Tác giả: Brian Goetz cùng với Tim Peierls, Joshua Bloch, Joseph Bowbeer, David Holmes, và Doug Lea.

Năm xuất bản: 2006.

Java Concurrency in Practice là một cuốn sách hay, toàn diện và chuyên sâu và Concurrency. Mỗi trang là những vấn đề từ cơ bản đến phức tạp (kèm theo giải pháp) bạn gặp hằng ngày.

Nội dung sách trình bày rất chi tiết và khéo léo theo cách rõ ràng, súc tích, được viết cẩn thận, dễ bám sát và mạnh về áp dụng thực tế.

Ngoài nhiều ví dụ về code tốt, code dở, câu hỏi,… sách còn giúp bạn về mặt lý thuyết căn bản lẫn kỹ thuật nâng cao.

Nội dung chính của sách:

  • Fundamentals (Chương 2 – 5): những khái niệm Concurrency cơ bản và Thread-safe. Chương 2 – 3 chủ yếu về lý thuyết, ít code hơn các chương còn lại, đề cập gần như toàn bộ những điểm nguy hiểm nên tránh trong Concurrency, tạo và kiểm tra Thread-safe. Chương 4 – “Composing Objects”: các kỹ thuật để composing thread-safe. Chương 5 – “Building Blocks” – bàn về Thread-safe Collection và Synchronizer.
  • Structuring Concurrent Applications: những cách dùng đa luồng hợp lý.
  • Liveness, Performance, and Testing: cách đảm bảo các chương trình đa luồng hoạt động với hiệu quả tốt, cách tránh các trường hợp Thread chạy vô tận cùng những chủ đề, giải thích rất hay về ThreadLocal.
  • Advanced Topics: giúp bạn áp dụng những kỹ thuật sau một cách an toàn: explicit locks, atomic variables, nonblocking algorithms và tùy chỉnh synchronizer.

Join Group Cộng đồng Sinh Viên IT để cùng nhau trao đổi và học tập nhé!

    Nhập tên và email để download tài liệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published