01/04/2023
Mẹo vặt máy tính Thủ thuật

Chuyển đổi video YouTube sang MP3 trên Windows, Mac, mobile

Chuyển đổi video YouTube sang MP3 trên Windows, Mac, mobile

Những lúc bạn muốn nghe nhạc khi đang di chuyển nhưng không có kết nối wi-fi? Giờ đây, bạn có thể dễ dàng truy cập những bản nhạc yêu thích và các video YouTube khác khi ngoại tuyến bằng cách sử dụng một thủ thuật đơn giản – chuyển đổi YouTube sang MP3

Lưu ý: Tải xuống và chuyển đổi video mà không có sự cho phép của người tạo nội dung là vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube. Cho dù đó là phim, bài hát hay podcast, bạn nên kiểm tra xem chủ bản quyền có cho phép tải xuống từ YouTube hay không. Bạn cũng nên trích dẫn nguồn video nếu đang sử dụng lại những video này cho mục đích thương mại.

Chuyển đổi YouTube sang MP3 trên máy tính Windows và Mac

Nếu đang dùng máy tính hệ điều hành Windows hoặc Mac, bạn có thể sử dụng 4K Video Downloader, YouTube to MP3 hoặc MediaHuman YouTube to MP3 Converter. 

Phần mềm chuyển đổi YouTube sang MP3 – 4K Video Downloader

4K Video Downloader là phần mềm tải hàng loạt Video từ Youtube chuyên nghiệp trên máy tính. Phiên bản basic của 4K Video Downloader hoàn toàn miễn phí nhưng có chứa quảng cáo. Nếu muốn cắt bỏ quảng cáo, tải xuống danh sách phát, đồng thời nhận các bản cập nhật phần mềm trong tương lai bạn có thể nâng cấp lên gói cao cấp với giá 15$.

Xem thêm: 4 ứng dụng chặn quảng cáo hiệu quả trên điện thoại Android

Với 4K Video Downloader, bạn có thể chuyển đổi và tải xuống nội dung YouTube dưới dạng file video hoặc âm thanh. Đối với các file âm thanh, bạn có thể chọn định dạng MP3, M4A, OGG và chọn chất lượng gốc, chất lượng cao, chất lượng trung bình hoặc chất lượng thấp.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt 4K Video Downloader trên PC chạy Mac hoặc Windows. Sau khi cài đặt chúng ta sẽ thấy giao diện như bên dưới.

Chuyển đổi YouTube sang MP3 bằng 4K Video Downloader - hình 1

Bước 2: Sao chép URL YouTube rồi chọn nút Paste link để dán vào 4K Video Downloader.

Chuyển đổi YouTube sang MP3 bằng 4K Video Downloader - hình 2

Bước 3: Chọn định dạng, chất lượng âm thanh và chọn nơi lưu trữ file tải xuống.

Chuyển đổi YouTube sang MP3 bằng 4K Video Downloader - hình 3

Bước 4: Cuối cùng chúng ta chọn nút Download để tiến hành tải về.

Ứng dụng chuyển đổi video YouTube sang Mp3 – MediaHuman YouTube to MP3 Converter

MediaHuman cung cấp ứng dụng chuyển đổi YouTube sang MP3 miễn phí giúp bạn chuyển đổi video YouTube yêu thích sang dạng âm thanh để nghe dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bước 1: Cài đặt và chạy phần mềm MediaHuman YouTube to MP3 converter trên máy tính, sau đó sao chép và dán URL YouTube vào chương trình.

Bước 2: Chọn Start Download. Nếu bạn có nhiều video muốn chuyển đổi, bạn có thể thêm chúng vào trình chuyển đổi và sau đó tải xuống hàng loạt.

Chuyển YouTube sang Mp3 MediaHuman YouTube to MP3 Converter - hình 1

Bước 3: Video sẽ được chuyển đổi và tải xuống thiết bị. Chọn Locate Downloaded File để tìm tệp đã chuyển đổi và mở File Explorer hoặc Finder để phát tệp đó.

Chuyển YouTube sang Mp3 MediaHuman YouTube to MP3 Converter - hình 2

Chuyển đổi YouTube sang Mp3 online bằng công cụ trực tuyến – YouTube to Mp3

Nếu không muốn cài đặt phần mềm trên máy tính, bạn có thể chọn công cụ chuyển đổi trực tuyến như YouTube to MP3.

YouTube to MP3 là một trang web phổ biến, bạn có thể dán URL video YouTube cần chuyển đổi và sau đó chương trình sẽ chuyển đổi nó sang định dạng ưa thích của bạn. 

Bước 1: Truy cập trang web YouTube to MP3, dán URL video YouTube và chọn Go.

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 1

Bước 2: Chọn menu thả xuống và sau đó chọn định dạng để chuyển đổi, trong trường hợp này là định dạng MP3

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 2

Bước 3: Tiếp theo, chọn mức nén, có thể là bất kỳ mức nào trong khoảng từ 64 kbps đến 320 kbps. Lưu ý: Mức nén càng thấp, chất lượng âm thanh càng kém. 

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 3

Bước 4: Chọn Convert.

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 4

Bước 5: Tiếp theo, chọn Download để lưu tệp âm thanh vào máy tính, quét mã QR hoặc lưu vào Dropbox. Sau khi lưu tệp, bạn có thể mở và phát tệp đó trong bất kỳ trình phát nhạc nào.

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 5

Chuyển đổi YouTube sang Mp3 miễn phí bằng MyConverters

Nếu bạn đang tìm kiếm một website đáng tin cậy để chuyển đổi video YouTube sang Mp3 miễn phí thì Myconverters.com là một trong những lựa chọn tốt nhất. 

Bước 1: Đến MyConverters.com. Sao chép và dán URL Youtube. Nhấn vào nút Convert.

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 6

Bước 2: Nếu bạn chỉ muốn tải xuống âm thanh, hãy chuyển đến tab Audio và nhấp vào nút Download. Lưu ý rằng quá trình tải xuống có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào kích thước tệp và tốc độ internet.

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 7

Bước 3: Khi quá trình tải xuống đã sẵn sàng, bạn sẽ thấy một thông báo bật lên. Bây giờ hãy nhấp vào nút Download để lưu file vào hệ thống.

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 8

Công cụ chuyển đổi Youtube sang Mp3 miễn phí này hỗ trợ tải xuống từ nhiều trang web khác nhau như Facebook, Vimeo, Twitter, Instagram, Vine, Soundcloud, v.v.

Chuyển đổi video YouTube sang Mp3 bằng Mp3Download

Mp3Download cho phép tải xuống các tệp MP3 từ video Youtube nhanh chóng và dễ dàng. Nó chỉ dành riêng cho Youtube, vì vậy bạn không thể tải url từ Soundcloud, Facebook hoặc các trang web khác.

Bước 1: Truy cập Mp3Download. Dán URL cần chuyển đổi thành Mp3 vào trong thanh màu trắng và nhấn nút Search.

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 9

Bước 2: Chọn kích thước file muốn tải xuống và nhấn vào nút Download

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 10

Bước 3: Trang web cũng cho phép bạn chuyển đổi file sang một số định dạng âm thanh khác như WAV, FLAC. Để làm điều này, chỉ cần điều hướng đến tab “Audio”, chọn định dạng và nhấp vào nút Download.

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 11

Bước 4: Khi file đã sẵn sàng, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên trên màn hình hỏi bạn có muốn tải xuống hay không. Chỉ cần nhấp vào nút Download now để lưu file vào hệ thống.

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 12

Chuyển đổi video YouTube sang Mp3 online bằng YTMp3

YTMp3 là một trong những trình chuyển đổi Mp3 trực tuyến dễ sử dụng nhất, nó có giao diện khá đơn giản. Bạn có thể chuyển đổi miễn phí một video dài 90 phút bằng công cụ chuyển đổi Mp3 này. 

Bước 1: Truy cập YTMp3. Chọn tùy chọn Mp3 trong thanh màu xanh lam bên dưới. Sao chép và dán URL YouTube cần chuyển đổi thành Mp3 vào trong ô màu trắng. Sau đó nhấp vào nút Convert.

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 13

Bước 2: Nhấp vào nút Download để tải xuống tệp Mp3 đã được chuyển đổi.

Chuyển YouTube sang Mp3 online - hình 14

Cách chuyển đổi video YouTube sang MP3 trên điện thoại Android và iPhone

Nếu bạn muốn tải video YouTube ở định dạng MP3 xuống điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn có thể sử dụng trình chuyển đổi TubeMate dành cho Android hoặc Videosolo dành cho thiết bị iOS.

Xem thêm:

Cách sử dụng TubeMate để chuyển đổi video từ YouTube sang MP3

Không dễ dàng để tải video YouTube bằng ứng dụng Android từ cửa hàng Google Play vì Google đã đặt ra các hạn chế về điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống TubeMate qua các tệp APK và chuyển đổi video YouTube của mình sang định dạng MP3. 

Bước 1: Tải xuống, cài đặt và mở ứng dụng TubeMate trên thiết bị Android, sau đó tìm kiếm video YouTube.

Bước 2: Nhấn vào Download.

Chuyển đổi video từ YouTube sang MP3 trên Android - hình 1

Bước 3: Chọn một định dạng và chất lượng âm thanh, sau đó nhấn Download.

Chuyển đổi video từ YouTube sang MP3 trên Android - hình 2

Bước 4: Tiếp theo, vào Downloads List để tìm video đã chuyển đổi ở định dạng MP3. Bạn cũng có thể nhấn vào menu ở trên cùng bên phải của màn hình để truy cập danh sách tải xuống.

Chuyển đổi video từ YouTube sang MP3 trên Android - hình 3

Bước 5: Nhấn lại vào menu để lưu tệp vào vị trí mới hoặc đổi tên tệp.

Cách chuyển đổi YouTube sang MP3 trên iPhone

Giống như Google, Apple cũng đảm bảo các ứng dụng có sẵn trong cửa hàng ứng dụng của họ là chính hãng, vì vậy sẽ hơi khó để tải xuống và chuyển đổi video YouTube trên iPhone hoặc iPad. Bạn có thể bẻ khóa điện thoại để có thêm nhiều tùy chọn nhưng đó là một con đường rủi ro mà bạn không nên thực hiện.

Bước 1: Tải xuống và đi tới Videosolo, dán URL YouTube vào hộp văn bản và nhấn Download.

Chuyển đổi YouTube sang MP3 trên iPhone - hình 1

Bước 2: Chọn định dạng đầu ra và các tùy chọn chất lượng, sau đó nhấn Download.

Chuyển đổi YouTube sang MP3 trên iPhone - hình 2

Bước 3: Đặt tên cho tệp và nhập vị trí tải xuống, sau đó chạm vào Downloads để xem tệp đã tải xuống. Video đã tải xuống sẽ có sẵn trong ứng dụng Photos trên thiết bị iOS.

Câu hỏi thường gặp

Sử dụng trình chuyển đổi từ YouTube sang MP3 có an toàn không?

Rất nhiều trang web như MyConverters và YTMP3 cho phép bạn chuyển đổi video YouTube sang tệp Mp3. Nhìn chung, sử dụng các trang web này là an toàn nhưng hãy cẩn thận vì một số trang có thể có rủi ro và lây nhiễm vi-rút cho thiết bị của bạn.

Cách tốt nhất để chuyển đổi video YouTube sang MP3 là gì?

Nếu bạn muốn chuyển đổi video YouTube sang tệp Mp3, hãy sử dụng trình chuyển đổi như 4K Video Downloader, YTMP3 hoặc YouTube to Mp3. Các trình chuyển đổi nhanh chóng và dễ sử dụng, đồng thời chúng cũng cho phép bạn tải tệp xuống thiết bị hoặc tải lên bộ nhớ đám mây.

Phần kết luận

Trong khi sử dụng trang web chuyển đổi video YouTube sang MP3, hãy cẩn thận và tránh bất kỳ trang web nào yêu cầu bạn tải xuống các ứng dụng lạ trước khi chuyển đổi liên kết URL. Các trang web này có thể lây nhiễm vào hệ thống với tất cả các loại phần mềm độc hại và vi rút. Đây là lý do tại sao chúng tôi lựa chọn cẩn thận các ứng dụng, trang web chuyển đổi trong hướng dẫn này để đảm bảo chuyển đổi mp3 không gặp khó khăn và an toàn.

Một điều cuối cùng, để có các biện pháp an toàn bổ sung, hãy đảm bảo thiết bị của bạn có phần mềm chống vi-rút đang chạy trước khi thực hiện chuyển đổi video từ YouTube sang Mp3.

5/5 - (3 bình chọn)
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận