• Post author:
 • Post last modified:12 Tháng Mười, 2021

Bạn có thể kiếm tiền với Google AdSense không?

AdSense có lẽ là cách phổ biến nhất để kiếm tiền trực tuyến nhưng nó có thật không? Bạn vẫn có thể kiếm tiền với Google AdSense? Bạn có thể kiếm sống từ AdSense không?

Tôi sẽ cố gắng và cung cấp cho bạn câu trả lời trung thực dựa trên kinh nghiệm của tôi cũng như các ví dụ từ các trang web thành công đang sử dụng AdSense.

cách kiếm tiền từ google adsense

Google AdSense là gì?

Phần lớn người dùng Internet có thể biết đến Google AdSense nhưng để giữ cho người mới bắt đầu được cập nhật, đây là tổng quan nhanh về chương trình và các lợi ích chính:

 • Nó thuộc sở hữu của Google
 • Đó là một nguồn thu nhập chính của Google. Trong năm 2018, thu nhập từ AdSense là 24,1 tỷ đô la chỉ cho quý 3!
 • Nó miễn phí cho các nhà xuất bản
 • Các nhà quảng cáo sử dụng chương trình Google Ads để quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên các trang web AdSense. Họ chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của họ (PPC – Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột)
 • Các nhà xuất bản nhận được 68% doanh thu và Google là 32%. Ví dụ: nếu một nhà quảng cáo trả 1 đô la cho một nhấp chuột thì 68 xu sẽ đến tay nhà xuất bản và 32 xu cho Google.
 • Việc tính toán giá mỗi nhấp chuột dựa trên hệ thống loại đấu giá
 • Nó rất dễ sử dụng
 • Đây là nền tảng quảng cáo đáng tin cậy nhất trên Internet hiện nay và có thể tạo ra nhiều doanh thu nhất cho các nhà xuất bản (so với các hệ thống PPC tương tự khác)
 • AdSense bên cạnh các trang web nội dung cũng có sẵn cho trò chơi, video, điện thoại di động và các sản phẩm tìm kiếm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về Google AdSense trong Trung tâm trợ giúp AdSense.

Làm cách nào để kiếm tiền với Google AdSense?

Vì vậy, AdSense miễn phí, dễ sử dụng, bạn nhận được 68% doanh thu – bạn còn cần gì nữa để kiếm tiền với Google AdSense?

 • Bạn cần một trang web giàu nội dung
 • Bạn cần một trang web chất lượng cao
 • Bạn cần rất nhiều lưu lượng truy cập
 • Bạn cần nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp
 • Bạn cần tuân thủ đầy đủ các chính sách của AdSense
 • Bạn cần có một trang web có mục đích chứ không phải trang web MFA (được tạo cho AdSense)

Bạn cần một trang web giàu nội dung

AdSense thích các trang web giàu nội dung. Nội dung có thể thuộc bất kỳ loại nào (văn bản, hình ảnh, video) và miễn là nó không vi phạm chính sách nội dung AdSense.

Mặc dù vậy, bạn nên có nội dung văn bản trên các trang để trình thu thập thông tin của AdSense có thể hiểu nội dung của trang.

AdSense phù hợp hơn cho các trang web xuất bản các bài báo, nghiên cứu điển hình, hướng dẫn cách thực hiện (như trang này) và blog.

Có một blog phong phú với nội dung giúp mọi người tìm hiểu điều gì đó hoặc hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể, là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền với AdSense. Nếu bạn chưa có blog, các tài nguyên dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu.

Bạn cần một trang web chất lượng cao

Việc xuất bản nội dung không vi phạm chính sách nội dung AdSense là chưa đủ mà bạn còn cần cung cấp nội dung chất lượng cao trên một trang web chất lượng cao .

Google chịu trách nhiệm trước các nhà quảng cáo về số tiền họ trả, vì vậy họ không muốn quảng cáo của mình xuất hiện trên các trang web chất lượng thấp.

Trước đây, điều này là có thể nhưng trong vài năm qua, họ có các chính sách nghiêm ngặt hơn về loại trang web bạn có thể chạy để kiếm tiền với Google AdSense.

Bạn cần rất nhiều lưu lượng truy cập

AdSense là một cách tốt để kiếm tiền trực tuyến và nó có lẽ là phương pháp dễ nhất với điều kiện là bạn có một lượng truy cập chất lượng tốt đến trang web của mình.

Tôi không thể cung cấp cho bạn một con số chính xác vì số tiền bạn có thể kiếm được phụ thuộc vào thu nhập trên mỗi nhấp chuột (EPC) và tỷ lệ nhấp (CTR), nhưng tôi thường không khuyên khách hàng của mình chạy AdSense trên các trang web có ít hơn 300-400 lượt truy cập mỗi ngày.

Tuy nhiên, nói chung, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền hơn với Google AdSense.

Bạn cần nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp

Nếu bạn nhắm mục tiêu các từ khóa đúng trong nội dung của bạn thì bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn với AdSense hoặc với bất kỳ nền tảng quảng cáo khác.

Những từ khóa phù hợp là gì? Các từ khóa đó là:

(1) được các nhà quảng cáo sử dụng để quảng bá sản phẩm của họ – do đó, sự cạnh tranh lớn hơn và điều này làm tăng thu nhập trên mỗi nhấp chuột (EPC)

(2) từ khóa hành động – từ khóa hành động hiệu quả hơn vì người dùng có nhiều khả năng ‘thực hiện hành động’ tức là chuyển đổi sau khi họ nhấp vào.

Hãy xem ví dụ sau:

Giả sử rằng bạn có 2 trang web trong phân khúc giảm cân đang chạy AdSense. Cả hai trang web đều nhận được cùng một lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chúng có các quảng cáo ở các vị trí giống nhau.

Trang web đầu tiên đang thu hút khách truy cập tìm kiếm: ‘mẹo giảm cân’, ‘cách giảm cân’, ‘giảm mỡ bụng’ và trang web còn lại nhận được lưu lượng truy cập từ các từ khóa như: “tại sao uống nước lại quan trọng”, “ăn gì sau bữa tối ‘,’ ăn bao nhiêu bữa một ngày ‘.

Trang web đầu tiên có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn với AdSense vì nhiều nhà quảng cáo quan tâm đến những từ khóa đó hơn nên số lượng quảng cáo có liên quan có sẵn sẽ nhiều hơn.

Người dùng cũng có khả năng nhấp vào quảng cáo thường xuyên hơn vì người dùng đang tìm kiếm mẹo hoặc giải pháp cho vấn đề của họ có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo có liên quan hơn người dùng đang tìm kiếm thông tin chung.

Đây cũng là lý do tại sao lưu lượng truy cập không phải trả tiền được coi là có giá trị hơn bất kỳ hình thức lưu lượng truy cập nào khác, tức là vì nó được nhắm mục tiêu cao và chuyển đổi tốt hơn.

Bạn cần tuân thủ đầy đủ các chính sách AdSense

Như tôi đã nói ở trên, AdSense đại diện cho 1/4 doanh thu của Google nên họ rất coi trọng toàn bộ chương trình. Mặc dù mọi người đều tương đối dễ dàng có được tài khoản AdSense, nhưng nếu bạn không tuân thủ các quy tắc của họ thì 100% bạn có nguy cơ bị mất tài khoản của mình.

Ngay cả khi bạn là nhà xuất bản AdSense hiện tại hay mới, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc chính sách của họ trước khi triển khai AdSense trên trang web của mình.

Loại bỏ khỏi tâm trí của bạn mọi ý tưởng lừa hệ thống và luôn nhớ rằng họ đã thuê những người giỏi nhất để đảm bảo rằng không ai có thể vượt qua các quy tắc và chính sách của họ.

Bạn cần có một trang web có mục đích chứ không phải trang web MFA (được tạo cho AdSense)

Mặc dù AdSense là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ một trang web, nhưng các trang web được tạo ra cho mục đích duy nhất là chạy quảng cáo AdSense sẽ không được Google đánh giá cao.

Điều quan trọng cần hiểu là trang web hoặc blog của bạn cần phải có mục đích rõ ràng hơn là kiếm tiền với AdSense.

Bạn có thể sử dụng AdSense để kiếm tiền từ một blog có nhiều lưu lượng truy cập và khách truy cập.

Bạn cũng có thể sử dụng AdSense để kiếm thêm tiền từ trang web của mình trong khi bán các sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn, nhưng không phải là ý kiến ​​hay nếu bạn tạo blog và bắt đầu xuất bản nội dung tầm thường với mục đích duy nhất là nhận được lượt truy cập không phải trả tiền và sau đó chạy AdSense để làm ra tiền.

Trong quá khứ, mô hình này có thể đã hoạt động, nhưng hiện tại đã không còn nữa.

Ví dụ về trang web kiếm tiền với Google AdSense

Nói chính xác hơn, hãy để tôi cung cấp cho bạn ví dụ từ trang web kiếm tiền với AdSense.

Trong khi đọc ví dụ, hãy cố gắng liên hệ các trang web này với những gì tôi đã giải thích ở trên và cố gắng hiểu cách chúng đã áp dụng vào thực tế tất cả các hướng dẫn.

Digital Photography School

Trang web sử dụng Google Adsense

DPS thuộc sở hữu của Darren Rowse, một ProBlogger nổi tiếng người Úc. Darren là một trong những người đầu tiên kiếm tiền trực tuyến từ Google Adsense và nếu bạn đọc câu chuyện của anh ấy, AdSense đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt là trong thời gian đầu.

Hãy xem cách anh ấy kiếm tiền với Google Adsense trên DPS.

Anh ấy đang sử dụng một số Quảng cáo trên mỗi trang. Một trong những quảng cáo nằm ‘trong màn hình đầu tiên’ và những quảng cáo khác nằm dưới màn hình đầu tiên nhưng nằm trong khu vực nội dung chính. Anh ấy cũng có một quảng cáo trong sitebar.

Bạn rút ra được điều gì khi xem qua trang web trên?

Sau khi xem các ví dụ trên, bạn có thể cho biết nó có điểm gì nổi bật?

 1. Đây là một trang web giàu nội dung, cung cấp nội dung chất lượng hàng đầu
 2. Có rất nhiều lưu lượng truy cập
 3. Nó hoàn toàn tuân thủ các chính sách của Adsense
 4. Nó hoàn toàn tuân thủ các nguyên tắc quản trị trang web
 5. Mặc dù có Quảng cáo trong màn hình đầu tiên, nhưng nó không can thiệp hoặc làm hỏng trải nghiệm người dùng
 6. Trang web có quảng cáo trong nội dung chính và sitebar. Lý do rất đơn giản: Tỷ lệ nhấp (CTR) trong khu vực nội dung chính lớn hơn sitebar và điều này có nghĩa là nhiều nhấp chuột hơn tức là nhiều tiền hơn từ Google AdSense.
 7. Tất cả đều cung cấp các dịch vụ / sản phẩm khác và không hoạt động với mục đích duy nhất là chạy AdSense.

Bạn có thể kiếm tiền với Google AdSense không?

Tôi đã giải thích ở trên những gì cần thiết để kiếm tiền với Google AdSense nhưng bạn cũng có thể kiếm sống không? Nói cách khác, bạn có thể phụ thuộc 100% vào AdSense cho tất cả các chi phí của mình không?

Câu trả lời là KHÔNG. Lý do không phải là bạn không thể kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng với AdSense và kiếm sống tốt, mà là vì bạn không thể dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất.

Thế giới trực tuyến năng động hơn Thế giới ngoại tuyến và bạn không thể cho rằng bạn sẽ luôn có hàng nghìn người truy cập trang web của mình và nhấp vào Quảng cáo và bạn không thể cho rằng AdSense sẽ tồn tại mãi mãi.

Có thể nó sẽ làm được, nhưng bạn cần phải đa dạng hóa thu nhập của mình. Đa dạng hóa rủi ro và phân bổ doanh thu của bạn luôn là phương pháp hay nhất dù trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Kết luận

AdSense có lẽ là cách dễ nhất, đáng tin cậy hơn và tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến. Miễn là trang web của bạn đáp ứng các tiêu chí được giải thích ở trên, bạn có thể tận hưởng doanh thu tốt hàng tháng bằng cách sử dụng nội dung của bạn và số giờ bạn dành cho trực tuyến theo cách tốt nhất có thể.

Mặt khác, bạn không nên chỉ dựa vào thu nhập kiếm tiền với Google Adsense. Hãy xem bất kỳ ví dụ nào bạn muốn từ những người làm việc trực tuyến. Mọi người đều đồng ý rằng AdSense là tuyệt vời nhưng bạn cũng nên có các nguồn thu nhập khác.

Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong bài viết sau!

Trả lời