27/01/2023
Mẹo vặt máy tính Thủ thuật

Hướng dẫn cách sao lưu và đồng bộ tin nhắn Zalo đơn giản

Hướng dẫn cách sao lưu và đồng bộ tin nhắn Zalo đơn giản

Bạn đã biết cách đồng bộ tin nhắn Zalo chưa? Mọi người ắt hẳn đã gặp phải trường hợp khi gỡ cài đặt ứng dụng Zalo ra khỏi điện thoại/máy tính thì lúc cài đặt và đăng nhập lại tin nhắn sẽ bị mất. Hoặc khi sử dụng thêm trên một thiết bị mới thì tin nhắn sẽ không được cập nhật đầy đủ. Vậy nên bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đồng bộ tin nhắn Zalo dễ dàng để không phải gặp những bất tiện khi đang sử dụng nhé!

Zalo hiện là dịch vụ chat phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam và được sử dụng rộng rãi. Hiện tại Zalo đã có phiên bản dành cho cả máy tính và điện thoại di động nên người dùng có thể sử dụng Zalo mọi lúc mọi nơi. Như các bạn đã biết, nếu mỗi khi gỡ bỏ ứng dụng zalo khỏi điện thoại, máy tính thì khi cài đặt lại và đăng nhập, các tin nhắn sẽ bị mất. Đó là do bạn chưa bật tính năng đồng bộ tin nhắn nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ điện thoại sang máy tính đơn giản nhất.

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ điện thoại sang máy tính
Đồng bộ tin nhắn Zalo từ điện thoại sang máy tính

Xem thêm:

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn tab Cá nhân, sau đó chọn nút cài đặt ở góc trên bên phải. Cửa sổ thiết lập hiện ra, chọn Sao lưu và khôi phục tin nhắn.

Sao lưu & đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại - hình 1

Bước 2: Tại cửa sổ Sao lưu & đồng bộ tin nhắn, bạn bật tính năng sao lưu tự động bằng cách nhấn công tắc ở mục Sao lưu & đồng bộ.Tiếp theo, nhấn nút Sao lưu & đồng bộ ngay màu xanh để sao lưu tin nhắn ngay lập tức. Ở bước này, bạn có thể tiến hành đặt mật khẩu sao lưu cũng như đặt điều kiện để việc đồng bộ tin nhắn có thể diễn ra.

Sao lưu & đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại - hình 2

Sau khi sao lưu thành công sẽ có thông báo như hình bên dưới, ngoài việc sao lưu tin nhắn Zalo còn cho chúng ta sao lưu ảnh. Nếu bạn muốn sao lưu ảnh của mình thì bấm Thêm Google Drive rồi chọn tài khoản Google để sao lưu.

Sao lưu & đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại - hình 3

Như vậy là chúng ta đã đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại thành công.

Sao lưu & đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính

Zalo mặc định trên máy tính luôn sao lưu tin nhắn, hình ảnh hay video vào một thư mục trong hệ thống chứ không lưu trên tài khoản như trên điện thoại. Vì vậy khi chúng ta gỡ bỏ zalo và cài đặt lại thì sẽ bị mất tin nhắn. Nhưng chúng ta vẫn có cách để sao lưu những tin nhắn này sau đó.Để Zalo tự động sao lưu tin nhắn, mỗi khi đăng xuất tài khoản, bạn không được chọn mục Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất. Bởi vì khi mục này được chọn, tất cả các tin nhắn sẽ bị xóa.

Sao lưu & đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính - hình 1

Ngoài ra, trong trường hợp không đồng bộ được tin nhắn zalo trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước như hình bên dưới:

Sao lưu & đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính - hình 2

Sau khi chọn Đồng bộ tin nhắn, sẽ có 1 thông báo được gửi đến điện thoại. Các bạn chỉ cần mở app Zalo trên điện thoại và xác nhận cho phép đồng bộ là được.

Sao lưu & đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính - hình 3

Phía trên là các hướng dẫn giúp các bạn giải quyết được vấn đề zalo không đồng bộ tin nhắn. Chúc các bạn thành công! Cùng đón chờ các tips thú vị khác trong những bài viết sau nhé!

Đánh giá bài viết
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận