01/04/2023
Mẹo vặt máy tính Thủ thuật

Cách sửa lỗi ERR_CONNECTION_RESET trên trình duyệt Chrome

Cách sửa lỗi ERR_CONNECTION_RESET trên trình duyệt Chrome

Google Chrome có nhiều cách hiển thị lỗi khác nhau khi kết nối đến các trang. Các bạn có thể theo dõi những bài viết về cách sửa một số lỗi như ERR_INTERNET_DISCONNECTED trên website của Thủ thuật CNTT. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa lỗi ERR_CONNECTION_RESET trong Google Chrome hiệu quả nhất.

ERR_CONNECTION_RESET là gì?

Các trình duyệt như Chrome hoạt động như một cầu nối giữa máy tính và web server để tìm nạp webpage được yêu cầu. Trong quá trình này, trình duyệt có thể sẽ xảy ra một số lỗi như ERR_CONNECTION_RESET, cho biết việc tìm nạp đã bị gián đoạn, đồng thời kết nối cũng bị reset khi Chrome cố gắng tải webpage. Khi đó, màn hình có thể hiển thị như sau:

lỗi err_connection_reset trên Chrome - hình 1

Thông thường, để giải quyết lỗi ERR_CONNECTION_RESET ta chỉ cần refresh lại trang hoặc restart trình duyệt hay máy tính. Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục, hãy làm theo các bước dưới đây.

>> Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 403 trên Google Chrome

Kiểm tra kết nối Internet

Khi gặp lỗi ERR_CONNECTION_RESET, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra lại kết nối internet. Nếu đang sử dụng cáp internet, hãy đảm bảo dây cáp ổn định, không bị nhiễu.

Đối với Wi-Fi thì phức tạp hơn. Cần lưu ý, biểu tượng wireless ở trên taskbar đảm bảo 100% rằng máy tính đã được kết nối internet. Cách đơn giản nhất để kiểm tra là xem thử các thiết bị khác được kết nối với cùng mạng có đang hoạt động hay không.

Nếu sau đó lỗi ERR_CONNECTION_RESET vẫn còn, hãy thử restart lại máy tính.

Kiểm tra sự cố kết nối VPN

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi ERR_CONNECTION_RESET là đường truyền mạng không ổn định do các thay đổi trong mạng hoặc cài đặt IP. Nếu bạn đang sử dụng VPN, hãy đảm bảo rằng VPN có kết nối ổn định và không chặn internet.

lỗi err_connection_reset trên Chrome - hình 2

Hầu hết các phần mềm VPN hiện nay đều có chức năng khóa mạng. Khi đó nó sẽ chặn kết nối internet nếu kết nối VPN bị hỏng. Và đây hoàn toàn có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi ERR_CONNECTION_RESET khi VPN được kết nối lại đến một server khác.

Kiểm tra Firewall Settings

Một cách khác để sửa lỗi là kiểm tra cài đặt tường lửa trên máy tính. Với Windows 10, hãy làm theo các bước sau:

  • Nhấn tổ hợp Windows + X để mở menu Power User rồi chọn Control Panel.
  • Đến phần System and Security, chọn Windows Firewall.
  • Chọn Turn Windows Firewall on or off, rồi click vào Turn off Windows Firewall (not recommended) cho các mạng hiện tại.

Tắt Antivirus và Real-time Protection

Nếu sự cố vẫn còn, hãy thử kiểm tra cài đặt của chương trình Antivirus để xem liệu nó có đang hạn chế các ứng dụng truy cập mạng hay không. Hãy đảm bảo rằng Google Chrome nằm trong danh sách các ứng dụng có thể truy cập mạng.

Trên Windows 10, hãy làm theo các bước sau để disable tính năng Real-time Protection.

  • Đến menu Start rồi chọn Settings.
  • Đến tùy chọn Update & Security.
  • Disable tính năng Real-time Protection ở trong tab Windows Defender.
lỗi err_connection_reset trên Chrome - hình 3

>> Hướng dẫn cách tạo USB Boot Windows 10

Kiểm tra LAN Settings

Các cài đặt LAN có một số tùy chọn kích hoạt tính năng tự động phát hiện mạng thông qua cấu hình script hoặc đặt proxy server. Đi đến command URL chrome://settings/ trong Chrome rồi chọn vào Advanced. Click vào tùy chọn Open proxy settings ở phía dưới menu System. Trên Windows 10, bạn sẽ thấy một hộp thoại Internet Properties hiện ra. Đến phần Lan settings ở trong tab Connections.

lỗi err_connection_reset trên Chrome - hình 4

Sau đó, bỏ đánh dấu cả ba tùy chọn trong phần LAN Settings.

>> Hướng dẫn khắc phục lỗi Could Not Create the Java Virtual Machine

Cài đặt lại TCP/IP Settings

Những thay đổi của địa chỉ IP trong quá trình kết nối đến một webpage cũng có thể là một nguyên nhân gây ra lỗi ERR_CONNECTION_RESET. Trên Mac, làm theo các bước sau đây để disbale proxy. Trong tab TCP/IP, chọn vào Renew DCHP Lease để release và gia hạn địa chỉ IP.

lỗi err_connection_reset trên Chrome - hình 5

Đối với người dùng Windows 10, ta cần reset lại Network Adapter, renew địa chỉ IP và flush DNS. Cụ thể:

Nhấn tổ hợp Windows + X để mở menu Power User rồi chọn vào tùy chọn Command Prompt (Admin). Nếu Command Prompt không khả dụng, hãy chọn vào Windows PowerShell (Admin).

Sau đó nhập các lệnh sau trong Command Prompt:

netsh winsock reset
netsh int ip reset
ipconfig /release
ipconfig /renew
ipconfig /flushdns

Chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại PC sau khi cài đặt lại TCP/IP, sau đó vào Chrome để xem đã khắc phục được lỗi ERR_CONNECTION_RESET chưa.

Xoá lịch sử truy cập

Trong Chrome, mở URL chrome://settings/clearBrowserData trong thanh địa chỉ, chọn the beginning of time rồi xóa lịch sử cũng như cookies của trình duyệt. Việc này có thể giúp xóa các cookies bị hỏng và nhiều khả năng sẽ khắc phục được lỗi ERR_CONNECTION_RESET.

lỗi err_connection_reset trên Chrome - hình 6

Tăng kích thước Maximum Transmission Unit (MTU)

MTU là kích thước truyền dữ liệu tối đa được cho phép trong kết nối internet. Đôi khi, giá trị MTU quá thấp cũng có thể làm gián đoạn kết nối và gây ra các lỗi như ERR_CONNECTION_RESET. Sau đây là cách để tăng MTU trên hệ điều hành Windows 10.

  • Nhấn tổ hợp Windows + X rồi chọn Command Prompt (Admin).
  • Nhập lệnh netsh interface ipv4 show subinterface rồi nhấn Enter.
  • Sau đó, màn hình sẽ hiển thị danh sách các mạng hiện có. Hãy chú ý đến mạng mà bạn muốn tăng kích thước MTU (thường là mạng hiện đang kết nối internet).
  • Sau đó, nhập netsh interface ipv4 set subinterface “LAN” mtu=1450 store=persistent rồi nhấn Enter.

Lưu ý: Thay “LAN” bằng tên mạng ở trong danh sách trước đó.

Sau đó, khởi động lại PC rồi mở Chrome để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Phần kết

Bài viết này đã chỉ ra một số nguyên nhân phổ biến của lỗi ERR_CONNECTION_RESET và đề xuất các giải pháp hiệu quả nhất. Thủ thuật CNTT hy vọng các giải pháp trên có thể giúp các bạn khắc phục được sự cố và nhanh chóng tiếp tục trải nghiệm trình duyệt web của mình. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận