01/04/2023
MacOS / iPhone / iPad Thủ thuật

Cách thiết lập Face ID mở khóa bằng khuôn mặt trên iPhone

Cách thiết lập Face ID mở khóa bằng khuôn mặt trên iPhone

Dưới đây là bài viết hướng dẫn “Cách thiết lập Face ID trên iPhone và iPad“.

Trở lại năm 2013, khi Apple công bố iPhone 5S, một trong những điểm nổi bật chính của thiết bị là máy quét dấu vân tay được nhúng vào nút Home. Apple gọi đây là Touch ID. Vào năm 2017, khi Apple thực hiện lộ trình không viền với iPhone X, không có nút Home để tích hợp Touch ID và điều đó có nghĩa là Apple phải tìm ra một phương pháp thay thế để xác thực sinh trắc học. Kết quả là Face ID ra đời.

Mặc dù tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên điện thoại thông minh Android đã xuất hiện khá lâu, nhưng Face ID trên iPhone đã an toàn hơn nhiều vì nó sử dụng camera IR với máy chiếu chấm để quét mô hình 3D khuôn mặt của bạn.

Cách thiết lập Face ID trên iPhone và iPad

Kể từ khi Face ID được đón nhận nồng nhiệt, Apple đã mắc kẹt vào nó 4 năm sau đó và thực tế là tất cả các iPhone gần đây , bao gồm cả iPhone 12 và iPhone 13 sắp tới đều sử dụng Face ID làm phương tiện bảo mật điện thoại. Vào năm 2018, Apple thậm chí đã mang Face ID lên iPad Pro vì nó cũng có thiết kế không viền mới, bỏ nút Home.

Nếu bạn có bất kỳ thiết bị iPhone mới nào ngay từ iPhone X cho đến iPhone 12 hoặc iPad Pro từ 2018-2021 và gần đây là iPad Air từ năm 2020, thì đây là hướng dẫn cách bạn thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt hoặc Face ID trên iPhone và iPad để giữ an toàn cho thiết bị của bạn.

Cách thiết lập Face ID trên iPhone và iPad

Lưu ý rằng phương pháp thiết lập và bật Face ID sau đây có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản iOS, bao gồm cả iOS 15 mới nhất . Không cần phải nói, Mở khóa bằng khuôn mặt sẽ chỉ hoạt động trên các thiết bị iPhone và iPad có cảm biến Face ID chuyên dụng (chỉ trên các thiết bị không có nút Home).

Trước khi thiết lập Face ID, bạn nên biết rằng các thuật toán Face ID của Apple tìm hiểu các kiểu sử dụng của bạn và thích ứng với các ngoại hình khác nhau bao gồm râu hoặc tóc mọc, đeo kính, v.v. Nếu bạn đeo kính, bạn nên thiết lập Face ID mà không có chúng, vì sau đó thuật toán sẽ có thể nhận ra bạn khi đeo kính. Ngoài ra, hãy cố gắng có một nguồn sáng trước mặt và đảm bảo lớp nền của bạn sạch sẽ.

Khi bạn đã quan tâm đến các thông số này, đây là cách bạn thiết lập Face ID trên iPhone và iPad của mình.

  • Mở Settings app trên iPhone hoặc iPad và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn Face ID & Passcode.
Cách thiết lập Face ID - hình 1
  • Nếu bạn đã thiết lập mã PIN hoặc mật mã cho iPhone của mình, hãy nhập mã đó để truy cập cài đặt này. Nếu bạn chưa thiết lập mã PIN, bạn sẽ phải thực hiện trước khi thiết lập Face ID.
  • Sau khi hoàn tất, hãy chọn tùy chọn Set Up Face ID và sau đó Get Started.
Cách thiết lập Face ID - hình 2
  • Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu giữ iPhone của mình để khuôn mặt của bạn nằm ở tâm của vòng tròn. Từ từ di chuyển đầu của bạn theo mọi hướng cho đến khi vòng tròn chuyển sang màu xanh lục cho biết quá trình quét Face ID đầu tiên đã hoàn tất.
Cách thiết lập Face ID - hình 3
  • Lặp lại quy trình này lần thứ hai vì nó cần có độ chính xác cao hơn trong khi mở khóa thiết bị của bạn.
  • Bây giờ bạn đã thiết lập thành công Face ID hoặc mở khóa bằng khuôn mặt trên iPhone hoặc iPad của mình. Lần tới khi bạn cố gắng mở khóa iPhone hoặc iPad của mình, khuôn mặt của bạn sẽ được quét tự động khi bạn vuốt lên trên màn hình khóa và bạn sẽ không phải nhập mã PIN hoặc mật mã.
  • Từ menu cài đặt Face ID, bạn có thể chọn những gì bạn muốn sử dụng Face ID và cũng có thể thiết lập giao diện thay thế nếu bạn cho rằng Face ID không thể nhận ra bạn bằng kính hoặc với bất kỳ thay đổi nào khác trên khuôn mặt của bạn.

Đây là cách thiết lập Face ID hoặc mở khóa bằng khuôn mặt trên iPhone hoặc iPad để bảo vệ thiết bị của mình. Lưu ý rằng Face ID hoạt động tốt ngay cả vào ban đêm nhờ camera hồng ngoại. Tuy nhiên, sẽ không hiệu quả nếu bạn đeo khẩu trang, điều này có thể khá rắc rối vì tất cả chúng ta hiện đang đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Đánh giá bài viết
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận