• Post author:
 • Post last modified:14 Tháng Mười, 2021

10 khóa học Youtube online tốt nhất (miễn phí và trả phí)

Một trong những cách nhanh nhất để tìm hiểu cách hoạt động của YouTube và trở thành chuyên gia YouTube là theo một khóa học YouTube tốt.

Có hàng trăm tài nguyên trực tuyến có thể sử dụng để trở thành một Youtuber thành công. Vấn đề là nếu bạn cố gắng đọc tất cả các blog hoặc xem bất kỳ video nào bạn tìm thấy trực tuyến thì sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Vì vậy hôm nay, ThuthuatCNTT sẽ giới thiệu đến bạn 10 khóa học Youtube online tốt nhất. Như bạn nhìn thấy bên dưới, hầu hết các khóa học đều miễn phí và chỉ mất vài giờ để hoàn thành.

Tại sao nên đăng ký khóa học YouTube?

Nếu bạn dự định sử dụng YouTube như một nguồn thu nhập, thì bạn nên tham gia một khóa học tiếp thị video trên YouTube. Người dùng YouTube tạo ra tiền bằng cách bán ảnh hưởng thông qua việc bán và đề xuất sản phẩm cũng như sự chú ý thông qua quảng cáo.

Để bán hàng thành công, bạn cần có khả năng thu hút một lượng lớn khán giả hơn thông qua hoạt động tiếp thị. Các khóa học tiếp thị trên YouTube dạy bạn cách tiếp thị kênh hiệu quả, tăng lượng khán giả và tạo thêm thu nhập.

10 khóa học hàng đầu trên YouTube

Khóa học Youtube miễn phí – Build a Business on YouTube

Khóa học Youtube miễn phí - Build a Business on YouTube
 • Nhà cung cấp: YouTube
 • Giá: Miễn phí
 • Thời lượng: 2 giờ
 • Trình độ: Người mới bắt đầu
 • Chứng nhận YouTube: Có

Build a Business on YouTube là một khóa học tiếp thị YouTube miễn phí. Nó được cung cấp bởi học viện YouTube và hướng dẫn người dùng cách biến kênh YouTube của họ thành một doanh nghiệp.

Nó bao gồm 5 bài học và tổng thời gian đầu tư trong 2 giờ.

Hai bài học đầu tiên bao gồm những câu chuyện của hai kênh YouTube thành công. Thông qua hành trình của họ, bạn sẽ tìm hiểu cách họ quản lý để tăng từ 0 đến hàng nghìn người đăng ký và hàng triệu lượt xem video.

Mặc dù các kênh bao gồm các chủ đề khác nhau, nhưng điểm chung về những câu chuyện này là cách họ biến YouTube thành một công việc kinh doanh.

Đặc biệt, bạn sẽ tìm hiểu những điều sau:

 • Thiết lập doanh nghiệp của bạn (có D4Darious, 400 nghìn người đăng ký, 24 triệu lượt xem video)
 • Xác định và truyền thông thương hiệu của bạn (có AndrewSchrock, 4,2 triệu người đăng ký, 3 tỷ lượt xem video)
 • Điều hành một doanh nghiệp ở quy mô lớn
 • Quảng cáo doanh nghiệp của bạn
 • Quảng cáo kênh của bạn

Sau khi xem tất cả 5 bài học, bạn có thể làm bài kiểm tra (12 câu hỏi trắc nghiệm) và lấy chứng chỉ YouTube của mình.

Tại sao nên đăng ký khóa học YouTube này?

Lý do lớn nhất khiến bạn nên đăng ký khóa học chính thức này của YouTube là để lấy cảm hứng từ sự thành công của những người đã quản lý để xây dựng doanh nghiệp trên YouTube.

Một trong những khó khăn bạn sẽ phải đối mặt khi bắt đầu một kênh YouTube là duy trì động lực, đặc biệt là trong thời gian đầu khi lượt xem và số người đăng ký của bạn còn thấp. Khóa học này sẽ giúp bạn tìm thấy nguồn cảm hứng cần thiết.

Khóa học Youtube online – YouTube Unlocked

Khóa học Youtube online - YouTube Unlocked
 • Nhà cung cấp: Neil Patel
 • Giá: Miễn phí
 • Thời lượng: 2 tuần
 • Trình độ: Người mới bắt đầu
 • Chứng nhận YouTube: Không

YouTube Unlocked là một khóa học về tiếp thị trên YouTube được cung cấp bởi Neil Patel, một trong những người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Neil Patel là công ty đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị và sáng tạo nội dung, đây là hai lĩnh vực bạn cần tập trung để thành công trên YouTube.

Khóa học này có hai phần và cần hai tuần để hoàn thành.

Nó bắt đầu với nội dung cơ bản về những gì YouTube được sử dụng, ví dụ về các công ty sử dụng nó và thông tin cơ bản để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của YouTube.

Sau đó, khóa học đi vào kiến ​​thức cơ bản bạn cần để lập kế hoạch cho kênh của mình. Điều này bao gồm những chủ đề cần đề cập, cách thực hiện nghiên cứu cho kênh của bạn và loại kênh nào hiệu quả nhất.

Phần thứ hai bao gồm việc thu hút nhiều người đăng ký hơn và quảng cáo kênh của bạn. Patel cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về 50 kênh hàng đầu và những gì họ làm đúng.

Tại sao nên đăng ký khóa học YouTube này?

Bạn nên đăng ký khóa học tiếp thị YouTube miễn phí này vì nó được thiết kế để giúp người mới bắt đầu học cách thành công trên YouTube.

Ngoài việc được tổ chức bởi Neil Patel, một trong những nhà tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu với gần 1 triệu người theo dõi trên YouTube, mọi thứ trong khóa học này được thiết kế để giúp bạn hiểu nhiều hơn những điều cơ bản về cách tạo video YouTube.

Để thành công trên YouTube, bạn cần hiểu rõ về cách tạo nội dung mà mọi người muốn xem cũng như cách tiếp thị nội dung đó một cách hiệu quả.

Khóa học này hướng dẫn bạn quy trình từng bước ngay từ đầu để bạn có thể tạo nội dung và chiến lược tiếp thị trên YouTube để tiếp cận một lượng lớn khán giả.

Khóa học Youtube – How to Grow Your YouTube Channel

Khóa học Youtube - How to Grow Your YouTube Channel
 • Nhà cung cấp: HubSpot Academy
 • Giá: Miễn phí
 • Thời lượng: 1,46 giờ
 • Trình độ: Người mới bắt đầu / Trung cấp
 • Chứng nhận YouTube: Có

How To Grow Your Youtube Channel của học viện HubSpot là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm chương trình đào tạo nhanh để làm cho kênh YouTube của họ thành công hơn.

Mặc dù người mới bắt đầu có thể sử dụng nó để được trợ giúp lập kế hoạch và hiểu cách tạo kênh YouTube, nhưng thông tin này có thể hữu ích hơn cho những người dùng YouTube muốn tối ưu hóa hiệu suất cho kênh của họ.

Khóa học này tập trung vào việc giúp người dùng YouTube hiểu cách tối ưu hóa nội dung video cho các công cụ tìm kiếm. Vì YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, nên việc có thể tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm có nghĩa là bạn sẽ có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

How To Grow Your Youtube Channel tương đối ngắn so với các khóa học khác, với tổng thời lượng là 1,46 giờ.

Khóa học được chia thành bốn bài học cá nhân.

Bài học đầu tiên là về cách hiểu chiến lược tổng thể đằng sau việc tạo nội dung cho YouTube. Cụ thể hơn, nó tập trung vào việc cho bạn thấy cách hoạt động của thuật toán YouTube và những điều cơ bản mà bạn có thể làm để hấp dẫn hơn với nó.

Bài học thứ hai và thứ ba tập trung vào cách tạo nội dung cho YouTube. Có các kỹ thuật SEO YouTube mà bạn có thể sử dụng để làm cho nội dung của mình hấp dẫn hơn đối với tìm kiếm trên YouTube cho các ngách cụ thể.

Bài học cuối cùng tập trung vào việc phát triển kênh YouTube mà bạn đã xây dựng và mở rộng quy mô bằng cách triển khai các phương pháp để tiếp cận nhiều khán giả hơn.

Nếu thực hiện thành công, bạn sẽ có thể tạo nội dung hiển thị trong kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn và có thể mở rộng kênh của mình nhanh chóng bằng cách tiếp cận khán giả được nhắm mục tiêu.

Tại sao đăng ký khóa học YouTube này?

Bạn nên đăng ký khóa học này để tìm hiểu cách tạo nội dung video hiệu quả và thực hiện các chiến lược có thể làm cho kênh YouTube phổ biến hơn.

Mục tiêu cuối cùng của việc tạo kênh YouTube là có thể thu hút sự chú ý hoặc ảnh hưởng. Để có được cả hai, bạn cần có khả năng tiếp thị bản thân.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên YouTube. Hàng tỷ người sử dụng YouTube mỗi ngày để tìm video về nội dung mà họ quan tâm.

Nếu bạn có thể vươn lên dẫn đầu các kết quả không phải trả tiền, bạn có cơ hội tốt hơn để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn và đồng thời tăng người đăng ký của mình.

Khóa học Youtube online – YouTube MasterClass

Khóa học Youtube online - YouTube MasterClass
 • Nhà cung cấp: Udemy
 • Giá: $119 (có giảm giá)
 • Thời lượng: 5,5 giờ
 • Trình độ: Người mới bắt đầu / Trung cấp / Cao cấp
 • Chứng nhận YouTube: Có

YouTube MasterClass là lựa chọn cho khóa đào tạo YouTube trả phí hàng đầu. Khóa học này tập trung vào việc dạy mọi người cách tạo nội dung YouTube hiệu quả và xây dựng thương hiệu trên YouTube.

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia khóa học này và hưởng lợi từ khóa học bất kể họ đã tham gia vào hành trình YouTube của mình bao xa. Tuy nhiên, khóa học đóng khung mọi thứ từ quan điểm của một người mới bắt đầu hoàn chỉnh.

Nó được cung cấp bởi Udemy, một trong những nền tảng học trực tuyến hàng đầu. Khóa học kéo dài hơn 5 giờ và bao gồm các chủ đề sau:

 • Cách tạo kênh YouTube
 • Cách xây dựng thương hiệu trên kênh YouTube
 • Cách nhận được nhiều lượt xem và người đăng ký trên YouTube hơn
 • Cách tạo video chất lượng cao mà không tốn kém
 • Cách tối ưu hóa tiêu đề video, mô tả và thẻ meta của bạn để có khả năng hiển thị SEO tuyệt vời.
 • Cách tạo hình thu nhỏ video thu được nhiều lượt xem hơn
 • Cách kiếm tiền từ kênh YouTube

Tại sao đăng ký khóa học YouTube này?

Bạn nên đăng ký khóa học này nếu muốn tìm hiểu cách tạo nội dung tốt hơn cho YouTube. Trọng tâm của khóa học này là cách tạo nội dung mà mọi người muốn xem đồng thời thu hút các công cụ tìm kiếm, nhà quảng cáo và nhà tài trợ.

Có những phương pháp cụ thể mà bạn có thể sử dụng để làm cho nội dung phù hợp với mục tiêu của bạn. Khóa học này hướng dẫn bạn cách điều chỉnh nội dung của bạn với những mục tiêu đó để bạn có thể thành công hơn.

Khóa học Youtube – Learning YouTube SEO

Khóa học Youtube - Learning YouTube SEO
 • Nhà cung cấp: LinkedIn Learning
 • Giá: $34,99
 • Thời lượng: 0,5 giờ
 • Trình độ: Trung cấp
 • Chứng nhận YouTube: Có

Learning YouTube SEO là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu chi tiết về các phương pháp hay nhất về SEO trên YouTube. Tập trung vào SEO là một trong những cách tốt nhất để phát triển kênh YouTube của bạn mà không cần chi tiền cho quảng cáo.

Khóa học này không chỉ dạy bạn những kiến ​​thức cơ bản về SEO YouTube. Nó đi sâu vào chi tiết về việc đưa ra các lựa chọn cụ thể dẫn đến kết quả tốt hơn.

Ví dụ: nó dạy bạn cách chọn tiêu đề phù hợp cho video, thời gian tạo tiêu đề video, v.v. Chính mức độ chi tiết tốt này tạo ra sự khác biệt lớn giữa các kênh xếp hạng hàng đầu.

Một điều làm cho khóa học này nổi bật là một phần của khóa học dành riêng cho việc dạy bạn cách sử dụng TubeBuddy, một công cụ tiếp thị kỹ thuật số giúp bạn quản lý và tối ưu hóa kênh YouTube của mình.

Sử dụng một công cụ như TubeBuddy, việc thiết lập nội dung của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều và bạn sẽ không tốn công sức vào việc tạo ra những video không có thứ hạng tốt.

Tại sao đăng ký khóa học YouTube này?

Bạn nên đăng ký tham gia khóa học YouTube này vì nó tập trung vào việc giúp bạn làm cho video của mình dễ tiếp cận hơn. Bạn càng có thể dễ dàng tìm thấy video của mình, thì bạn càng có nhiều khả năng thu hút được một lượng lớn khán giả.

Khóa học này đi sâu vào chi tiết về việc sử dụng thuật toán SEO của YouTube để làm cho video của bạn trở nên phổ biến hơn, đây là kỹ năng mà mọi người cần khi tạo và cố gắng phát triển kênh YouTube.

Khóa học Youtube – Stand Out on YouTube

Khóa học Youtube - Stand Out on YouTube
 • Nhà cung cấp: SkillShare
 • Giá: $32/tháng
 • Thời lượng: 2 giờ
 • Trình độ: Trung cấp
 • Chứng nhận YouTube: Có

Stand Out on YouTube là một khóa học tiếp thị trên YouTube do SkillShare cung cấp. Khóa học này đóng vai trò là hướng dẫn chung để thiết lập kênh YouTube thành công.

Ngay từ đầu, khóa học này sẽ hướng dẫn bạn qua các bước khác nhau để thiết lập kênh YouTube, bao gồm chọn thị trường ngách, thiết lập kênh và tìm chủ đề để tạo video.

Một trong những điều khiến khóa học này nổi bật hơn các khóa học khác là nó tập trung vào việc giúp bạn hiểu các vấn đề tiềm ẩn với kênh YouTube của mình.

Ví dụ: một trong những bài học tập trung vào việc giải thích clickbait là gì và cách bạn có thể tránh nó. Bằng cách chỉ cho bạn cách tránh những vấn đề như vậy, bạn có thể hạn chế khả năng gặp phải các vấn đề nghiêm trọng như mất khả năng kiếm tiền do đưa ra loại nội dung sai.

Một lý do khác khiến khóa học nổi bật là nó giúp bạn tìm cách duy trì sự phù hợp trên YouTube. Mặc dù hầu hết các khóa học tập trung vào việc chọn chủ đề để đăng hoặc chọn thị trường ngách phù hợp cho kênh, nhưng khóa học này tập trung vào việc giúp bạn đưa ra các lựa chọn giúp bạn phù hợp và có ảnh hưởng trên YouTube.

Tại sao đăng ký khóa học YouTube này?

Bạn nên đăng ký khóa học này vì nó có thể dạy bạn các chiến lược cần thiết để duy trì kênh YouTube của mình hoạt động lâu dài.

Hầu hết các khóa học tập trung vào việc giúp bạn thiết lập kênh của mình và bắt đầu tạo nội dung, nhưng khóa học này tập trung nhiều hơn vào việc chỉ cho bạn những chiến lược back-end nào sẽ giúp bạn nổi tiếng.

Khóa học này giúp bạn đạt được thành công lâu dài bằng cách đảm bảo rằng bạn hiểu cách hoạt động của các thuật toán YouTube.

Khóa học Youtube – Build a Fan Base on YouTube

Khóa học Youtube - Build a Fan Base on YouTube
 • Nhà cung cấp: CreativeLive
 • Giá: $49
 • Thời lượng: 3 giờ
 • Trình độ: Trung cấp / Cao cấp
 • Chứng nhận YouTube: Có

Phần quan trọng nhất trong trải nghiệm kênh YouTube của bạn là xây dựng cơ sở người hâm mộ. Trong khi tất cả mọi người đều hiểu rằng đây là mục tiêu, thì hầu hết mọi người đều không thực sự hiểu làm thế nào để tạo ra một lượng fan vững chắc.

Build a Fan Base on YouTube dạy bạn cách xây dựng và duy trì cơ sở người hâm mộ để bạn có thể tăng mức độ phổ biến của mình và tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Khi khán giả của bạn tăng lên, bạn sẽ có thể tận dụng nó vào việc bán sản phẩm hoặc doanh thu quảng cáo.

Đây khóa học trực tuyến được sử dụng tốt nhất bằng những người đã có một kênh YouTube được thành lập. Thay vì tập trung vào những điều cơ bản để bắt đầu trên YouTube, khóa học tập trung vào việc mở rộng khán giả từ một kênh đã có tên tuổi.

Khóa học được chia thành hai phần, phần giới thiệu và lớp học chính. Về cơ bản, nó cung cấp các chiến lược để tăng người đăng ký kênh để bạn có thể tạo ảnh hưởng nhiều hơn đến lượng khán giả lớn hơn.

Tại sao đăng ký khóa học YouTube này?

Bạn nên đăng ký khóa học này vì đây là một cách hợp lý để tìm hiểu cách thu hút mọi người đăng ký kênh YouTube của bạn.

Một trong những lĩnh vực mà người dùng YouTube phải đấu tranh nhiều nhất là tăng số lượng người đăng ký. Để có thể thu hút một người cho một video thôi là chưa đủ, bạn cần có khả năng thu hút họ quay lại kênh của bạn thường xuyên.

Khi bạn có nhiều người đăng ký hơn, bạn có thể tìm kiếm tài trợ và giao dịch quảng cáo với các thương hiệu khác. Nó cũng giúp bạn đăng ký tiếp thị liên kết và các chương trình khác dễ dàng hơn để bạn có thể kiếm tiền tốt hơn từ kênh của mình.

Khóa học Youtube miễn phí – YouTube Beginners Guide

Khóa học Youtube miễn phí - YouTube Beginners Guide
 • Nhà cung cấp: Eduonix
 • Giá: Miễn phí
 • Thời lượng: 2,5 giờ
 • Trình độ: Người mới bắt đầu
 • Chứng nhận YouTube: Không

Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu một kênh YouTube, nhưng hầu hết mọi người không làm được điều đó vì sợ những gì họ không hiểu. YouTube Beginner’s Guide có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi đó bằng cách hiển thị cho bạn những thông tin chi tiết và quá trình tổng thể của việc thiết lập kênh YouTube từ khi không có gì.

Khóa học này xem xét chi tiết các bước để tạo kênh YouTube, bao gồm hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng YouTube studio. Điều này giúp bạn dễ dàng tận dụng các công cụ hỗ trợ mà YouTube cung cấp cho người tạo nội dung.

Khóa học Youtube này cũng chỉ cho bạn cách kiếm tiền từ kênh của mình bằng AdSense và các công cụ khác, cũng như giúp bạn hiểu cách sử dụng nhận xét và các hệ thống tích hợp khác để cải thiện mức độ tương tác của khán giả.

Xem thêm bạn có thể kiếm tiền với Google Adsense không?

Tại sao đăng ký khóa học YouTube này?

Bạn nên đăng ký khóa học Youtube này vì nó cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập kênh YouTube.

Mặc dù nhiều khóa học giải thích cách thiết lập kênh YouTube nhưng chúng không đi sâu vào chi tiết về các công cụ thực tế mà bạn phải sử dụng để làm điều đó.

Điều này có thể gây bất lợi cho những người mới sử dụng YouTube và việc tạo video vì họ có thể gặp sự cố khi cố gắng sử dụng các công cụ của YouTube để bắt đầu mọi thứ.

Khóa học Youtube online – The Complete YouTube Course

Khóa học Youtube online - The Complete YouTube Course
 • Nhà cung cấp: SkillShare
 • Giá: $32/tháng
 • Thời lượng: 6 giờ
 • Trình độ: Sơ cấp / Trung cấp / Cao cấp
 • Chứng nhận YouTube: Có

The Complete YouTube Course là một khóa học toàn diện về cách sử dụng YouTube để kiếm tiền. Mặc dù nó giải thích cách sử dụng YouTube theo những cách khác nhau, nhưng trọng tâm chính của nó là giúp bạn hiểu cách tạo video lan truyền và biến những thành công đó thành các phương pháp tạo doanh thu khác.

Khóa học cũng cung cấp các chiến lược chuyên sâu để tạo nội dung sẽ xếp hạng ở đầu kết quả tìm kiếm của YouTube.

Nhìn chung, khóa học này là một hướng dẫn toàn diện về cách kiếm tiền trên YouTube.

Khóa học được chia thành 51 chủ đề, bao gồm các chiến lược về cách cải thiện thứ hạng video, nghiên cứu điển hình, chiến lược kiếm tiền và hướng dẫn về cách tạo các yếu tố khác nhau của video để đạt hiệu quả tối đa.

Mỗi phân đoạn tương đối ngắn, nhưng toàn bộ khóa học cung cấp cho bạn sáu giờ nội dung để xem qua.

Tại sao đăng ký khóa học YouTube này?

Bạn nên đăng ký khóa học YouTube này vì nó chỉ cho bạn cách kiếm tiền từ kênh của mình và cách đưa video của bạn lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền.

Việc kiếm tiền có thể khó khăn đối với những người sáng tạo nội dung không quen với việc tạo doanh thu trực tuyến. Khóa học này đảm bảo rằng bạn có thể tạo ra một số mức thu nhập để duy trì kênh YouTube của mình.

Khóa học Youtube – Developing a YouTube Strategy

Khóa học Youtube - Developing a YouTube Strategy
 • Nhà cung cấp: LinkedIn Learning
 • Giá: $34,99
 • Thời lượng: 40 phút
 • Trình độ: Trung cấp / Cao cấp
 • Chứng nhận YouTube: Có

Developing a YouTube Strategy là một khóa học dành riêng cho việc học các chiến lược để giúp bạn thành công trên YouTube. Nó tập trung vào việc tạo chiến lược nội dung cho phép bạn tạo video mà mọi người muốn xem.

Ngoài ra còn có một bài học tập trung vào việc quản lý quy trình sản xuất để bạn có thể đăng video mới một cách nhất quán trong khi vẫn duy trì mức độ kiểm soát chất lượng cụ thể.

Khóa học này tương đối ngắn với chỉ hai bài học. Tuy nhiên, nội dung có thể là chính xác những gì bạn cần để thành công trên YouTube.

Nơi mà nhiều người dùng YouTube gặp khó khăn nhất là phát triển các chiến lược giúp họ thành công trong việc kiếm tiền và thu hút người xem. Khóa học này phác thảo các chiến lược được những người sáng tạo nội dung thành công sử dụng mà bạn có thể nhân rộng để tạo nên thành công của riêng mình.

Tại sao đăng ký khóa học YouTube này?

Bạn nên đăng ký khóa học này vì nó giúp bạn có chiến lược tạo kênh YouTube thành công. Hơn bất cứ điều gì khác, các chiến lược nền tảng của bạn để tạo nội dung và tiếp thị sẽ quyết định mức độ thành công của bạn.

Làm thế nào để chọn khóa học YouTube tốt nhất?

Việc chọn khóa học YouTube tốt nhất tùy thuộc vào trạng thái kênh và trình độ kiến ​​thức của bạn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn, thì một khóa học được thiết kế cho người mới bắt đầu là tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản và bắt đầu một cách đúng đắn.

Nếu bạn đã có kênh, hãy tìm một khóa học tập trung vào các khía cạnh cụ thể của quá trình phát triển YouTube. Bằng cách đó, bạn có thể trau dồi các kỹ năng và nỗ lực phát triển kênh của mình.

Không giống như các khóa học tiếp thị kỹ thuật số khác, các khóa học trên YouTube tương đối ngắn nên việc đầu tư thời gian không phải là vấn đề.

Tôi đã theo dõi tất cả các khóa học được liệt kê ở trên và học được rất nhiều điều từ mỗi khóa học. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các khóa học miễn phí trước và sau đó tiếp tục với khóa học trả phí được YouTube chứng nhận.

Bảng dưới đây hiển thị các khóa học YouTube miễn phí và trả phí hàng đầu.

Tên khóa họcNhà cung cấpTrị giá
Build a Business on YouTubeYouTube AcademyMiễn phí
YouTube UnlockedNeil Patel AcademMiễn phí
How to Grow Your YouTube ChannelHubSpot AcademyMiễn phí
YouTube MasterClassUdemy$119
Learning YouTube SEOLinkedIn Learning$34,99
Stand Out on YouTubeSkillShare$32/tháng
Build a Fan Base on YouTubeCreativelive$49
YouTube Beginners GuideEduonixMiễn phí
The Complete YouTube CourseSkillShare$32/tháng
Developing a YouTube StrategyLinkedIn Learning$34,99

Trả lời