Chèn watermark theo cách thủ công sẽ khiến bạn lãng phí rất nhiều thời gian và đôi khi còn cảm thấy nhàm chán. Hôm nay ThuthuatCNTT sẽ hướng dẫn bạn cách chèn watermark vào ảnh hàng loạt rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bắt đầu thôi nào.

Lợi ích của việc chèn watermark vào ảnh

Hình ảnh của luôn ở chế độ riêng tư và tránh bị sao chép

Việc sao chép hình ảnh hiện nay trở nên rất phổ biến khi chỉ cần nhấp chuột phải và lưu về thiết bị. Người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh trên google và lưu hình ảnh về sử dụng với bất kỳ mục đích gì, chẳng hạn như bán hàng.

Nếu như bạn cũng đang sử dụng những hình ảnh do chính mình tạo ra với mục đích bán hàng nhưng người bán hàng khác lại sao chép hình ảnh đó với mục đích tương tự mà chưa được sự đồng ý của bạn. Lúc này cần có sự giải pháp để chứng minh hình ảnh đó thuộc về bạn. Chắc chắn không thể ngăn chặn ai đó sao chép hình ảnh nhưng ó thể làm họ nản lòng bằng cách chèn watermark vào hình ảnh.

Thêm mô tả cho hình ảnh

Một bức ảnh trở nên ý nghĩa hơn khi được thêm vài dòng chú thích. Những bức ảnh từ những chuyến du lịch, bạn có thể chèn watermark là tên các địa điểm hoặc thêm dịp kỉ niệm vào ảnh. Bởi vì 10, 20 năm sau khi bạn nhìn lại những bức ảnh cũ, nó sẽ giúp bạn hồi tưởng lại khoảng thời gian vui vẻ mà bạn đã trải qua với những người thân yêu của mình.

Thêm mô tả cho hình ảnh

Xem thêm:

Gắn thẻ bạn bè vào ảnh

Khi bạn đăng ảnh của mình lên Facebook, bạn có thể gắn thẻ bạn bè của mình vào ảnh. Nó có hai lợi ích. Một, nó cho người xem biết ai là người trong ảnh và thứ hai, ảnh hiển thị trong hồ sơ của những người được gắn thẻ trong ảnh. Nhưng có một vấn đề, một số người không thích những bức ảnh mà họ được gắn thẻ hiển thị trên trang cá nhân của họ.

Lúc này, bạn có thể thêm tên của bạn bè bằng việc chèn watermark vào ảnh nó sẽ phục vụ mục đích xác định ai là người trong ảnh và đồng thời nó sẽ không hiển thị trên hồ sơ của họ.

Gắn thẻ bạn bè vào ảnh

Cung cấp thông tin về bức ảnh

Ảnh được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc bằng máy ảnh di động có rất nhiều thông tin quan trọng hữu ích được nhúng trong chúng được gọi là dữ liệu EXIF. Điều này bao gồm thông tin kỹ thuật về cách chụp ảnh, tốc độ cửa trập, khẩu độ, đèn Flash có được sử dụng hay không, nhãn hiệu máy ảnh được sử dụng, v.v.

Thông tin này hữu ích nếu bạn muốn cải thiện khả năng chụp ảnh của mình hoặc bạn đang dạy mọi người cách chụp ảnh đẹp hơn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt máy ảnh của mình để có được những bức ảnh hoàn hảo dựa trên thông tin bạn nhận được từ dữ liệu EXIF.

Cung cấp thông tin về bức ảnh

Tạo meme và truyện tranh

Tất cả chúng ta dường như đều khá thích thú với những hình ảnh meme? Những thông điệp dí dỏm và hài hước trên những bức ảnh của những em bé dễ thương, những chú mèo, những chú chim cánh cụt, anh chàng tốt bụng Greg hay cô bạn gái quá gắn bó! Bạn có thể tạo meme và truyện tranh vui nhộn của riêng mình với việc chèn watermark vào ảnh.

 Tạo meme và truyện tranh

Bạn có thể tìm ảnh trực tuyến hoặc bạn có thể sử dụng một trong những ảnh của chính mình, thêm chú thích hài hước hoặc trích dẫn và chia sẻ nó với mọi người

Hướng dẫn chèn watermark vào ảnh hàng loạt cực đơn giản

Bước 1: Truy cập vào Pixillion Image Converter, cài đặt và mở nó trên PC của bạn

Chèn watermark vào ảnh - bước 1

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ được chuyển tới giao diện dưới đây.

Tiến hành nhập tất cả ảnh bạn muốn chèn watermark vào ứng dụng Pixillion.

Chèn watermark vào ảnh - bước 2

Bước 3: Nhấp vào Effects > Watermark Text hoặc Watermark Image, bật nó lên

Chèn watermark vào ảnh - bước 3

Bước 4: Cài đặt các thông số mong muốn, bạn cũng có thể thay đổi phông chữ, màu sắc, căn chỉnh, kích thước văn bản, độ mờ, v.v., sau đó nhấp vào OK để lưu cài đặt.

Chèn watermark vào ảnh - bước 4

Bước 5: Tiếp tục chọn thư mục lưu tệp và định dạng file, bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt nén hoặc bộ mã hóa

Chèn watermark vào ảnh - bước 5

Bước 6: Cuối cùng chỉ cần Nhấp vào Convert để thêm văn bản hoặc chèn watermark vào ảnh hàng loạt trên Windows.

Phần kết

Trên đây toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách chèn watermark vào ảnh hàng loạt rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chèn watermark vào ảnh hàng loạt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published