27/01/2023
Mẹo vặt máy tính Thủ thuật

Hướng dẫn cách đổi ảnh bìa Facebook nhanh chóng

Hướng dẫn cách đổi ảnh bìa Facebook nhanh chóng

Facebook được xem như là một “ngôi nhà ảo” trên mạng xã hội của những người dùng Facebook tại Việt nam và khắp thế giới. Chính vì thế, mọi người ắt hẳn sẽ có nhu cầu trang hoàng cho “ngôi nhà” của mình trông chỉn chu và đẹp mắt hơn. Một trong số những hình thức đó là thay đổi ảnh bìa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi ảnh bìa Facebook đơn giản và nhanh chóng trên mọi thiết bị.

Cách đổi ảnh bìa Facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook cá nhân, sau đó ấn vào biểu tượng máy ảnh ở phần ảnh bìa. Các tùy chọn ảnh bìa cho Facebook sẽ hiện ra.

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 1

Bước 2: Tùy chọn Tải ảnh lên nghĩa là chọn hình ảnh có sẵn trong thiết bị. Khi đó giao diện sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh mà bạn có, nhấn vào ảnh muốn chọn làm ảnh bìa. 

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 2

Tiếp đến chúng ta sẽ điều chỉnh vị trí hiển thị của ảnh bìa sao cho phù hợp rồi nhấn nút Lưu. Hình dưới đây là kết quả sau khi lưu thành công.

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 3

Tùy chọn Chọn ảnh trên Facebook nghĩa là chọn những hình ảnh có sẵn trên Facebook của bạn, đây là những hình ảnh mà trước đó bạn đã đăng lên. Tiếp đến bạn chọn mục Nội dung tải lên để chọn hình ảnh muốn làm ảnh bìa. Nhấn Xem thêm để mở rộng album ảnh và ấn vào hình ảnh bạn chọn. 

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 4

Các thao tác tiếp theo bạn thực hiện tương tự như bên trên. Hình dưới đây là kết quả sau khi đổi thành công.

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 5

Tùy chọn Tạo nhóm ảnh nghĩa là tạo ảnh bìa Facebook ghép từ các hình ảnh khác nhau. Bạn có thể chọn tối đa 6 ảnh để ghép làm ảnh bìa Facebook. Hãy tích chọn vào những hình ảnh muốn ghép thành ảnh bìa. Cuối cùng nhấn Xong ở góc trên cùng để chuyển sang bước tiếp theo. 

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 6

Các thao tác tiếp theo bạn thực hiện tương tự như bên trên. Hình dưới đây là kết quả sau khi đổi thành công.

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 7

Tùy chọn Chọn ảnh nghệ thuật nghĩa là chọn ảnh bìa có sẵn mà Facebook cung cấp. bạn có thể chọn hình ảnh bạn mong muốn và nhấn Xong

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 8

Các thao tác tiếp theo bạn thực hiện tương tự như bên trên. Hình dưới đây là kết quả sau khi đổi thành công.

Xem thêm cách ẩn ngày tháng năm sinh trên Facebook

Cách đổi ảnh bìa Facebook trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook cá nhân trên máy tính, sau đó ấn vào biểu tượng máy ảnh ở phần ảnh bìa. Các tùy chọn ảnh bìa cho Facebook sẽ hiện ra.

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 9

Bước 2: Tùy chọn Chọn ảnh nghĩa là chọn ảnh bìa có sẵn mà Facebook cung cấp. bạn có thể chọn hình ảnh bạn mong muốn và nhấn Xong. Các thao tác tiếp theo bạn thực hiện tương tự như bên trên. 

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 10

Tùy chọn Tải ảnh lên nghĩa là chọn hình ảnh có sẵn trong thiết bị. Khi đó giao diện sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh mà bạn có, nhấn vào ảnh muốn chọn làm ảnh bìa. 

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 11

Tiếp đến chúng ta sẽ điều chỉnh vị trí hiển thị của ảnh bìa sao cho phù hợp rồi nhấn nút Lưu

Tùy chọn Đặt lại vị trí nghĩa là bạn có thể kéo thả để thay đổi vị trí của ảnh bìa Facebook hiện tại. 

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 12

Tùy chọn Gỡ nghĩa là gỡ đi ảnh hiện tại và để trống mục ảnh bìa trên Facebook.

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 13

Hướng dẫn ẩn thông báo đổi ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa Facebook mặc định sẽ hiển thị ở chế độ công khai. Như vậy tất cả mọi người đều biết bạn mới đổi ảnh bìa Facebook. Kể cả với những người không kết bạn thì khi họ vào trang cá nhân của bạn, họ vẫn sẽ thấy. 

Nhiều người không muốn thông tin đổi ảnh bìa Facebook của mình ở chế độ công khai như vậy thì có thể ẩn thông báo này trên trang cá nhân. Lưu ý, thông báo này sẽ chỉ ẩn trên trang Facebook cá nhân của bạn, mà vẫn hiện ở giao diện Facebook khác.

Ẩn thông báo đổi ảnh bìa Facebook trên điện thoại

Sau khi đổi ảnh bìa Facebook trên điện thoại, giao diện Facebook cá nhân sẽ hiển thị thông báo ở chế độ công khai mới đổi ảnh bìa như hình dưới đây. Thông báo này sẽ hiển thị trên Facebook để người khác cũng được biết.

Để ẩn thì bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở thông báo đó, rồi chọn tiếp Ẩn khỏi trang cá nhân. Sau đó hiển thông báo hỏi bạn có muốn ẩn thông báo này không, hãy tiến hành xác nhận để ẩn bài viết. Ngay lập tức thông báo đổi ảnh bìa Facebook đã được ẩn đi trên trang cá nhân của bạn.

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 14

Ẩn thông báo đổi ảnh bìa Facebook trên máy tính

Với giao diện Facebook trên máy tính thì bạn cũng tiến hành các thao tác tương tự. Tại thông báo đổi ảnh bìa Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn Ẩn khỏi trang cá nhân.

Cách đổi ảnh bìa trên Facebook - hình 15

Ngay lập tức thông báo đổi ảnh bìa Facebook không còn hiển thị trên dòng thời gian (timeline) của Facebook bạn nữa.

Phía trên là cách đổi ảnh bìa Facebook nhanh chóng và cực kỳ đơn giản, có thể thực hiện được ở bất cứ đâu và trên bất cứ thiết bị nào. Hãy theo dõi trang ThuthuatCNTT của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tips hay khác nhé!

Đánh giá bài viết
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận