27/01/2023
Tin học văn phòng

10 website tốt nhất để kiểm tra tốc độ đánh máy

10 website tốt nhất để kiểm tra tốc độ đánh máy

Mới nghe qua, kiểm tra tốc độ đánh máy có vẻ như là một việc làm lãng phí thời gian. Nhưng trên thực tế, nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất công việc nhất là khi bạn là một người làm việc trong môi trường văn phòng hoặc đang cần tìm kiếm trực tuyến một thứ gì đó.

Bạn không biết liệu rằng mình đánh máy đã đủ nhanh chưa hay bạn đang cần cải thiện kỹ năng gõ phím? 10 trang web dưới đây sẽ giúp bản kiểm tra tốc độ đánh máy của mình theo nhiều cách khác nhau, cũng như cải thiện tốc độ đó.

Trang web kiểm tra tốc độ đánh máy WPM

WPM là viết tắt của Word Per Minute và các bài kiểm tra dựa trên WPM cho biết bạn gõ bao nhiêu từ trong một phút. Một số website dưới đây cũng kiểm tra độ chính xác khi bạn đánh máy, nhưng mục tiêu chính ở đây là tốc độ. 

Tốc độ đánh máy được chia thành 4 mức sau đây:

  • Mức thấp: WPM < 60.
  • Mức trung bình: 60 < WPM < 100.
  • Mức cao: 100 < WPM < 140.
  • Mức chuyên nghiệp: WPM > 140.

Website kiểm tra tốc độ đánh máy TypingTest.com

Website kiểm tra tốc độ đánh máy TypingTest.com

TypingTest là một trong những nền tảng miễn phí tốt nhất để kiểm tra tốc độ gõ WPM. Nó đi kèm với giao diện hiện đại, thân thiện với người mới bắt đầu và một bộ bài kiểm tra rất rõ ràng mà bạn có thể thực hiện theo. Bạn có thể chọn thời lượng của bài kiểm tra từ 1 đến 10 phút, cũng như mức độ khó và chủ đề cho văn bản bạn sẽ nhập. 

Bài kiểm tra này hoàn toàn tập trung vào tốc độ và nó không đánh dấu bất kỳ lỗi chính tả nào bạn mắc phải. Tuy nhiên, lỗi chính tả sẽ bị trừ khỏi điểm số cuối cùng, vì vậy tốt hơn hết bạn nên chú ý đến những gì mình gõ. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn cũng có thể chọn chơi trò chơi đánh máy hoặc bắt đầu khóa học đánh máy để cải thiện tốc độ hoặc độ chính xác của mình.

Kiểm tra tốc độ gõ phím với Typing.com

Kiểm tra tốc độ gõ phím với Typing.com

Typing.com là một nền tảng tuyệt vời khác để kiểm tra kỹ năng đánh máy WPM. Bạn có thể chọn làm bài kiểm tra dài 1, 3 hoặc 5 phút, cũng như chọn độ dài của bài kiểm tra từ 1 đến 3 trang. 

Sau khi bạn chọn chế độ phù hợp, trang web sẽ đưa bạn đến màn hình nhập. Văn bản dễ theo dõi và thân thiện với người mới bắt đầu. Trong khi bạn đang gõ, các lỗi chính tả của bạn được đánh dấu màu đỏ để bạn có thể quay lại và sửa chúng. Mặc dù nó không cần thiết. Khi làm bài kiểm tra, hãy nhớ bật âm thanh trên máy tính của bạn để không bỏ lỡ hiệu ứng âm thanh của máy đánh chữ kiểu cũ nghe rất đáng yêu. 

Công cụ kiểm tra tốc độ gõ phím online 10 Fast Fingers

Công cụ kiểm tra tốc độ gõ phím online 10 Fast Fingers

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khó hơn một chút, hãy thử làm bài kiểm tra tốc độ đánh máy trên 10FastFingers. Không giống như các trang web khác cung cấp cho bạn một văn bản hoàn chỉnh, hoặc ít nhất là các đoạn văn có ý nghĩa, 10FastFingers cung cấp cho bạn một chuỗi các từ độc lập, tất cả đều hoàn toàn ngẫu nhiên. Đồng thời, không có dấu chấm câu nên bạn có thể chỉ tập trung vào. 

Bạn có thể làm bài kiểm tra với giới hạn 200 từ hoặc 1000 từ. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn có thể xem kết quả WPM của mình, cũng như độ chính xác khi nhập. 

Kiểm tra tốc độ đánh máy online tại trang Speed Typing Online

Kiểm tra tốc độ đánh máy online tại trang Speed Typing Online

Nếu bạn đang muốn thử sức mình với những đoạn văn đòi hỏi nhiều từ ngữ không quen thuộc và nhiều dấu câu, hãy xem các bài kiểm tra SpeedTypingOnline. Sự khác biệt chính của nền tảng này là nó cung cấp cho bạn các trích đoạn từ tài liệu để kiểm tra kỹ năng đánh máy của bạn.

Độ dài của các bài kiểm tra cũng khác nhau: từ 30 giây đến 20 phút. Khi bạn nhận được điểm của mình, bạn cũng có thể xem WPM, độ chính xác, tổng số từ đã nhập và số từ đã nhập sai. 

Website kiểm tra tốc độ gõ bàn phím Typrx

Website kiểm tra tốc độ gõ bàn phím Typrx

Nếu bạn thích một định dạng tương tác hơn cho các bài kiểm tra tốc độ đánh máy hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng một chút sự cạnh tranh, Typrx là nền tảng phù hợp với bạn. Trang web này biến việc kiểm tra tốc độ đánh máy thành một cuộc đua. Bạn có thể đua với những người dùng ngẫu nhiên, mời một người nào đó bạn biết tham gia cùng bạn trong một cuộc đua riêng hoặc tham gia cuộc thi solo.

Trong suốt cuộc đua, bạn có thể thấy WPM hiện tại của mình cùng với WPM của các đối thủ cạnh tranh. Bạn cũng nhận được đồ họa tuyệt vời đi kèm với thử nghiệm và hiệu ứng âm thanh giống như cuộc đua. Nhược điểm duy nhất của Typrx là bạn luôn cần phải quay lại và sửa lỗi chính tả của mình, nếu không trang web sẽ không cho phép bạn tiến lên. Cuối cùng, bạn sẽ thấy được điểm WPM cuối cùng của mình, xếp hạng độ chính xác và bạn mất bao lâu để hoàn thành cuộc đua.

Đo tốc độ đánh máy bằng LiveChat

Đo tốc độ đánh máy bằng LiveChat

Nếu bạn là một người theo chủ nghĩa tối giản, bạn sẽ thích bài kiểm tra tốc độ đánh máy tại LiveChat. Nó đơn giản, dễ hiểu và trực quan. Bài kiểm tra tốc độ đánh máy này sẽ đưa bạn qua một chuỗi các từ ngẫu nhiên, tất cả nằm trong một dòng duy nhất. Sau 60 giây, bạn sẽ thấy kết quả của mình, cả WPM và độ chính xác. Nếu bạn muốn thay đổi các từ và bắt đầu lại, hãy làm mới trang.

Test tốc độ đánh máy với TypingSpeed.me

Test tốc độ đánh máy với TypingSpeed.me

TypingSpeed.me là trang web có giao diện khá đơn giản và có những tính năng cơ bản giúp bạn kiểm tra tốc độ gõ của mình với những chủ đề ngẫu nhiên.

Những từ ngữ gõ sai sẽ được ký hiệu bằng màu đỏ và gõ đúng sẽ là màu xanh và bạn không cần phải sửa những từ đã viết sai.

Kiểm tra tốc độ đánh máy với ARTypist

Kiểm tra tốc độ đánh máy với ARTypist

ARTypist sẽ cung cấp cho bạn những bài kiểm tra ngẫu nhiên trên Wikipedia nên có rất nhiều tên riêng, thời gian và dấu câu xuất hiện khiến bạn chậm lại.

Thời gian sẽ tính khi bạn bắt đầu nhập và kết thúc sau khi bạn hoàn thành đoạn văn. Bạn sẽ theo dõi được thời gian thực hiện, tốc độ và độ chính xác. Những lỗi sai sẽ được tô đỏ nhưng bạn không cần phải sửa.

Kiểm tra tốc độ đánh máy miễn phí tại Take Note Typing Tests

Kiểm tra tốc độ đánh máy miễn phí tại Take Note Typing Tests

Take note có cả bài kiểm tra đánh máy bằng âm thanh (hoặc phiên âm) và bài kiểm tra đánh máy sao chép mà bạn có thể thực hiện miễn phí. 

Bài kiểm tra đánh máy sao chép là một văn bản nhỏ mà bạn phải đọc và sao chép trong thời gian dưới 1,5 phút. Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy điểm số, WPM, tốc độ nhập và độ chính xác của mình. Bài kiểm tra âm thanh cung cấp cho bạn bản ghi âm dài 3 phút mà bạn cần ghi âm trong vòng chưa đầy 30 phút. Sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể xem điểm của mình với tất cả các thông số tương tự. 

Công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy Key Hero

Công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy Key Hero

Key Hero là một công cụ trực tuyến miễn phí có thể giúp bạn kiểm tra tốc độ đánh máy của mình bằng cách sử dụng kiểu gõ đọc và sao chép. Trang web thân thiện với người mới bắt đầu và có nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Anh mà bạn có thể thực hành. 

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra đọc và sao chép, bạn sẽ thấy tốc độ đánh máy của mình trong WPM, cũng như xếp hạng độ chính xác của bạn. Để bắt đầu kiểm tra mới, hãy làm mới trang hoặc chọn Next Test. Nếu bạn chọn tên của bài kiểm tra ở trên cùng, bạn sẽ thấy trang có điểm tốt nhất từ ​​những người dùng khác. 

Kết luận

Vì tất cả các bài kiểm tra trong danh sách này là khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện tất cả chúng (hoặc ít nhất càng nhiều càng tốt) để hiểu đầy đủ về tốc độ đánh máy của bạn tốt như thế nào.

5/5 - (3 bình chọn)
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận