27/01/2023
Mẹo vặt máy tính Thủ thuật

Hướng dẫn cách ẩn comment trên Facebook cá nhân

Hướng dẫn cách ẩn comment trên Facebook cá nhân

Facebook chắc chắn là mạng xã hội được mọi người quan tâm và có số lượng người dùng lớn nhất trên thế giới tính đến thời điểm này. Facebook thông dụng tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt. Chúng ta thường sẽ bị khó chịu bởi những comment không mong muốn xuất hiện. Vậy làm cách nào để ẩn comment trên Facebook cá nhân? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thực hiện.

3 cách ẩn comment trên Facebook cá nhân đơn giản lần lượt là:

Ẩn comment trên Facebook bằng cách chỉnh sửa cài đặt quyền riêng tư

Để bắt đầu, hãy mở Facebook trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tại giao diện trang Facebook cá nhân của bạn, nhấp vô dấu mũi tên xổ xuống bên góc phải và chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Ẩn comment trên facebook - hình 1

Tại mục Trang cá nhân và gắn thẻ, bạn có thể chỉnh quyền riêng tư, chọn người xem các bài đăng của mình và bạn có thể xem lại các thẻ trước khi chúng xuất hiện trực tuyến trên Profile/trang chủ Facebook của bạn.

Ẩn comment trên facebook cá nhân - hình 2

Tại mục Bài viết công khai, bạn có thể tùy chỉnh xem những ai có thể comment vô bài viết của bạn. Nếu bạn không mong nhận được bình luận từ người lạ, bạn có thể chuyển về chế độ Bạn bè.

Ẩn bình luận trên facebook cá nhân - hình 3

Xem thêm cách ẩn ngày tháng năm sinh trên Facebook

Chỉnh sửa cài đặt hoạt động để ẩn bình luận trên Facebook cá nhân

Bây giờ bạn đã biết cách giới hạn những ai trên Facebook có thể truy cập thông tin cá nhân của mình, chúng ta cùng chuyển qua cách tắt bình luận trên bài đăng.

Tùy chọn “Chỉ mình tôi” có nghĩa là chỉ bạn mới có thể xem bài đăng của mình, điều này cũng liên quan đến: chỉ bạn mới có thể nhận xét. Bạn luôn có thể cập nhật cài đặt bảo mật trong một bài đăng sau khi nó đã được xuất bản.

  • Tìm bài đăng mà bạn muốn chỉnh sửa quyền riêng tư.
  • Nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của bài đăng đó và chọn Chỉnh sửa đối tượng.
Ẩn comment trên facebook - hình 4
  • Chọn đối tượng bạn muốn thay đổi. Có thể là Công khai, Bạn bè, Bạn bè ngoại trừ, Chỉ mình tôi,…
Ẩn comment trên facebook - hình 5

Tùy chọn “Bạn bè ngoại trừ …” cho phép bạn ẩn bài đăng của mình khỏi những người dùng Facebook được chọn. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không nhìn thấy bình luận của họ.

Bằng cách làm theo các bước ở trên, bạn có thể chọn tùy chọn Tắt thông báo cho bài đăng này từ menu thả xuống nơi bạn chỉnh sửa bài đăng. Mọi người vẫn có thể nhận xét nhưng bạn sẽ không được thông báo, điều này khiến họ dễ dàng bỏ qua hơn.

Ẩn comment trên facebook - hình 6

Đây là một giải pháp tuyệt vời cho một trong những bài đăng gây tranh cãi cao mà mọi người đang bình luận nhưng bạn không muốn bị làm phiền bởi thông báo về những bình luận đó.

Cách xóa/ẩn comment trực tiếp trên Facebook cá nhân

Tùy chọn hiệu quả nhất để quản lý các bình luận trên các bài đăng trên Facebook của bạn là xử lý trực tiếp chúng mặc dù khá mất thời gian. 

Để xóa/ẩn comment khỏi Facebook cá nhân, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Tìm nhận xét bạn muốn xóa/ẩn.
  2. Nhấn vào dấu 3 chấm bên phải của comment đó.
Ẩn comment trên facebook - hình 7

Tại đây, bạn có thể lựa chọn xóa/ẩn bình luận tùy theo ý muốn.

Phía trên là 3 cách đơn giản để ẩn bình luận trên Facebook cá nhân. Giới hạn người bạn kết nối trên Facebook có thể giúp cải thiện trải nghiệm trực tuyến của bạn. Việc cài đặt và thiết lập riêng tư có thể chiếm nhiều thời gian của bạn hơn một chút, nhưng làm như vậy, bạn sẽ có một trang được quản lý hoàn hảo cho riêng mình.

Nếu có bất kỳ giải pháp thay thế nào khác để ẩn comment trên Facebook cá nhân thì hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới nhé!

Đánh giá bài viết
About Author

Thủ thuật CNTT

Website thuthuatcntt.net là nơi chia sẻ kiến thức, tài liệu và các phần mềm cần thiết với mong muốn đem lại những thông tin giá trị và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, làm việc tốt và hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận