở lên. Những chương trình này rất phổ biến và dễ dàng cài đặt với người sử dụng.

Những tính năng chính của phần mềm add sub vào video Subtitle Edit:

 • Tự động dịch phụ đề thông qua GoogleTranslate.
 • Gộp hoặc chia phụ đề theo ý muốn của người sử dụng.
 • Rip phụ đề từ DVD cho người sử dụng.

Phần mềm add sub VisualSubSync

Phần mềm add sub VisualSubSync

Phần mềm làm sub video chuyên nghiệp này là một trong những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho các định dạng phụ đề SRT và SSA/ASS. Biểu diễn dạng sóng âm thanh (Audio waveform) là nền tảng của chương trình chỉnh sửa phụ đề này. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép bạn kiểm tra lỗi và cải thiện tính ưu việt cho phụ đề của bạn.

Phần mềm ghép phụ đề DivXLand Media Subtitler

Phần mềm ghép phụ đề DivXLand Media Subtitler

DivXLand Media Subtitler là một phần mềm add sub vào video dễ sử dụng. Phần mềm này cho phép bạn tạo phụ đề mới từ các tệp văn bản hoặc nội dung clipboard, chỉnh sửa hoặc sửa phụ đề sẵn có và thêm chúng vào tệp video. DivXLand Media Subtitler cho phép đồng bộ hóa từng dòng phụ đề với khung hình video tương ứng và kiểm tra thời gian trong chế độ xem trước mà không lưu bất kỳ thay đổi nào. 

Những tính năng chính:

 • Tạo phụ đề từ các tệp văn bản thuần túy hoặc nội dung clipboard
 • Xem trước video phụ đề mà không lưu
 • Hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề
 • Thiết lập và hiệu chỉnh thời gian
 • Tính năng kiểm tra chính tả đa ngôn ngữ

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 7 phần mềm add sub vào video chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí. Chúng được sử dụng rất phổ biến và được đánh giá rất cao bởi đa dạng tính năng, công cụ chỉnh sửa. Chúc bạn sẽ thành công với những phần mềm này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published