27/01/2023
Thủ thuật Windows

Hướng dẫn cách ẩn thanh Taskbar Win 10 cực dễ

Hướng dẫn cách ẩn thanh Taskbar Win 10 cực dễ

Thanh Taskbar trên máy tính giúp bạn biết được ứng dụng nào đang chạy và giúp chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ ứng dụng làm việc nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên nó lại chiếm mất một phần màn hình nên nhiều người lại muốn ẩn thanh Taskbar đi để tiết kiệm không gian làm việc. 

Bài viết sau đây, ThuthuatCNTT sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn thanh Taskbar Win 10 cực kỳ đơn giản, mời các bạn cùng theo dõi.

Thanh Taskbar là gì?

Thanh công cụ Taskbar còn được gọi với các tên khác là thanh tác vụ. Nó chính là thanh ngang nằm ở dưới cùng của màn hình máy tính, có biểu tượng Menu Start hình cửa sổ Windows ở phía góc trái và các biểu tượng loa, lịch, đồng hồ, dung lượng pin, wifi… ở góc phải. Thanh taskbar có vai trò là hiển thị tất cả những chương trình, ứng dụng đang chạy hiện thời.

ẩn thanh taskbar win 10 - hình 1

Taskbar là công cụ không thể thiếu khi bạn sử dụng và thao tác trên máy tính. Nó giúp bạn làm được nhiều việc và có thể quản lý được nhiều thứ. Khi muốn truy cập vào ứng dụng hay chương trình bất kỳ nào, bạn đều phải sử dụng thanh công cụ Taskbar. Ngoài ra, tại đây bạn còn có thể xem ngày giờ, xem dung lượng pin trên máy tính, điều chỉnh âm lượng, kiểm tra kết nối internet…

Tính năng tự động ẩn thanh Taskbar Win 10

Windows 10 cho phép bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ Taskbar và tự động ẩn hiện thanh Taskbar một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tự động ẩn hiện thanh công cụ Taskbar trên máy tính giúp bạn có thể tùy biến thanh Taskbar để mở rộng không gian màn hình. Khi bạn di chuyển chuột vào thanh công cụ Taskbar thì nó hiện đầy đủ các chức năng như mặc định khi bạn chưa thiết lập. Còn nếu bạn di chuyển chuột ra chỗ khác thì thanh công cụ Taskbar sẽ tự động ẩn đi.

Tính năng tự động ẩn thanh Taskbar này rất hữu ích khi bạn làm việc trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có màn hình nhỏ. Bằng cách ẩn thanh Taskbar Win 10, bạn sẽ có được nhiều khoảng trống trên màn hình hơn, giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn.

Hướng dẫn các cách ẩn thanh Taskbar Win 10

Để ẩn thanh Taskbar Win 10, bạn có thể làm theo các cách sau đây:

Cách 1: Ẩn thanh công cụ Taskbar trực tiếp trên Win 10

Bước 1: Bạn hãy nhấp chuột phải vào thanh Taskbar. Sau đó chọn Taskbar settings.

ẩn thanh taskbar win 10 - hình 2

Bước 2: Lúc này, hộp thoại Taskbar Settings hiện ra. Bạn hãy bật On ở tùy chọn Automatically hide the taskbar in the desktop mode.

ẩn thanh taskbar win 10 - hình 3

Ngay lập thức thanh công cụ Taskbar sẽ được ẩn xuống dưới và bạn có thể thoải mái làm việc với nhiều khoảng trống trên màn hình hơn. Điều này sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc hơn rất nhiều.

Cách 2: Cách bật tự động ẩn thanh Taskbar Win 10 trong Settings

Bước 1: Bạn hãy nhấp chuột phải vào màn hình máy tính. Sau đó chọn Personalize.

ẩn thanh taskbar win 10 - hình 4

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, bạn hãy chọn Taskbar.

ẩn thanh taskbar win 10 - hình 5

Sau đó bật On ở tùy chọn Automatically hide the taskbar in the desktop mode là hoàn tất việc ẩn thanh Taskbar Win 10.

ẩn thanh taskbar win 10 - hình 6

Cách 3: Cách tự động ẩn thanh công cụ Win 10 bằng Command Prompt

Bạn cũng có thể bật tự động ẩn thanh công cụ Taskbar bằng cách chạy các lệnh ở Command Prompt. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập “cmd” vào thanh Windows Search. Sau đó chọn Command Prompt từ kết quả tìm kiếm.

ẩn thanh taskbar win 10 - hình 7

Bước 2: Copy câu lệnh dưới đây rồi sau đó Paste vào cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter để bật tự động ẩn thanh Taskbar trên Windows 10.

powershell -command "&{$p='HKCU:SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\StuckRects3';$v=(Get-ItemProperty -Path $p).Settings;$v[8]=3;&Set-ItemProperty -Path $p -Name Settings -Value $v;&Stop-Process -f -ProcessName explorer}"
ẩn thanh taskbar win 10 - hình 8

Nếu bạn muốn tắt tự động ẩn thanh Taskbar thì chỉ cần copy lệnh dưới đây rồi Paste vào Command Prompt và nhấn Enter.

powershell -command "&{$p='HKCU:SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\StuckRects3';$v=(Get-ItemProperty -Path $p).Settings;$v[8]=2;&Set-ItemProperty -Path $p -Name Settings -Value $v;&Stop-Process -f -ProcessName explorer}"
ẩn thanh taskbar win 10 - hình 9

Xem thêm cách mở Command Prompt trên máy tính

Cách 4: Cách ẩn thanh Taskbar Win 10 với màn hình phụ

Trong trường hợp bạn dùng nhiều màn hình máy tính (máy tính gắn màn hình rời), bạn có thể chọn hiển thị thanh công cụ Taskbar chỉ trên một hoặc trên cả hai màn hình. Điều này được điều chỉnh từ cùng một menu Taskbar Settings theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy nhấp chuột phải vào màn hình máy tính. Sau đó chọn Personalize.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, bạn hãy chọn Taskbar. Ở mục Multiple Display, bạn có thể chọn On hoặc Off ở tùy chọn Show taskbar on all displays tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn.

ẩn thanh taskbar win 10 - hình 10

Bước 3: Tại mục Show taskbar buttons on, bạn có thể chọn hiển thị một hoặc cả hai màn hình từ danh sách thả xuống.

ẩn thanh taskbar win 10 - hình 11

Hướng dẫn cách hiện thanh Taskbar trong Win 10 trở lại

Ẩn thanh Taskbar Win 10 là nhu cầu của không ít người dùng máy tính. Họ muốn tạm ẩn thanh công cụ này đi để tạo không gian rộng hơn cho màn hình, dễ dàng thao tác làm việc. Tuy nhiên, khi cần thiết thì chắc chắn họ vẫn phải bật lại thanh công cụ Taskbar. Hoặc trong một vài trường hợp bỗng dưng bị mất thanh công cụ, vậy làm sao để khôi phục thanh Taskbar về lại trạng thái ban đầu? Dưới đây là cách hiện thanh taskbar trong win 10 trở lại:

Bước 1: Bạn di chuyển chuột xuống phía dưới của màn hình để xuất hiện thanh Taskbar, nhấp chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn Taskbar Settings.

ẩn thanh taskbar win 10 - hình 12

Bước 2: Sau đó, hộp thoại Settings sẽ hiện ra và bạn sẽ lại thấy mục “Automatically hide the taskbar in desktop mode“. Lúc này nó đang ở chế độ “On“, bạn chỉ cần gạt ngược lại về chế độ “Off” là thanh công cụ Taskbar lại khôi phục như ban đầu rồi.

ẩn thanh taskbar win 10 - hình 13

Trên đây là bài viết tổng hợp cách ẩn thanh Taskbar Win 10 cũng như cách hiện thanh taskbar trong win 10 lại hiện trạng ban đầu. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn, chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận