Theo mặc định, khi sử dụng Facebook thì danh sách bạn bè của bạn được cho người khác xem công khai. Vậy nếu bạn không muốn cho người khác biết thì phải làm thế nào để ẩn đi danh sách bạn bè?

Bài viết sau đây ThuthuatCNTT sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại, máy tính nhanh nhất.

Lý do bạn nên ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Trên trang Facebook cá nhân của bạn, danh sách bạn bè sẽ được cài đặt mặc định hiển thị công khai. Tất cả mọi người khi vào trang cá nhân của bạn đều có thể nhìn thấy danh sách bạn bè này. Tuy nhiên, bạn không nên để danh sách bạn bè trên Facebook công khai như vậy vì những lý do sau:

  • Đảm bảo sự riêng tư: Việc bạn kết bạn với ai, theo dõi ai đó là quyền riêng tư của bạn và không có ai có quyền can thiệp. Tuy nhiên, trong danh sách đó sẽ có những người mà gia đình hoặc bạn bè của bạn không thích, điều này có thể dẫn đến mâu thuẫn nếu bạn công khai danh sách bạn bè.
  • Không bị cướp khách hàng: Việc giữ khách hàng là điều vô cùng quan trọng đối với những người kinh doanh, buôn bán. Nếu bạn đang buôn bán trên trang cá nhân của mình thì bạn nên ẩn danh sách bạn bè (trong đó có cả những khách hàng tiềm năng) để các đối thủ của bạn sẽ không thể thấy và tác động đến họ được. 
  • Ngoài ra nếu để lộ thông tin quá nhiều, các thành phần có ý đồ xấu có thể sẽ lợi dụng để tiếp cận và gây hại cho bạn. Ví dụ như nếu ai đó có ý muốn gây hại tới bạn hoặc người thân, bạn bè của bạn, họ sẽ dễ dàng thực hiện điều này thông qua các thông tin bạn cung cấp ở Facebook, rất nguy hiểm.

Xem thêm các mẹo Facebook khác:

Hướng dẫn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Nếu bạn muốn ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại, hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Vào màn hình chính của Facebook từ điện thoại. Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch nằm ngang. Nó có thể đặt ở phía trên hoặc phía dưới màn hình tùy vào phiên bản Facebook mà bạn đang sử dụng.

ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại - hình 1

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra rất nhiều lựa chọn, bạn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư, tiếp tục chọn Cài đặt.

ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại - hình 2

Bước 3: Kéo xuống sẽ thấy phần Đối tượng và chế độ hiển thị. Chọn Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn.

ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại - hình 3

Bước 4: Nhấn chọn Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?. Sau khi các sự lựa chọn xuất hiện thì nhấn chọn Chỉ mình tôi là xong.

ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại - hình 4

Hướng dẫn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Có 2 cách để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của bạn bằng máy tính. Đó là ẩn từ trang cá nhân của bạn và ẩn từ nhật ký hoạt động. 

Cách 1: Ẩn danh sách bạn bè từ trang cá nhân

Nếu muốn ẩn danh sách bạn bè từ trang cá nhân của bạn thì hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn vào trang Facebook cá nhân của mình trên máy tính, chọn mục Bạn bè.

ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính - hình 1

Bước 2: Tại trang Bạn bè, nhấn chọn biểu tượng 3 chấm nằm ngang phía trên bên phải.

ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính - hình 2

Bước 3: Nhấn chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư.

ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính - hình 3

Bước 4: Tại mục Danh sách bạn bè, nhấn vào ô tùy chọn chế độ hiển thị.

ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính - hình 4

Bước 5: Chọn Chỉ mình tôi để hoàn tất việc ẩn hoàn toàn danh sách bạn bè trên Facebook.

ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính - hình 5

Cách 2: Ẩn danh sách bạn bè từ trang Nhật ký hoạt động

Bước 1: Tìm biểu tượng tam giác ngược phía bên phải, phía trên bên phải của trang Facebook và nhấn Cài đặt & quyền riêng tư.

Ẩn danh sách bạn bè từ trang Nhật ký hoạt động - hình 1

Bước 2: Chọn Cài đặt. Xuất hiện phần cài đặt cho Facebook, bạn chọn mục Quyền riêng tư.

Ẩn danh sách bạn bè từ trang Nhật ký hoạt động - hình 2
Ẩn danh sách bạn bè từ trang Nhật ký hoạt động - hình 3

Bước 3: Trong phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn hãy chỉnh sửa lại phần Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? thành Chỉ mình tôi

Ẩn danh sách bạn bè từ trang Nhật ký hoạt động - hình 4

Mục này Facebook cũng viết rất rõ: “Hãy nhớ, bạn bè của bạn kiểm soát người có thể xem mối quan hệ bạn bè của họ trên dòng thời gian của chính họ. Nếu mọi người có thể xem mối quan hệ bạn bè của bạn trên dòng thời gian khác, họ cũng có thể xem trong Bảng tin, tìm kiếm và vị trí khác trên Facebook. Nếu bạn đặt tùy chọn này thành Chỉ mình tôi, chỉ bạn mới có thể xem danh sách bạn bè đầy đủ của mình trên dòng thời gian. Người khác sẽ chỉ nhìn thấy bạn chung.” Do đó, bạn cần lưu ý đây không phải cách ẩn danh sách bạn chung trên Facebook.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng rất nhiều cách khác nhau trên cả máy tính và điện thoại. Hãy chọn một cách thuận tiện nhất để áp dụng nhé, chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published