Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến và đáng tin nhưng không phải là nó không có lỗi. Có một số vấn đề phổ biến mà bạn có thể gặp khi sử dụng nó, bao gồm cả lỗi ‘ERR_CACHE_MISS’.

Nếu bạn gặp thông báo lỗi này, rất có thể trình duyệt đang yêu cầu bạn nhập lại hoặc gửi một số thông tin. Mặc dù lỗi này có thể gây khó chịu nhưng nó cũng hoàn toàn có thể sửa được.

Có một số phương pháp nhanh chóng, dễ dàng mà bạn có thể sử dụng để giải quyết thông báo lỗi này và truy cập thành công vào trang web bạn đang cố gắng truy cập.

Trong bài đăng này, Thủ thuật CNTT sẽ giải thích ‘ERR_CACHE_MISS’ có nghĩa là gì và thảo luận nguyên nhân gây ra lỗi đó. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp để bạn có thể khắc phục nó.

ERR_CACHE_MISS có nghĩa là gì?

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 1

Từ cái tên của nó thì cũng có thể thấy được lỗi này liên quan đến bộ nhớ đệm. Cụ thể hơn, có nhiều lý do làm cho bạn gặp thông báo lỗi này, bao gồm:

  • Trình duyệt của bạn không thể lấy các file bộ nhớ cache từ trang web mà bạn đang cố truy cập.
  • Có lỗi trong trình duyệt, cài đặt trình duyệt hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn.
  • Trang web bạn đang cố truy cập có vấn đề về mã hóa hoặc PHP không chính xác.

Nếu bạn là một developer, bạn có thể gặp thông báo này nếu bạn sử dụng sai code để kiểm tra ứng dụng hoặc trang web trên Android hoặc hệ điều hành khác.

Là một người dùng, bạn có thể gặp phải nó khi cố gắng truy cập vào bất kỳ trang web nào, ngày cả những trang web phổ biến như Facebook.

Điều đáng chú ý là mặc dù sự cố này gần như chỉ xảy ra với Chrome, nhưng một số người dùng đã báo cáo rằng họ gặp sự cố tương tự trong Firefox. Cụ thể hơn, trong các phiên bản Firefox 32 trở lên, thông báo lỗi sẽ là “Document Expired”.

Tuy nhiên, hầu hết các thông báo đều bao gồm thông báo hoặc lời nhắc “Confirm Form Resubmission”. Điều này thường xảy ra khi người dùng Chrome đang hoàn thành hoặc gửi biểu mẫu và sử dụng nút back/forward thường xuyên hoặc quá nhanh.

Cách khắc phục ERR_CACHE_MISS trong Google Chrome

Bây giờ bạn đã hiểu thêm một chút về lỗi ERR_CACHE_MISS. Đã đến lúc tìm cách giải quyết vấn đề này. Hãy xem bảy phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn sửa lỗi ERR_CACHE_MISS trong Google Chrome.

Tải lại trang

Đôi khi, lỗi ‘ERR_CACHE_MISS’ trong Chrome có thể xuất hiện trên màn hình của bạn nếu bạn gặp sự cố kết nối mạng. Nếu đúng như vậy, chỉ cần tải lại trang web là đủ để giải quyết vấn đề.

Bạn có thể tải lại trang bằng cách nhấp vào reload icon ở góc trên cùng bên trái của thanh địa chỉ trong trình duyệt Chrome của mình:

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phím F5 trên bàn phím của mình. Nếu bạn vẫn thấy thông báo lỗi, thì có thể yên tâm rằng kết nối mạng của bạn không phải là nguồn gốc gây ra sự cố và đã đến lúc chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Cập nhật trình duyệt browser

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Chrome cũ hoặc đã lỗi thời, bạn nên nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Điều này có thể giúp loại bỏ mọi vấn đề không tương thích hoặc sự kém hiệu quả dẫn đến thông báo lỗi ‘ERR_CACHE_MISS’.

Để cập nhật trình duyệt, hãy mở một cửa sổ mới, sau đó điều hướng đến Settings > About Chrome:

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 3

Trên trang này, bạn sẽ thấy liệu mình có đang sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt hay không. Nếu không, sẽ có tùy chọn Update Chrome.

Làm theo hướng dẫn, sau đó khởi động lại trình duyệt và thử truy cập lại trang web.

Xóa dữ liệu trình duyệt 

Nếu trình duyệt của bạn đã tích lũy các file bị hỏng trong bộ nhớ cache của bạn, điều đó có thể dẫn đến thông báo lỗi ‘ERR_CACHE_MISS’. Do đó, bước tiếp theo bạn nên thực hiện trong nỗ lực giải quyết vấn đề là xóa dữ liệu trình duyệt của mình.

