01/04/2023
MacOS / iPhone / iPad Thủ thuật

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone hoặc iPad

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone hoặc iPad

Khi đã sử dụng iPhone hoặc iPad được một thời gian, bạn có thể nhận thấy màn hình chính bắt đầu trở nên lộn xộn với rất nhiều ứng dụng đã được tải xuống. Lúc này, bạn có thể đã ước mình có thể xóa đi một vài ứng dụng khỏi màn hình chính nhưng vẫn có thể truy cập vào nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Trong bài viết này, Thủ thuật CNTT sẽ trình bày chi tiết các cách khác nhau để ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad, chúng rất dễ thực hiện và chỉ tốn một vài phút để làm theo. Bắt đầu nào. 

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone bằng App Library

Khi Apple ra mắt iOS 14, họ đã giới thiệu App Library. Tính năng mới này cho phép bạn có một nơi để chứa tất cả ứng dụng bị ẩn khỏi màn hình chính nhưng vẫn luôn có thể truy cập được. 

Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng mình cần trong thư viện này hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm của iPhone. Dưới đây là cách thêm các ứng dụng vào App Library.

1. Tìm ứng dụng bạn muốn ẩn, sau đó nhấn và giữ vào ứng dụng đó. 

2. Khi bạn thấy menu xuất hiện, hãy nhấn vào tùy chọn Edit Home Screen

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone - hình 1

3. Tất cả các ứng dụng và tiện ích trên màn hình chính sẽ rung lên và xuất hiện biểu tượng dấu trừ ở góc trái. Nhấn vào biểu tượng dấu trừ trên ứng dụng mà bạn muốn ẩn. 

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone - hình 2

4. Trong cửa sổ bật lên, nhấn vào Remove from Home Screen. Ứng dụng sẽ ngay lập tức được chuyển đến App Library

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone - hình 3

Nếu muốn truy cập vào ứng dụng đã ẩn. Bạn có thể làm theo hai cách dưới đây:

1. Vuốt xuống từ giữa Màn hình chính hoặc Màn hình khóa. Chạm vào trường tìm kiếm, sau đó nhập tên ứng dụng bạn muốn sử dụng. 

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone - hình 4

2. Tại màn hình chính, bạn hãy vuốt đến trang cuối cùng bên phải, vuốt sang phải thêm 1 lần nữa, tại đây bạn sẽ thấy App Library. Trong thanh tìm kiếm trên cùng, bạn có thể tìm kiếm và thấy ứng dụng đã bị ẩn đi.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone - hình 5

Nếu bạn không muốn xóa hoàn toàn một ứng dụng khỏi màn hình chính, có một cách khác để bạn có thể giữ cho các ứng dụng của mình được ngăn nắp và ẩn khỏi chế độ xem ngay lập tức.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn khác về iPhone:

Sử dụng thư mục ứng dụng để ẩn ứng dụng trên iPhone

iPhone cũng cho phép bạn sắp xếp, nhóm các ứng dụng lại với nhau vào trong các thư mục ứng dụng. Những thư mục này vẫn xuất hiện ngay trên màn hình chính nhưng chúng có thể làm giảm đáng kể số lượng các ứng dụng hiển thị. 

Việc sử dụng các thư mục ứng dụng sẽ giúp bạn không cần phải ẩn hoàn toàn các ứng dụng và màn hình chính sẽ trông được gọn gàng hơn. Dưới đây là cách tạo và sử dụng thư mục ứng dụng:

1. Tìm 2 ứng dụng bạn muốn ẩn. Nhấn và giữ một trong hai ứng dụng đó, sau đó nhấn vào Edit Home Screen trong menu bật lên. 

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone - hình 6

2. Giữ vào một trong hai ứng dụng muốn ẩn và kéo nó lên trên ứng dụng khác. Thao tác này sẽ tạo một thư mục ứng dụng. 

3. Chạm vào thư mục đã tạo khi vẫn ở chế độ chỉnh sửa màn hình chính để thay đổi tên của thư mục và thứ tự của các ứng dụng bên trong. Bạn có thể kéo một ứng dụng ra lại ngoài màn hình chính và luôn cần có ít nhất một ứng dụng trong một thư mục. 

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone - hình 7

4. Khi bạn đã sắp xếp các thư mục của mình, hãy quay lại màn hình chính và nhấn vào nút Done ở góc trên cùng bên phải của màn hình. 

5. Để đặt tên cho thư mục, hãy nhấn vào tên mặc định và nhập tên tùy chỉnh vào trường tên. 

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone - hình 8

Phương pháp này rõ ràng cũng không ẩn được hoàn toàn các ứng dụng trên iPhone/iPad nhưng nó giúp cho bạn vẫn có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào các ứng dụng trong khi vẫn giữ cho màn hình chính gọn gàng, ngăn nắp. 

Ẩn ứng dụng khỏi gợi ý/tìm kiếm trên iPhone/iPad

Ngay cả khi bạn ẩn ứng dụng trong App Library hay giấu nó sâu trong một Thư mục, nhưng nếu một ai đó đã quyết tâm soi mói thì vẫn có thể nhanh chóng tìm thấy các ứng dụng ẩn của bạn bằng tính năng Gợi ý hoặc Tìm kiếm trên iPhone/iPad. Đó chính là lý do bạn nên tìm hiểu cách cài đặt để ẩn luôn ứng dụng khỏi 2 tính năng này.

Dưới đây là cách ẩn ứng dụng khỏi gợi ý/tìm kiếm:

1. Mở ứng dụng Settings của iPhone . 

2. Kéo xuống danh sách ứng dụng trên điện thoại và nhấn vào ứng dụng bạn muốn ẩn khỏi tìm kiếm. 

3. Nhấn vào Siri & Search

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone - hình 9

4. Bên dưới phần On Home Screens, tắt các tùy chọn mà bạn không muốn dùng cho ứng dụng. Ví dụ: nếu bạn không muốn ứng dụng hiển thị trong tìm kiếm, hãy tắt Show App in Search

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone - hình 10

5. Bạn cũng có thể ngăn ứng dụng hiển thị trong các đề xuất trên màn hình khóa của mình bằng cách đến phần On Lock Screen và tắt thanh trượt Show Suggestions from App

Nếu bạn muốn tìm kiếm lại ứng dụng, bạn có thể quay lại cài đặt và bật lại bất cứ khi nào bạn muốn. 

Cách ẩn các ứng dụng được cài đặt mặc định

Mặc dù không thể xóa các ứng dụng được cài đặt mặc định trên iPhone nhưng bạn vẫn có thể ẩn chúng nếu muốn. Nó chỉ hơi khác một chút so với các bước ẩn một ứng dụng bạn đã cài đặt từ App Store . 

1. Tìm ứng dụng mặc định muốn ẩn, nhấn và giữ ứng dụng đó. 

2. Trong menu xuất hiện, nhấn vào Remove App

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone - hình 11

3. Nhấn vào Remove from Home Screen

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone - hình 12

Phần kết

Có rất nhiều cách dễ dàng giúp bạn ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad để màn hình chính của điện thoại trông được gọn gàng hơn. Và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào về nội dung được đề cập trong bài viết, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Đánh giá bài viết
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận