• Post author:
 • Post last modified:14 Tháng Mười, 2021

10 khóa học Digital Marketing online tốt nhất 2021

Một trong những cách tốt nhất để tự học tiếp thị kỹ thuật số là theo học một khóa học Digital Marketing online. Một khóa học tốt sẽ giúp bạn xây dựng các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số thành công và thúc đẩy sự nghiệp phát triển nhanh chóng.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các khóa học tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất hiện có trên mạng. Danh sách bao gồm cả các khóa đào tạo tiếp thị kỹ thuật số miễn phí và trả phí từ các tổ chức uy tín.

Ai nên theo một khóa học Digital Marketing?

Kỹ năng Digital Marketing rất quan trọng không chỉ đối với các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số mà đối với bất kỳ ai làm việc trong một doanh nghiệp có sự hiện diện trực tuyến. Điều này bao gồm các doanh nhân, giám đốc tiếp thị, chuyên gia tiếp thị và chủ doanh nghiệp nhỏ.

Tại sao đây là các khóa học trực tuyến tốt nhất về tiếp thị kỹ thuật số?

Nếu bạn tìm kiếm trên Google từ khóa ‘Các khóa học Digital Marketing’, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học bao gồm các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số khác nhau. Ví dụ: có những khóa học chỉ tập trung vào SEO hoặc tiếp thị truyền thông xã hội nhưng chúng không cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về tất cả các kênh tiếp thị kỹ thuật số.

Mục đích của hướng dẫn này là giới thiệu các khóa học Digital Marketing hoàn chỉnh bao gồm nhiều khái niệm tiếp thị kỹ thuật số chứ không chỉ một lĩnh vực. Danh sách bao gồm các loại và cấp độ khác nhau của các khóa học phù hợp cho người mới bắt đầu, trung cấp và cao cấp.

Hầu hết chúng đều miễn phí và bạn có thể bắt đầu ngay lập tức để thúc đẩy sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Xem thêm 10 khóa học Youtube online tốt nhất

10 khóa học Digital Marketing online tốt nhất 2021

Các khóa học Digital Marketing của Google Digital Garage (miễn phí và có bằng chứng nhận)

khóa học Digital Marketing của Google Digital Garage

Google có nền tảng khóa học trực tuyến (Digital Garage) cung cấp các khóa học miễn phí về một số chủ đề liên quan đến phát triển nghề nghiệp hoặc kinh doanh.

Một chủ đề được đề cập chi tiết là đào tạo Digital Marketing. Đặc biệt, Google cung cấp các khóa đào tạo tiếp thị trực tuyến sau:

 • Các nguyên tắc cơ bản của Digital Marketing
 • Cách bắt đầu kinh doanh trực tuyến
 • Cách đảm bảo khách hàng tìm thấy bạn trực tuyến
 • Cách quảng bá doanh nghiệp bằng quảng cáo trực tuyến (Google Ads)
 • Cách mở rộng kinh doanh sang các quốc gia khác
 • Tiếp thị di động
 • Quảng cáo doanh nghiệp bằng tiếp thị nội dung
 • Quảng cáo trên mạng xã hội
 • Khóa học YouTube

Tất cả các khóa học bao gồm cả tài liệu video và văn bản. Một số khóa học có thể hoàn thành trong 3 giờ trong khi những khóa học khác có thể mất đến 40 giờ.

Chứng nhận các nguyên tắc cơ bản của Digital Marketing được công nhận bởi Interactive Advertising Bureau Europe và The Open University.

Tại sao đăng ký vào khóa học Digital Marketing này?

Nếu bạn chưa quen với tiếp thị kỹ thuật số và muốn hiểu rõ về tiếp thị kỹ thuật số là gì và cách các thành phần khác nhau hoạt động cùng nhau, thì đây là một khóa học tốt để theo dõi.

Chứng nhận cũng được công nhận trên toàn cầu, đây là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự nghiệp của bạn.

Khóa học Digital Marketing online Reliablesoft Academy (trả phí và có bằng chứng nhận)

Khóa học Digital Marketing online Reliablesoft Academy

Relieablesoft là một Digital Marketing agency cung cấp đầy đủ các dịch vụ SEO và tiếp thị kỹ thuật số từ năm 2002.

Gói khóa học Digital Marketing của Relieablesoft có 9 phần bao gồm tất cả các khía cạnh chính của tiếp thị kỹ thuật số. Đặc biệt, nó bao gồm các khóa học sau:

 • Kiến thức cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số
 • Quảng cáo Facebook/Instagram
 • Google Ads
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tiếp thị nội dung
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Phân tích của Google
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • SEO thương mại điện tử

Sau khi hoàn thành khóa học và các kỳ thi bắt buộc, bạn sẽ nhận được chứng nhận tiếp thị kỹ thuật số để giới thiệu trên CV của mình và mở ra các cơ hội nghề nghiệp mới.

Tại sao đăng ký vào khóa học Digital Marketing này?

Điều khác biệt của khóa học này với phần còn lại là nó không chỉ dạy bạn lý thuyết mà còn hướng dẫn bạn từng bước cách sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Mỗi khóa học bao gồm một kênh tiếp thị kỹ thuật số chi tiết với danh sách kiểm tra và các mẹo hữu ích mà bạn có thể áp dụng cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Nó phù hợp cho người mới bắt đầu và bất kỳ ai muốn học tiếp thị kỹ thuật số một cách nhanh nhất có thể.

Nội dung khóa học Digital Marketing được cập nhật thường xuyên để áp dụng các phương pháp và kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số mới nhất.

Khóa học Digital Marketing miễn phí SEMRUSH Academy (có bằng chứng nhận)

Khóa học Digital Marketing miễn phí SEMRUSH Academy

SEMRUSH là công ty đứng sau một trong những công cụ Digital Marketing thành công nhất. Để phục vụ người dùng tốt hơn, họ đã tạo ra một học viện với một số khóa học Digital Marketing miễn phí.

Các khóa học bao gồm tất cả các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số bao gồm:

 • SEO
 • Tiếp thị nội dung
 • PPC
 • Tiếp thị liên kết
 • Tiếp thị truyền thông xã hội

Ngôn ngữ chính của khóa học là tiếng Anh nhưng nhiều khóa học cũng có sẵn bằng tiếng Tây Ban Nha.

Đăng ký miễn phí và sau khi hoàn thành khóa học và các kỳ thi, bạn sẽ nhận được chứng chỉ.

Tài liệu khóa học bao gồm cả video và văn bản, tất cả các khóa học đều được giảng dạy bởi các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số uy tín.

Chúng bao gồm cả các khái niệm cơ bản và nâng cao và trong khi một số khóa học cụ thể về cách sử dụng SEMRUSH, vẫn có các khóa học bao gồm các khái niệm chung như nguyên tắc cơ bản về SEO, nguyên tắc cơ bản về PPC, SEO technical và social media marketing.

Tại sao đăng ký vào khóa học Digital Marketing này?

Điều thú vị về các khóa học này là chúng được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành và bên cạnh việc giải thích các khái niệm khác nhau, họ cũng dạy bạn cách áp dụng chúng vào thực tế.

Ngoài ra, bạn sẽ học cách sử dụng SEMRUSH đúng cách và điều này có thể tăng cơ hội chạy các chiến dịch Digital Marketing thành công.

Khóa học Digital Marketing ClickMinded

Khóa học Digital Marketing ClickMinded

ClickMinded là công ty do Tommy Griffith đồng sáng lập. Tommy là một chuyên gia SEO và nhà đào tạo SEO giàu kinh nghiệm. Anh ấy đã làm công việc SEO cho các công ty như Paypal và Airbnb.

Họ cung cấp một số khóa học Digital Marketing online bao gồm các kênh tiếp thị khác nhau và mọi thứ bạn cần biết để trở thành chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số.

Đặc biệt, khóa đào tạo Digital Marketing của họ bao gồm 7 chủ đề:

 • Social Media Marketing
 • Content Marketing
 • Email Marketing
 • Paid Advertising
 • Sales Funnels
 • Google Analytics
 • Search Engine Optimization

Điều thú vị về gói Click Minded là mỗi khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia đang làm việc trong ngành trong các tổ chức lớn.

Bạn có thể đăng ký miễn phí lớp tổng thể của họ nhưng để có quyền truy cập đầy đủ vào gói, bạn phải trả $1997 (phí một lần). Tất cả các khóa học Digital Marketing đều có chứng chỉ và đảm bảo hoàn tiền trong 14 ngày.

Đây là một mẹo dành cho bạn: Mặc dù các khóa học được giảm giá (giá thông thường được liệt kê là $6,979), bạn có thể nhận được mức chiết khấu cao hơn nữa bằng cách đăng ký khóa học masterclass của họ. Sau khi bạn đăng ký khóa học miễn phí, bạn sẽ nhận được email giảm giá tốt hơn cho các khóa học trả phí.

Tại sao đăng ký vào khóa học Digital Marketing online này?

Rõ ràng, đây không phải là một khóa học dành cho tất cả các cá nhân. Giá tuy cao đối với một freelancer hoặc một chuyên gia solo nhưng không phải là vấn đề nếu bạn làm việc cho một công ty lớn.

Nếu bạn sẵn sàng chi tiêu, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ khóa học Digital Marketing này. Nếu đã biết kiến ​​thức cơ bản và đã học qua các khóa học Google Garage và Semrush, bạn có thể sử dụng khóa học này để đi sâu hơn và khám phá tất cả các phần của Digital Marketing.

Tôi cũng khuyên bạn nên đăng ký nhận bản tin của họ vì họ cung cấp nội dung chất lượng cao (về các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số khác nhau) thông qua blog của họ.

Các khóa học Digital Marketing online miễn phí của HubSpot (có bằng chứng nhận)

khóa học Digital Marketing online miễn phí của HubSpot

Một lựa chọn khác để học tiếp thị kỹ thuật số online và được chứng nhận bởi một công ty nổi tiếng là Hubspot Digital Academy.

Hubspot là một trong những công ty hàng đầu trong ngành tiếp thị kỹ thuật số với một loạt các công cụ bao gồm CRM, công cụ SEO, tiếp thị nội dung và bán hàng.

Các khóa học Digital Marketing online của Hubspot bao gồm các chủ đề sau:

 • Inbound Marketing
 • Content Marketing
 • Email Marketing
 • Social Media Marketing
 • Contextual Marketing

Đăng ký là miễn phí và bạn sẽ nhận chứng chỉ được công nhận sau khi hoàn thành khóa học.

Bên cạnh các khóa học trên, họ cũng cung cấp một số khóa học (không cần chứng chỉ) bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, viết blog, quảng cáo Facebook và các kênh tiếp thị trực tuyến khác.

Tại sao đăng ký vào khóa học Digital Marketing này?

Ngay cả khi bạn không định sử dụng các công cụ của HubSpot trong các chiến dịch tiếp thị của mình, họ đã thực hiện rất tốt các khóa học trực tuyến. Bạn có thể phân bổ thời gian và xem qua những thứ mà bạn quan tâm.

Tất cả các khóa học đều được giảng dạy bởi các chuyên gia như Sujan Patel và Matthew Barby, họ là những chuyên gia Digital Marketing được công nhận với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Môi trường học tập dễ sử dụng và các khóa học miễn phí.

Tôi khuyên bạn cũng nên tham gia khóa học Digital Marketing này, điều này giải thích cách HubSpot sử dụng việc viết blog để thu hút hàng nghìn khách truy cập mỗi ngày từ tìm kiếm không phải trả tiền của Google.

Khóa học Digital Marketing của Udemy (có chứng nhận)

Khóa học Digital Marketing của Udemy

Udemy là một trong những nền tảng học trực tuyến lớn nhất. Họ cung cấp các khóa học về một số chủ đề bao gồm tất cả các lĩnh vực tiếp thị từ SEO đến Google Ads và bán hàng.

Một trong những khóa học trình bày chi tiết về tiếp thị kỹ thuật số là gói khóa học Digital Marketing hoàn chỉnh bao gồm 12 chủ đề. Các chủ đề bao gồm:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Thiết lập WordPress
 • SEO
 • Tiếp thị trên YouTube
 • Google Ads
 • Tiếp thị LinkedIn
 • Tiếp thị ứng dụng
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Google Analytics
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Quảng cáo trên Facebook

Khóa học đi kèm với chứng chỉ tiếp thị kỹ thuật số nhưng không miễn phí. Giá là $199 nhưng bạn có thể nhận được nó với giá thấp hơn nếu đủ kiên nhẫn. Đăng ký với Udemy, thêm khóa học vào danh sách mong muốn của bạn và đợi thời gian giảm giá.

Tại sao đăng ký vào khóa học Digital Marketing này?

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể học được cách hoạt động của các thành phần tiếp thị khác nhau vì nó bao gồm mọi thứ từ tiếp thị trang web đến quảng bá trên mạng xã hội.

Chuyên gia Digital Markeing của Simplilearn (có chứng nhận)

Chuyên gia Digital Markeing của Simplilearn (có chứng nhận)

Khóa học Digital Marketing do SimpliLearn cung cấp, bao gồm một số công cụ và lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

Đây là một khóa học dành cho người mới bắt đầu bao gồm:

 • SEO
 • Truyền thông xã hội
 • Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (Facebook và Google Ads)
 • Tối ưu hóa chuyển đổi
 • Phân tích trang web
 • Tiếp thị nội dung
 • Tiếp thị qua email và tiếp thị di động

Khóa học chuyên gia Digital Marketing là một khóa học cao cấp và đi kèm với mức giá đặc biệt là $1,499.

Tại sao đăng ký vào khóa học này?

Điều thú vị về khóa học này là nó bao gồm hướng dẫn của hơn 40 công cụ tiếp thị kỹ thuật số, vì vậy khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ có một ý tưởng rất tốt về những công cụ nào sẽ sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Ngoài ra, ngoài việc được chứng nhận cho khóa học này, nó còn chuẩn bị cho bạn vượt qua và được chứng nhận cho Google Ads, Facebook, Google Analytics và YouTube.

Nếu bạn đang làm việc cho một công ty và muốn thuyết phục sếp đầu tư vào một khóa học Digital Marketing, thì đây là một lựa chọn rất tốt từ một công ty đáng tin cậy.

Khóa học Online Marketing miễn phí Copyblogger

Khóa học Online Marketing miễn phí Copyblogger

Một trong những trang web thành công nhất trên Internet Marketing, đặc biệt khi người viết nội dung là Copyblogger.

Brian Clark là tác giả của copyblogger và là người tạo ra khuôn khổ WordPress thành công nhất, Genesis.

Mặc dù copyblogger, studiopress và Genesis hiện là một phần của WPEngine, khóa học Internet Marketing miễn phí của Brian vẫn là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để học cách viết nội dung.

Khóa học Digital Marketing này được gửi qua email, tải xuống ebooks và hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký bằng địa chỉ email.

Tại sao đăng ký vào khóa học này?

Viết nội dung tuyệt vời là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào. Cho dù đó là ad copy, bài báo hay landing page copy, bạn cần học cách viết nội dung hấp dẫn và khóa học này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Nó phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

Khóa học Digital Marketing của Udacity (có chứng nhận)

Khóa học Digital Marketing của Udacity

Một khóa học Digial Marketing cao cấp khác là chương trình Digital Marketing Nanodegree của Udacity.

Nó bao gồm mọi thứ bạn cần biết để trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số:

 • Các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị trực tuyến
 • Chiến lược nội dung
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Quảng cáo truyền thông xã hội với kế hoạch chi tiết của Facebook
 • Tối ưu hóa công cụ Tìm kiếm (SEO)
 • Tiếp thị công cụ tìm kiếm với Google Ads
 • Quảng cáo hiển thị
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Đo lường và tối ưu hóa với Google Analytics

Tại sao đăng ký vào khóa học này?

Điều khác biệt của khóa học này so với các khóa học Digital Markeing online khác là bên cạnh quyền truy cập vào tài liệu khóa học, bạn còn được tiếp cận với cố vấn kỹ thuật.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn là người mới bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số, muốn có ai đó để nói chuyện về các vấn đề kỹ thuật và cần lời khuyên về cách xây dựng sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số.

Tất nhiên, bạn không nhận được các dịch vụ trên miễn phí. Để duy trì quyền truy cập vào tài liệu và dịch vụ của khóa học, bạn phải trả một mức giá đặc biệt là $399 mỗi tháng. Người ta ước tính rằng bạn sẽ cần ít nhất 3 tháng để xem qua tài liệu.

Đây chắc chắn là một khóa học tốt cho người mới bắt đầu nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Trả 399 đô la mỗi tháng cho một khóa học là rất nhiều đối với những người làm nghề tự do hoặc tự kinh doanh, vì vậy điều này phù hợp hơn với các nhà tiếp thị làm việc với các công ty lớn có đủ khả năng chi trả.

Optinmonster Digital Marketing Training (miễn phí)

Optinmonster Digital Marketing Training

Optinmonster là một trong những công cụ thành công nhất để tăng chuyển đổi trang web. Để hướng dẫn người dùng, họ đã tạo một số khóa học miễn phí bao gồm các chủ đề liên quan đến tiếp thị qua email và tối ưu hóa chuyển đổi.

Tại sao đăng ký vào khóa học này?

Mặc dù học viện kỹ thuật số Optinmonster không bao gồm các khóa học về tất cả các chủ đề Digital Marketing, nhưng bạn nên tham khảo vì một khi để có được lưu lượng truy cập vào trang web, bạn sẽ cần chuyển đổi và đây chính xác là những gì bạn sẽ học được trong các khóa học này.

Đăng ký miễn phí và các khóa học dễ theo dõi, phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

Các khóa học tiếp thị kỹ thuật số có chi phí bao nhiêu?

Để giúp bạn quyết định đâu là khóa học Digital Marketing tốt nhất cho nhu cầu của mình, đây là bảng so sánh chi phí của các khóa học.

Khóa họcNhà cung cấpChi phí
Digital Marketing CourseGoogleFree
Digital Marketing Full CourseReliablesoft$119
Digital Marketing CoursesSEMRushFree
Digital Marketing BundleClickMinded$1997
Online Marketing CoursesHubSpotFree
Digital Marketing Course BundleUdemy$199
Digital Marketing Specialist CourseSimpliLearn$1499
Online Marketing CourseCopybloggerFree
Digital Marketing Nanodegree ProgramUdacity$399/tháng
Digital Marketing TrainingOptinmonsterFree

Phần kết luận

Bạn cần phải có một loạt các kỹ năng để trở thành một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số thành công.

Tiếp thị kỹ thuật số không phải là một chuyên ngành duy nhất mà nó bao gồm một số nguyên tắc bao gồm tất cả các kênh tiếp thị trực tuyến.

Khi bạn nộp đơn cho một công việc tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần phải chứng minh rằng bạn có kiến ​​thức ít nhất về những điều sau:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền (Google Ads và Facebook)
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Phân tích trang web
 • Tiếp thị nội dung
 • Tối ưu hóa chuyển đổi

Theo học khóa học Digital Marketing là một trong những cách tốt nhất để đạt được những kỹ năng đó nhanh chóng. Sau đó, bạn có thể tập trung vào việc xây dựng trải nghiệm trong thế giới thực bằng cách làm việc trên các trang web của riêng bạn, kiếm một công việc trong lĩnh vực này với tư cách là một freelancer tiếp thị kỹ thuật số hoặc trong một đại lý tiếp thị kỹ thuật số đã thành lập.

Hầu hết các khóa học được liệt kê trong hướng dẫn này đều miễn phí và hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Bạn có thể xem các khóa học theo thứ tự được liệt kê ở trên và đăng ký những khóa học phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Trả lời