Để thực hiện việc này, hãy quay lại menu trong Settings Chrome. Di chuột qua More tools, sau đó chọn Clear browsing data:

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 4

Trong cửa số tiếp theo, hãy đảm bảo rằng tất cả ba tùy chọn (Browsing history, Cookies and other site data, và Cached images and files) được chọn. Nhấn vào nút Clear data:

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 5

Sau khi xóa dữ liệu, hãy làm mới lại trình duyệt.

Hy vọng bạn sẽ không còn thấy thông báo lỗi thông báo ERR_CACHE_MISS nữa. Nếu vẫn còn thì hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

Tắt tiện ích mở rộng của trình duyệt

Một vấn đề tiềm ẩn khác có thể gây ra lỗi ‘ERR_CACHE_MISS’ là một trong các tiện ích mở rộng của bạn cài đặt bị hỏng hoặc đang cản trở khả năng kết nối và tải trang web của Chrome.

Để xác định xem đây có phải là vấn đề hay không, cách tốt nhất là tắt tất cả các tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn.

Để tìm những thứ này, hãy đi tới Settings, di chuột qua More tools và chọn Extensions:

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 6

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang Extensions, nơi bạn có thể thấy tất cả các tiện ích mở rộng đã được cài đặt. Hãy lướt và chuyển đổi tùy chọn tắt cho từng cái một:

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 7

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bất kỳ tiện ích mở rộng chặn quảng cáo nào, vì chúng rất có thể là thủ phạm. Hãy thử làm mới trình duyệt của bạn sau khi tắt từng tiện ích mở rộng để xem lỗi có được khắc phục không.

Nếu đúng như vậy, bạn có thể xóa tiện ích mở rộng có vấn đề để khắc phục lỗi ‘ERR_CACHE_MISS’.

Reset Network Settings

Sự cố với cài đặt mạng cũng có thể gây ra thông báo ‘ERR_CACHE_MISS’. Để giải quyết vấn đề, bạn có thể thử đặt lại các cài đặt đó.

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là thông qua Command Window, bạn có thể mở cửa số này thông qua biểu tượng Windows. Nhập “cmd” vào trường tìm kiếm, sau đó chọn Run as Administrator trong ứng dụng Command Prompt:

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 8

Khi cửa sổ Command Prompt đang mở, hãy nhập nội dung sau và nhấn Enter sau mỗi dòng:

ipconfig/release

ipconfig/all

ipconfig/flushdns

ipconfig/renew

netsh int ip set dns

netsh winsock reset

ipconfig renew

ipconfig renew

Trên MacOS, bạn có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng Terminal. Điều hướng đến Finder > Applications > Utilities:

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 9

Sau khi bạn mở folder Utilities, hãy tìm và mở ứng dụng Terminal:

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 10

Trong cửa sổ Terminal, nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

dscacheutil -flushcache
sudo killall -HUP mDNSResponder

Khởi động lại máy tính của bạn và mở một cửa sổ trình duyệt mới. Cài đặt mạng của bạn sẽ được đặt về mặc định, điều này hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi ‘ERR_CACHE_MISS’.

Reset Browser Settings

Nếu cài đặt mạng của bạn không phải là vấn đề gây ra lỗi ‘ERR_CACHE_MISS’, thì vấn đề có thể nằm ở cài đặt trình duyệt. Do đó, bước tiếp theo là hãy đặt lại cài đặt trình duyệt của bạn.

Để làm điều này, đi đến Settings, hướng tới Advanced > Reset settings:

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 11

Một cửa sổ sẽ được mở ra. Một lần nữa nhấp vào Reset:

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 12

Bạn cũng có thể truy cập trang reset settings bằng cách truy cập chrome://settings/resetProfileSettings.

Cuối cùng, khởi động lại trình duyệt của bạn và thử truy cập lại trang web bạn muốn truy cập. Hy vọng rằng bạn sẽ không còn thấy thông báo lỗi ‘ERR_CACHE_MISS’.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn gặp lỗi ‘ERR_CACHE_MISS’ thì hãy xem phương pháp cuối cùng sau đây.

Tắt hệ thống bộ nhớ cache

Tại thời điểm này, hy vọng bạn đã giải quyết được thông báo lỗi ‘ERR_CACHE_MISS’ trong Chrome. Nếu không, có một giải pháp cuối cùng bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố: tắt hệ thống bộ nhớ cache của bạn.

Việc này có thể yêu cầu bạn sử dụng Chrome DevTools. Bạn có thể tìm thấy điều này trong cài đặt trình duyệt, trong phần More tools > Developer tools. Chỉ cần đảm bảo DevTools trên trang trình duyệt đang hiển thị thông báo lỗi.

Sau đó, trong phần Network, chọn tùy chọn Disable Cache:

sửa lỗi ERR_CACHE_MISS - hình 13

Sau khi kiểm tra mục này, hãy tải lại trang web của mình. Sau đó bạn sẽ không còn thấy thông báo lỗi ‘ERR_CACHE_MISS’ nữa.

Thủ thuật CNTT vừa chia sẻ những cách hiệu quả để sửa lỗi err_cache_miss, hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published