01/04/2023
Mẹo vặt máy tính Thủ thuật

Cách khắc phục lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT

Cách khắc phục lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT

ERR_CONNECTION_TIMED_OUT là một trong những lỗi phổ biến và rất khó chịu trong Google Chrome. Lỗi này cho biết server đang mất quá nhiều thời gian để phản hồi. Do đó, nó không thể tìm kiếm trang được yêu cầu ở trên Chrome. Tuy nhiên, cách khắc phục nó cũng không quá khó khăn. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT nhanh chóng, hiệu quả 100%.

Lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT thường có nghĩa là đã xảy ra sự cố với kết nối mạng cục bộ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy.

Theo tài liệu hỗ trợ của WordPress, lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT xuất hiện khi website của bạn đang cố gắng thực hiện nhiều hơn những gì server của bạn có thể quản lý. Điều này đặc biệt phổ biến trên lưu trữ được chia sẻ, trong đó giới hạn bộ nhớ của bạn bị hạn chế.

Khi bạn truy cập một trang web và trang web đó không tải, trình duyệt của bạn sẽ thử trong khoảng 30 giây hoặc lâu hơn cho đến khi ngắt kết nối. Sau đó, nó sẽ trả về lỗi “ERR_CONNECTION_TIMED_OUT”, cho biết sự cố giao tiếp. Trong Google Chrome, bạn có thể thấy điều này là “Không thể truy cập trang web này. Domain.com đã mất quá nhiều thời gian để phản hồi”.

Xóa dữ liệu Web trên Chrome

Theo thời gian, Chrome sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu duyệt web như cookies, app data, file cache,… từ đó có thể là nguyên nhân gây ra lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT. Hãy làm theo các bước sau để xóa dữ liệu web trên Chrome:

1. Ở góc trên bên phải, chọn More options rồi click vào Settings.

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 1

2. Kéo xuống rồi chọn Show advanced settings…

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 2

3. Chọn the beginning of time trong menu drop-down, tick vào tất cả item ở phía dưới rồi click Clear browsing data. Tiếp đến, click vào Clear browsing data… ở dưới phần Privacy.

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 3

Cập nhật Network adapter driver

Lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT có thể xảy ra nếu bạn sử dụng network adapter driver không đúng hoặc đã lỗi thời. Vì vậy, hãy cập nhật driver này để xem có khắc phục được lỗi hay không. Nếu không có thời gian để cập nhật thủ công, hãy cân nhắc sử dụng phần mềm Driver Easy.

Driver Easy sẽ tự động nhận dạng hệ thống và tìm các driver chính xác cho máy của bạn. Vì vây, bạn không cần biết hệ thống đang chạy những gì, cũng không cần lo lắng về việc cài đặt sai driver nữa.

Bạn có thể tự động cập nhật driver bằng phiên bản Free hoặc Pro của phần mềm, nhưng phiên bản Pro chỉ cần 2 bước để tự động cài đặt driver. Sau đây là cách khắc phục lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT bằng phần mềm Driver Easy:

1. Download và cài đặt Driver Easy.

2. Chạy Driver Easy rồi click vào nút Scan Now. Sau đó, phần mềm sẽ quét máy tính và kiểm tra xem có lỗi driver nào hay không.

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 4

3. Click vào Update All để phần mềm tự động download và cài đặt các phiên bản driver bị lỗi hoặc đã lỗi thời (tuy nhiên, việc này yêu cầu phải cập nhật lên bản PRO). Đối với phiên bản FREE, bạn sẽ phải thực hiện thủ công một số thao tác.

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 5

Kiểm tra Windows Host File

Lưu ý: Nếu bạn gặp lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT ở trên nhiều web khác nhau, hãy bỏ qua bước này.

Nếu có một địa chỉ IP và URL website được thêm vào để chặn host file, nó có thể làm các website khác bị chặn theo. Do đó, hãy kiểm tra Windows Hosts File như sau:

1. Chạy Notepad bằng quyền admin. Hoặc sử dụng Notepad++ nếu bạn đã cài đặt.

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 6

2. Click vào File ở góc trên bên trái của cửa sổ Notepad rồi chọn Open.

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 7

3. Sau đó, chọn All Types trong menu drop down ở phía dưới, sau đó double click vào file hosts.

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 8

4. Kiểm tra xem thử có địa chỉ website hay địa chỉ IP nào xuất hiện sau dấu # hay không. Nếu có, hãy xóa tất cả những địa chỉ đó rồi lưu lại thay đổi.

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 9

Điều chỉnh cài đặt mạng LAN

Đôi khi cài đặt internet của máy tính bị thay đổi do virus xâm nhập, từ đó dẫn đến lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT. Vì vậy, hãy điều chỉnh cài đặt mạng LAN như sau:

1. Mở Control Panel rồi chọn Internet Options.

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 10

2. Click vào LAN Settings ở dưới phần Connections.

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 11

3. Đảm bảo rằng tất cả item đều không được chọn. Sau đó click vào OK.

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 12

Flush DNS và làm mới địa chỉ IP

Lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT cũng có thể liên quan đến DNS và IP, do đó hãy thử flush DNS và gia hạn địa chỉ IP.

1. Nhấn tổ hợp Windows + R để mở Run.

2. Nhập cmd rồi chọn OK.

lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT - hình 13

3. Trong cửa sổ Command Prompt, nhập lần lượt các lệnh sau, và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

ipconfig /registerdns 
ipconfig /release 
ipconfig /renew netsh winsock reset

4. Cuối cùng là đóng cửa sổ Command Prompt rồi restart lại PC để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Thủ thuật CNTT vừa chia sẻ những cách hiệu quả để sửa lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT, hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết, chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận