01/04/2023
Mẹo vặt máy tính Thủ thuật

Cách khắc phục lỗi NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID

Cách khắc phục lỗi NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID

Khi bạn mua chứng chỉ SSL nhưng cài đặt sai cách, bạn sẽ gặp phải lỗi SSL/HTTPS Certificate kèm với cảnh báo bảo mật trên Google Chrome. Thông báo với mã lỗi NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID trong khi cố gắng truy cập vào website là một trong những lỗi đó.

Có thể server của website bạn muốn truy cập bị cấu hình sai, lỗi Chrome đối với các tiện ích của bên thứ ba hoặc các chương trình bảo mật cũng có thể là nguyên nhân. Đôi khi lỗi do ngày và giờ không chính xác, hãy xem và sửa lại cho chính xác.

Bài viết này sẽ trình bày các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID trên trình duyệt Chrome.

Kiểm tra tiện ích mở rộng của trình duyệt

Để khắc phục lỗi NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID thì đầu tiên, hãy bật chế độ ẩn danh trên trình duyệt Chrome.

Việc đó có thể giải quyết nhưng nếu vẫn không được, bạn sẽ phải kiểm tra từng tiện ích mở rộng để tìm ra nguyên nhân.

Đầu tiên hãy truy cập trình duyệt Google Chrome, nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở phía bên tay phải của trình duyệt. Tiếp theo, chọn More Tools > Extensions từ menu.

Tiếp theo, hãy tắt từng tiện ích mở rộng đồng thời mở website đến khi bạn tìm ra nguyên nhân. Xóa tiện ích mở rộng đang gây ra lỗi NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID khi bạn tìm thấy nó.

Xóa cache và data

Cache hoặc cookies bị hỏng có thể gây ra lỗi NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID trong trình duyệt Chrome.

Để xóa chúng, nhấn CTRL + SHIFT + Del trên bàn phím, thao tác này sẽ bật cửa sổ lịch sử dữ liệu duyệt web. Chọn Cookies and other site dataCached images and files, sau đó nhấp vào Clear Data.

lỗi net::err_cert_common_name_invalid - hình 1

Sau đó truy cập web để kiểm tra lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Lỗi sai tên SSL

Bạn có thể thấy rằng lỗi NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID là do phần common name (địa chỉ website) trong chứng chỉ SSL khác với địa chỉ trong thanh địa chỉ của trình duyệt.

Có thể, có một chứng chỉ khác được cài đặt trên tên domain. Kiểm tra để xác nhận thông tin domain “issued to” chứng chỉ domain.

lỗi net::err_cert_common_name_invalid - hình 2

Hãy chắc rằng chứng chỉ SAN và chứng chỉ Wildcard SSL bao gồm cả browsing domain và subdomain. Vì chứng chỉ SAN tính từng domain riêng biệt và chứng chỉ Wildcard bao gồm các single-level subdomains, nên sẽ dẫn đến lỗi NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID trong trường hợp bạn duyệt qua domain hoặc subdomain mà không có trong chứng chỉ .

Xác minh địa chỉ website

Địa chỉ website có bắt đầu bằng HTTPS hoặc HTTP không? Nếu bạn thay đổi giao thức website từ HTTP thành HTTPS trong khi chưa cài đặt chứng chỉ SSL, nó có thể gây ra lỗi NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID. Nếu bạn có một website WordPress, bạn có thể vào phần WordPress Account General Settings và xác minh URL.

lỗi net::err_cert_common_name_invalid - hình 3

Kiểm tra xem trình duyệt có đang chuyển hướng khách truy cập đến phiên bản website khác hay không

Đầu tiên hãy mở trình duyệt Chrome và nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải. Một menu sẽ xuất hiện. Chọn Settings sau đó cuộn xuống cuối trang và nhấp vào Advanced.

lỗi net::err_cert_common_name_invalid - hình 4

Tiếp theo đến phần Privacy and Security và chọn Content Settings > Pop-ups and redirects.

Phần Blocked (recommended) nên được bật lên.

lỗi net::err_cert_common_name_invalid - hình 5

Kiểm tra WWW so với Non-WWW

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn có đang buộc khách truy cập sử dụng phiên bản WWW hay Non-WWW của domain hay không. Không phải tất cả các chứng chỉ SSL sẽ bao gồm cả WWW và Non-WWW của một website theo mặc định. Đảm bảo chứng chỉ bạn sở hữu bao gồm phiên bản domain mà website đặt mặc định.

Xóa bộ nhớ cache SSL

SSL cache có thể gây ra lỗi NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID. Để xóa cache, hãy nhấp vào Internet Properties, đến tab Content và xóa SSL cache.

lỗi net::err_cert_common_name_invalid - hình 6

Cài đặt Proxy Settings thành Automatically Detect Settings

Cài đặt Proxy Settings để xác định môi trường duyệt web. Việc cấu hình sai có thể hạn chế việc truy cập vào các website. Bạn cần đổi Proxy Settings thành Automatically Detect Settings.

Nhập Internet Properties vào thanh Search trên Windows sau đó nhấp vào nó. Sau đó nhấp vào thẻ Connection và nhấp vào LAN Settings.

lỗi net::err_cert_common_name_invalid - hình 7

Một hộp thoại sẽ hiện ra và bấm chọn Automatically detect settings. Nhấp vào OK để hoàn tất.

lỗi net::err_cert_common_name_invalid - hình 8

Nâng cấp lên hệ điều hành và trình duyệt Chrome mới nhất

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Chrome cũ hoặc một phiên bản hệ điều hành lỗi thời, thì việc bạn gặp lỗi NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID là điều bình thường. Cập nhật Windows và trình duyệt Chrome lên phiên bản cao nhất để khắc phục lỗi.

>> Xem hướng dẫn cách tải và cài đặt trình duyệt Cốc Cốc.

Kết luận

Hy vọng rằng các cách trên sẽ giúp bạn loại bỏ lỗi NET::ERR_CERT_COMMON _NAME_ INVALID. Điều quan trọng là website của bạn luôn hoạt động 100% để có được lòng tin của khách hàng và để tạo ra doanh số nếu bạn sở hữu một website doanh nghiệp.

Ngay cả khi có vô số thông tin hữu ích trên website nhưng nếu chúng không thể truy cập được thì cũng vô ích. Và hơn nữa, một website có vấn đề có thể làm mất uy tín của công ty và làm giảm lượng người theo dõi.

Trong trường hợp không thể tự mình giải quyết, liên hệ nhà cung cấp dịch vụ Internet ISP hoặc Network Admin để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Đánh giá bài viết
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận