27/01/2023
Thủ thuật Windows

Hướng dẫn cách tạo ứng dụng trên CH Play đơn giản

Hướng dẫn cách tạo ứng dụng trên CH Play đơn giản

Không ai có thể nghi ngờ sự phổ biến và thống trị của Cửa hàng Google Play trong lĩnh vực ứng dụng và phần mềm di động. Vì thế, nếu bạn đang có một ứng dụng và tự hỏi rằng đâu là cách tạo ứng dụng trên CH Play thì đừng bỏ qua bài viết này!

Theo thống kê, có khoảng 2,8 triệu ứng dụng trên CH Play và gần 3.739 ứng dụng được phát hành hàng ngày. Những con số như thế này càng thể hiện rõ rằng CH Play dành cho Android là một lựa chọn tuyệt vời để tải ứng dụng của bạn lên.

Quy trình cách tạo ứng dụng trên CH Play

Hãy đảm bảo bạn làm theo trình tự thời gian này một cách chính xác để tránh bất kỳ sai sót nào trong quá trình xuất bản ứng dụng Google.

Tạo tài khoản Google Play Developer Console

cách tạo ứng dụng trên CH Play - hình 1

Để tải lên một ứng dụng CH Play, bắt buộc bạn phải sở hữu một tài khoản Google Play Developer Console. Google Play Developer Console là một loại trung tâm kiểm soát phụ trợ, từ đó các nhà phát triển sẽ gửi ứng dụng CH Play cho Android.

Nhà phát triển sẽ phải chịu khoản phí khoảng 25$ để mở tài khoản. Sau đó mới có thể sử dụng các tính năng của Google Play Developer Console và tải ứng dụng lên. Sau khi thanh toán khoản phí một lần này, bạn có thể tải lên các ứng dụng lên trên Google Play miễn phí.

Bạn cần điền vào tất cả các thông tin đăng nhập được yêu cầu trong khi tạo tài khoản, chẳng hạn như tên, quốc gia của bạn và hơn thế nữa. Sau khi bạn gửi tài khoản của mình, sẽ mất tối đa 48 giờ để được chấp thuận.

Liên kết tài khoản nhà phát triển (Developer) với tài khoản người bán trên Google Wallet

cách tạo ứng dụng trên CH Play - hình 2

Nếu ứng dụng được tải lên CH Play có hỗ trợ mua hàng trong ứng dụng thì bạn sẽ cần có tài khoản người bán. Để tạo một tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google Console của mình, nhấp vào “Báo cáo”, và chọn “Báo cáo tài chính”. Sau đó, bạn chọn “Thiết lập tài khoản người bán ngay bây giờ” và chỉ cần điền vào thông tin chi tiết của mình. 

Tài khoản người bán sẽ tự động được liên kết với tài khoản Google Console của bạn và cho phép bạn quản lý cũng như kiểm tra doanh số bán trên ứng dụng.

Tạo ứng dụng

cách tạo ứng dụng trên CH Play - hình 3

Đây là một bước nữa hướng tới cách tạo ứng dụng trên CH Play . 

Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản nhà phát triển hoặc nhà xuất bản của mình, đây là một số bước bạn cần thực hiện để xuất bản ứng dụng lên Google Play :

  • Trong menu, chuyển đến tab “Tất cả ứng dụng”
  • Chọn “Tạo ứng dụng”
  • Từ menu thả xuống, chọn ngôn ngữ mặc định của ứng dụng
  • Nhập tiêu đề ứng dụng của bạn (nó có thể được thay đổi sau này)
cách tạo ứng dụng trên CH Play - hình 4

Danh sách App Store 

Trong bước này, bạn được yêu cầu điền vào tất cả các thông tin và chi tiết mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Bảng bên dưới hiển thị những thông tin bạn cần điền vào danh sách ứng dụng.

cách tạo ứng dụng trên CH Play - hình 5

Đảm bảo sử dụng các từ khóa thích hợp trong mô tả ứng dụng của bạn để tăng cơ hội ứng dụng của bạn hiển thị trong các tìm kiếm. 

Tải Gói ứng dụng hoặc APK lên Google Play

cách tạo ứng dụng trên CH Play - hình 6

Bây giờ, bạn được yêu cầu sử dụng các tệp như Gói ứng dụng (App Bundles) hoặc APK và bản phát hành ứng dụng đã ký sau đó tải chúng lên ứng dụng của bạn. 

Đây là cách bạn thực hiện: Điều hướng đến “Quản lý bản phát hành” và sau đó là tab “Bản phát hành ứng dụng” trong menu. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn bất kỳ một loại bản phát hành nào trong số bốn tùy chọn – thử nghiệm nội bộ, thử nghiệm đóng, phát hành sản xuất và thử nghiệm mở. 

Khi bạn đã đưa ra quyết định về loại bản phát hành bạn muốn, bạn có thể chọn “Tạo bản phát hành”

Tại thời điểm này, bạn sẽ được chuyển hướng đến Bản phát hành mới đến trang sản xuất. Tại đây, bạn lại được yêu cầu đưa ra một quyết định khác – chọn đăng ký cửa hàng ứng dụng Google Play trên ứng dụng đó hay không. Nếu chọn không, thì chỉ cần nhấp vào tùy chọn “OPT-OUT”.

Bây giờ, hãy chọn “Duyệt tệp” và sau đó xem xét cách tải gói ứng dụng lên cửa hàng Google Play trong khi đặt tên và mô tả bản phát hành của bạn thông qua hướng dẫn trên màn hình. Bạn cũng có thể nhấp vào “Xem lại” để xác nhận thông tin. Khi mọi thứ đã được xử lý xong, hãy nhấn “Lưu”.

Xếp hạng nội dung

cách tạo ứng dụng trên CH Play - hình 7

Bước tiếp theo về cách tạo ứng dụng trên CH Play là xếp hạng ứng dụng của bạn. Điều này rất quan trọng vì nếu ứng dụng của bạn được đánh dấu là “Chưa được xếp hạng”, nó có thể bị xóa hoàn toàn khỏi cửa hàng, vì vậy bắt buộc phải xếp hạng ứng dụng.

Đối với Xếp hạng nội dung, bạn phải điều hướng lại menu ở phía bên trái của màn hình và sau đó chọn tương tự. Nhấp vào “Tiếp tục” và nhập địa chỉ email của bạn vào trường tương ứng, sau đó “Xác nhận” địa chỉ email đã nhập.

Bây giờ, bạn có thể điền vào bảng câu hỏi cho xếp hạng ứng dụng của mình. Làm theo điều này bằng cách chọn “Lưu bảng câu hỏi” và sau đó chọn tùy chọn “Tính xếp hạng” để xem xếp hạng ứng dụng của bạn trên CH Play. Điều cuối cùng để hoàn thiện xếp hạng nội dung ứng dụng của bạn là nhấp vào “Áp dụng”.

Định giá và phân phối ứng dụng

cách tạo ứng dụng trên CH Play - hình 8

Bây giờ, bạn phải rõ ràng về những quốc gia mà ứng dụng của bạn sẽ khả dụng. Điểm cần lưu ý ở đây là Google không hỗ trợ xuất bản ứng dụng cho tất cả các khu vực. Ứng dụng sẽ được xuất bản ở các quốc gia được chọn thay vì trên toàn thế giới.

Hơn nữa, việc ấn định giá cho ứng dụng của bạn là rất quan trọng. Nếu bạn muốn ứng dụng của mình miễn phí, hãy đảm bảo rằng quyết định này là vĩnh viễn, vì Google không cho phép bạn chuyển đổi ứng dụng miễn phí thành ứng dụng trả phí. Mặc dù, giá của ứng dụng có thể được thay đổi. 

Để thực hiện tất cả những điều này, hãy chuyển đến tab Giá cả và Phân phối trong menu, sau đó đưa ra lựa chọn ứng dụng của bạn sẽ là Miễn phí hay Trả phí. Bây giờ, bạn có thể chọn các quốc gia bạn muốn phát hành ứng dụng của mình. Ngoài ra, nếu ứng dụng của bạn phù hợp với trẻ em dưới 13 tuổi, bạn có thể chọn tùy chọn “Có” cho Primary Child-Detected. Nếu trường hợp khác xảy ra, chỉ cần chọn “Không”. Tương tự, hãy chọn các tùy chọn để cho phép quảng cáo vào ứng dụng của bạn.

Cuối cùng, xuất bản Ứng dụng

cách tạo ứng dụng trên CH Play - hình 9

Khi bạn đã xác nhận mọi thứ là chính xác, hãy thực hiện bước cuối cùng, tức là thêm ứng dụng vào nền tảng. Bạn cần quay lại tab “Bản phát hành ứng dụng” và chọn “Quản lý sản xuất”, sau đó chọn “Chỉnh sửa bản phát hành”. Nhấp vào “Xem xét” và chọn “Bắt ​​đầu triển khai đến sản xuất”

Để kết thúc quá trình này, hãy chọn “Xác nhận” và bạn đã tải thành công ứng dụng lên tài khoản Cửa hàng Google Play miễn phí.

Sau khi bạn tải ứng dụng lên Cửa hàng Google Play miễn phí, việc còn lại cần làm bây giờ là chỉ cần đợi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận. Thường mất khoảng hai giờ để đơn đăng ký của bạn được xem xét. Nhưng với chính sách bảo mật cập nhật của kho ứng dụng Google Play, giờ đây sẽ mất hàng giờ và thậm chí hàng ngày, khuyến khích các công ty phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động tạo ra các ứng dụng hoàn hảo hơn để được lựa chọn ngay lập tức. Vì vậy, hãy kiên nhẫn đợi kết quả.

Làm thế nào để ứng dụng của bạn nổi bật trên Play Store?

Công việc của bạn là đảm bảo ứng dụng trở nên phổ biến và hàng nghìn lượt tải xuống vẫn là chưa đủ. Sau khi thực hiện thành công các bước liên quan đến cách tải ứng dụng lên Cửa hàng Google Play , bây giờ đã đến lúc làm cho ứng dụng đó nổi bật trên CH Play.

Có một số phương pháp nhất định như tương tác với người dùng và các dịch vụ thiết kế trực quan, làm việc trên các công nghệ mới nhất, bản địa hóa, v.v. giúp ứng dụng của bạn trở nên nổi bật. Nổi bật trên Google Play có thể mang lại lợi ích cho ứng dụng của bạn và làm tăng sự chú ý của người dùng trên ứng dụng của bạn lên gấp nhiều lần.

Phải làm gì sau khi tạo ứng dụng trên CH Play?

Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể làm để đảm bảo ứng dụng của bạn được phổ biến trên toàn cầu.

Quảng cáo ứng dụng trên mạng xã hội

Truyền thông xã hội là một phương tiện tuyệt vời để tăng vọt mức độ phổ biến của ứng dụng của bạn. Việc 42% dân số thế giới sử dụng mạng xã hội là đủ để biện minh cho tuyên bố trên. Có một số nền tảng như Facebook, Instagram, Linkedin, Pinterest và nhiều nền tảng khác đang được sử dụng liên tục. Vì vậy, việc quảng cáo ứng dụng của bạn trên các nền tảng này hứa hẹn sẽ có nhiều lưu lượng truy cập hơn và cuối cùng là nhiều lượt tải xuống hơn.

Bắt đầu thông cáo Báo chí

Thông cáo báo chí là một cách khác để bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình. Với điều này, thương hiệu của bạn sẽ trở nên nổi bật và nhiều ấn phẩm sẽ giới thiệu bản phát hành ứng dụng của bạn, điều này cuối cùng sẽ cho phép ứng dụng của bạn tiếp cận cơ sở người dùng rộng lớn hơn và phát triển một kết nối đích thực.

Tập trung vào bảo trì và cập nhật ứng dụng

Bạn không thể chỉ xuất bản ứng dụng của mình trên cửa hàng ứng dụng và để nó như vậy. Bạn cần bảo trì ứng dụng của mình một cách hiệu quả và giới thiệu các bản cập nhật thường xuyên, đề cập đến các vấn đề và lỗi mà người dùng gặp phải. Duy trì một cái gì đó là một nhiệm vụ liên tục chứ không phải chỉ một lần. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật ứng dụng của mình với công nghệ mới nhất và khắc phục mọi thứ cần sửa.

Thực hành ASO

Tối ưu hóa App Store là một thực tiễn nổi tiếng của tất cả các công ty phát triển ứng dụng Android hàng đầu . Được biết đến với cái tên ASO, nó chủ yếu tập trung vào các hoạt động nhắm mục tiêu đến các khía cạnh có thể tạo ra sự chú ý và khả năng hiển thị nhiều hơn đối với ứng dụng cửa hàng ứng dụng của bạn. Các phương pháp này tập trung vào việc tăng tỷ lệ chuyển đổi lượt hiển thị thành lượt tải xuống trên ứng dụng.

>> Hướng dẫn tải và cài đặt trình duyệt Cốc Cốc

Các câu hỏi thường gặp

Q: Mất bao lâu để xuất bản một ứng dụng trên Google Play App Store?

Không có giới hạn thời gian cố định cho việc xuất bản một ứng dụng. Mặc dù quy trình gửi đơn đăng ký thông qua Google Play Developer Console rất đơn giản và ngắn gọn, nhưng thời gian ứng dụng của bạn được xem xét và lựa chọn có thể thay đổi giữa giờ và ngày.

Q. Chi phí bao nhiêu để đưa một ứng dụng lên Cửa hàng Play?

Bạn chỉ phải trả một khoản phí một lần là 25$ khi xuất bản ứng dụng đầu tiên của mình. Sau đó, tất cả các ứng dụng bạn xuất bản trên cửa hàng ứng dụng Google cho Android đều miễn phí.

Kết luận 

Hy vọng rằng bài viết hướng dẫn cách tạo ứng dụng trên CH Play sẽ có ích đối với bạn. Sau khi tải ứng dụng lên cửa hàng ứng dụng, bạn cần có chiến lược tiếp thị tích cực để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, ứng dụng của bạn đòi hỏi những nỗ lực liên tục để tạo nên thành công, nếu không sự cạnh tranh sẽ làm lu mờ nó.

1/5 - (1 bình chọn)
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận